Thứ hai, 5/3/2012, 10:07 (GMT+7)

Bí quyết chữa lỗi lông mày của sao

Kiểu lông mày tỉa mảnh khiến cho khuôn mặt Malin Akerman mất cân đối và trông 'dữ' hơn.

Không ai có thể phủ nhận vai trò của cặp lông mày trong việc làm đẹp khuôn mặt. Nếu chọn sai hình dáng, khuôn mặt sẽ trở nên méo mó, không cân đối. Còn nếu chọn màu sắc lông mày không phù hợp, trông bạn sẽ bị già hơn rất nhiều. Phái nữ, đặc biệt là các ngôi sao luôn dành thời gian để chăm chút cho cặp lông mày. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, họ vẫn có thể phạm phải sai lầm dưới đây:

1. Chọn sai màu lông mày

j-lo-237520-1368134079_500x0.jpg

Xét về độ cong và dày, cặp lông mày của Jennifer Lopez là niềm ước ao của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, trong trường hợp này (ảnh trái), cô ca sĩ hát nhạc Latin đã phạm lỗi chọn màu sắc lông mày. Tóc và mắt của J.Lo có màu nâu sáng, vì vậy, đôi lông mày đen, đậm dường như đã khiến gương mặt trở nên nặng nề, già nua hơn. Thay vào đó, nếu tô lông mày màu nâu (ảnh phải), J.Lo trông sẽ trẻ trung hơn với gương mặt bừng sáng.

2. Tỉa lông mày quá tay

malinakerman1-376736-1368134079_500x0.jp

Kiểu lông mày mảnh, nhỏ như con kiến là xu hướng của cả chục năm về trước và đã trở nên lỗi mốt. Cô nàng diễn viên Malin Akerman dường như đã quên mất điều này. Cặp lông mày quá mảnh (ảnh trái) không phù hợp với khuôn mặt vuông, trán rộng và cao của Malin. Với một đôi lông mày tỉa tự nhiên, phần đầu to, Malin trông hiền lành và hợp thời trang hơn.

Một số lưu ý khác để có cặp lông mày hoàn hảo:

1. Chọn dáng lông mày: Một đôi lông mày hợp khuôn mặt có thể khiến bạn trông trẻ hơn vài tuổi. Vì vậy, bạn cần tuân theo nguyên tắc sau khi tạo dáng cho lông mày:
- Khuôn mặt tròn: Tạo dáng lông mày vòm cong và có góc cạnh.
- Khuôn mặt dài: Lông mày nằm ngang, hơi công một chút ở phía sau.
- Khuôn mặt rộng, vuông: Tạo dáng lông màu cao và phần giữa hơi cong lên khiến cho gương mặt trông dài hơn.

2. Khắc phục lông mày mỏng: Đừng sử dụng chì kẻ màu đậm và tô thật dày. Đó không phải là cách tốt giúp bạn che đi khuyết điểm này. Thay vào đó, sử dụng bút kẻ màu sáng để tạo khuôn và dặm màu trước. Sau đó, dùng mascara đen để cố định lông mày và tạo cảm giác dày hơn.
3. Khắc phục lông mày ngắn bằng cách chọn phấn mầu nâu sẫm và dùng chổi lông ngắn đều để kẻ. Lưu ý, chỉ dùng bột khô nén, tránh bột ướt hoặc quá khô tơi và không dùng chì để kẻ thêm màu.

Mộc Lan

Ý kiến bạn đọc ()