Thứ tư, 14/2/2018, 11:30 (GMT+7)

10 mẹo ăn uống cần nhớ để không tăng cân trong dịp Tết

Tích cực uống trà xanh và ăn sữa chua mỗi ngày là cách giúp thúc đẩy tiêu hoá, hạn chế tích trữ mỡ thừa. 

Luôn uống một cốc nước ấm ngay khi thức dậy Đây là thói quen tốt nên duy trì trong suốt cả năm. Uống một ly nước ấm sau khi thức dậy giúp bổ sung nước cho cơ thể, đánh thức hệ tiêu hoá, tăng cường khả năng trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng, làm hạn chế tích tụ mỡ thừa. 

Luôn uống một cốc nước ấm ngay khi thức dậy

Đây là thói quen tốt nên duy trì trong suốt cả năm. Uống một ly nước ấm sau khi thức dậy giúp bổ sung nước cho cơ thể, đánh thức hệ tiêu hoá, tăng cường khả năng trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng, làm hạn chế tích tụ mỡ thừa. 

Uống một ly nước lọc trước mỗi bữa ănUống nước lọc trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn nhanh no hơn, hạn chế ăn quá nhiều so với nhu cầu thực của cơ thể. 

Uống một ly nước lọc trước mỗi bữa ăn

Uống nước lọc trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn nhanh no hơn, hạn chế ăn quá nhiều so với nhu cầu thực của cơ thể. 

Ăn hoa quả bất cứ lúc nào có thể Thay vì ăn bánh kẹo hay các loại mứt, hãy ăn các loại hoa quả để bổ sung vitamin và chất xơ, giúp tiêu hoá dễ dàng hơn.

Ăn hoa quả bất cứ lúc nào có thể

Thay vì ăn bánh kẹo hay các loại mứt, hãy ăn các loại hoa quả để bổ sung vitamin và chất xơ, giúp tiêu hoá dễ dàng hơn.

Ăn sáng no Thói quen ăn uống vào dịp Tết của nhiều gia đình thay đổi nhưng cần đảm bảo việc ăn sáng đấy đủ. Ăn no vào bữa sáng sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa còn lại. 

Ăn sáng no

Thói quen ăn uống vào dịp Tết của nhiều gia đình thay đổi nhưng cần đảm bảo việc ăn sáng đấy đủ. Ăn no vào bữa sáng sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa còn lại. 

Ăn chậm, nhai kỹ Đây cũng là một thói quen tốt cho tiêu hoá. Ăn chậm giúp no lâu, nhai kỹ giúp việc tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn.

Ăn chậm, nhai kỹ

Đây cũng là một thói quen tốt cho tiêu hoá. Ăn chậm giúp no lâu, nhai kỹ giúp việc tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn.

Ăn mỗi món một chút, không ăn quá no Mâm cỗ ngày Tết luôn có rất nhiều món ăn ngon miệng, nếu món nào bạn cũng ăn quá nhiều thì cân nặng sẽ tăng đến chóng mặt. Cách hiệu quả nhất để giữ eo là ăn mỗi món một miếng, ăn tới khi cảm thấy hơi no thì dừng lại, không ăn tới no căng. 

Ăn mỗi món một chút, không ăn quá no

Mâm cỗ ngày Tết luôn có rất nhiều món ăn ngon miệng, nếu món nào bạn cũng ăn quá nhiều thì cân nặng sẽ tăng đến chóng mặt. Cách hiệu quả nhất để giữ eo là ăn mỗi món một miếng, ăn tới khi cảm thấy hơi no thì dừng lại, không ăn tới no căng. 

Tích cực ăn súp và các thức ăn dạng lỏng Súp hay canh rau củ hầm là những món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hoá, rất tốt cho số đo vòng eo. Bạn có thể nấu một nồi canh rau củ hoặc cháo vào buổi sáng để gia đình ăn trong cả ngày, vừa giải ngấy các món ăn dầu mỡ, vừa tốt cho sức khoẻ. 

Tích cực ăn súp và các thức ăn dạng lỏng

Súp hay canh rau củ hầm là những món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hoá, rất tốt cho số đo vòng eo. Bạn có thể nấu một nồi canh rau củ hoặc cháo vào buổi sáng để gia đình ăn trong cả ngày, vừa giải ngấy các món ăn dầu mỡ, vừa tốt cho sức khoẻ. 

Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡNên hạn chế ăn các món chiên rán bằng dầu mỡ. Giảm ăn thịt mà ăn nhiều tôm, cá và ăn nhiều rau. 

Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ

Nên hạn chế ăn các món chiên rán bằng dầu mỡ. Giảm ăn thịt mà ăn nhiều tôm, cá và ăn nhiều rau. 

Uống trà xanh Mẹo nhỏ giúp tránh tăng cân dịp Tết là uống trà xanh mỗi ngày. Trà xanh giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường trao đổi chất.

Uống trà xanh

Mẹo nhỏ giúp tránh tăng cân dịp Tết là uống trà xanh mỗi ngày. Trà xanh giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường trao đổi chất.

Ăn sữa chua Sữa chua cũng là món nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết vì giúp tiêu hoá tốt, hạn chế tích trữ mỡ thừa. 

Ăn sữa chua

Sữa chua cũng là món nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết vì giúp tiêu hoá tốt, hạn chế tích trữ mỡ thừa. 

Giang Nguyên   |  

Ý kiến bạn đọc ()