Thứ sáu, 12/5/2017, 15:08 (GMT+7)

10 công việc dễ khiến số đo vòng eo tăng dần theo năm tháng

Những công việc với áp lực lớn, dễ bị stress, thời gian ngồi máy tính lâu sẽ khiến tăng cân không kiểm soát. 

1. Tư vấn du lịch 

10 công việc dễ khiến số đo vòng eo tăng dần theo năm tháng
 
 

Những người làm công việc tư vấn du lịch thường xuyên phải làm vừa lòng khách hàng, lên kế hoạch và tổ chức các chuyến đi. Những công việc này đòi hỏi áp lực cao cũng như chỉ tiêu doanh số cao ngất. Thêm vào đó, công việc này còn buộc người làm việc ngồi trong nhiều giờ liền. 

2. Luật sư

Luật sư
 
 

Nghề luật sư gắn liền với sự căng thẳng và áp lực. Thường xuyên stress cùng với không được ăn uống điều độ là những lý do khiến các luật sư dễ tăng cân.  

3. Nhân viên tư vấn xã hội

Nhân viên tư vấn xã hội
 
 

Tương tự như người làm đại diện công ty du lịch, người làm công tác xã hội cũng dành nhiều tiếng đồng hồ trong ngày để ngồi. Họ cũng thường ăn ngay tại bàn và hiếm có thời gian cho các hoạt động vận động và hoạt động thể chất. 

4. Giáo viên

Giáo viên
 
 

Giáo viên dành khá nhiều thời gian trên ghế khi giảng bài, khi chuẩn bị bài dạy, khi chấm bài, thậm chí là cả khi điểm danh học sinh. Vì vậy, công việc này dễ khiến số đo vòng eo tăng nhanh. 

5. Họa sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư

Họa sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư
 
 

Những công việc này có thời gian làm việc tương đối linh hoạt và độc lập. Chính bởi tính chất công việc dựa vào sự sáng tạo và cảm hứng, không có một lịch làm việc cụ thể nào được lập nên việc ăn uống cũng thế. Họ thường ăn bất cứ lúc nào họ muốn và thường xuyên ngồi quá lâu.

6. Nhân viên hành chính

Nhân viên hành chính
 
 

Với tinh chất công việc phải luôn sẵn sàng để hỗ trợ người khác, nghề này không những căng thẳng và áp lực mỗi ngày mà còn tạo cho người làm việc thói quen xấu là ăn trước màn hình máy tính.

7. Nhà khoa học

Nhà khoa học
 
 

Đây là công việc trí tuệ thường ít đòi hỏi phải di chuyển. Việc quá tập trung vào tìm tòi khám phá khiến những chuyên gia trong ngành đôi khi quên đi những thói quen giữ gìn sức khỏe, nhất là trong việc ăn uống. Riêng tại NASA, các nhân viên ở đây được khuyến khích tập luyện đan xen giờ làm việc và theo đuổi các chương trình chống béo phì.

8. Cảnh sát

Cảnh sát
 
 

Nghề cảnh sát có mức độ căng thẳng gần như cao nhất trong các nghề nghiệp. Họ thường xuyên ăn đồ ăn nhanh như một cách giảm stress và một phần do không có thời gian cho các bữa ăn dinh dưỡng.

9. Chuyên viên PR và Marketing

Chuyên viên PR và Marketing
 
 

Đây cũng là một trong số công việc phải làm bất kể giờ giấc. Họ luôn có những deadline chờ đón và thường xuyên phải tham dự sự kiện. Công việc này khiến họ luôn phải ăn uống trong tình trạng vội vã. 

10. Kỹ sư công nghệ

Kỹ sư công nghệ
 
 

Lĩnh vực này là sự kết hợp giữa khoa học và sáng tạo. Những người làm nghề này luôn dành nhiều giờ trước màn hình máy tính và phải đối diện với stress. Họ cũng thường xuyên thức khuya và có những thói quen ăn uống thiếu lành mạnh.

Vienne   |  

Ý kiến bạn đọc ()