5 lỗi thường gặp khi chăm sóc tóc

Thứ sáu, 30/12/2011 15:49 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bôi quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cùng một lúc có thể khiến tóc bị bết dính và tổn thương.

"Cái răng, cái tóc là góc con người", mái tóc đẹp không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn cho thấy tình trạng sức khoẻ của chủ nhân. Tuy nhiên, có nhiều thói quen trong cuộc sống hàng ngày của bạn gây ảnh hưởng không tốt cho một "góc con người" đó. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp mà bạn gái cần chấm dứt nếu muốn có một mái tóc mượt mà, óng ả.

1. Chải tóc từ gốc đến ngọn

Cầm lược và chải một đường từ chân tóc đến ngọn tóc là cách mà các bạn gái vẫn thường làm, nhất là khi tóc ướt. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng với cách chải này, tóc không những chẳng mượt mà còn dễ rối hơn. Bên cạnh đó còn kích thích các tuyến dầu trên da đầu hoạt động mạnh, làm tóc hay bị nhờn.

Cách chải đầu tốt nhất là hãy bắt đầu chải nhẹ nhàng từ phía ngọn tóc ngược lên phía chân. Ngoài ra, nên chải đầu khi tóc đã khô và bằng một chiếc lược có răng thưa vừa đủ. Lược răng dày cọ xát sẽ làm xước tóc.

chaitoc-173267-1368122629_500x0.jpg

2. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Bôi quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cùng một lúc có thể khiến tóc bị bết dính và tổn thương. Bởi không phải bạn gái nào cũng có đủ kiến thức để biết các thành phần trong mỗi sản phẩm dưỡng tóc có "đánh nhau" không. Vì thế, nếu có thể, hãy nhờ các chuyên gia tư vấn cho bạn một loại sản phẩm dầu gội kèm dầu xả phù hợp. Sau khi gội xong, có thể dùng thêm kem giữ ẩm, kem dưỡng bảo vệ tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên gội đầu hằng ngày vì dầu gội có thể làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên do tóc sinh ra.

3. Cọ xát tóc bằng khăn

Cách tốt nhất để làm khô tóc sau khi gội đầu là dùng khăn bông thấm nước từ ngọn tóc tới chân tóc và để khô tự nhiên. Lấy khăn chà xát lên tóc để làm khô có thể khiến tóc bị suy yếu dần.

4. Tác động nhiệt độ cao lên tóc

Các phương pháp làm đẹp tóc sử dụng nhiệt độ cao như là thẳng, quấn xoăn giả, sấy tóc... làm tóc nhanh bị khô, xơ. Vì vậy, hãy bôi một lớp dầu bảo vệ tóc trước khi thực hiện các công đoạn trên. Bạn có thể đến các salon uy tín để được chuyên gia tư vấn về nhiệt độ phù hợp với chất tóc và tình trạng tóc hiện thời của bạn.

5. Chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là nguyên nhân khiến tóc suy yếu đáng kể. Những chất tốt cho sự phát triển của tóc là vitamin C, protein, axit folic, biotin, sắt và kẽm. Bạn nên bổ sung các dưỡng chất này một cách tự nhiên thông qua nhiều loại thực phẩm như cá, thịt thăn, hải sản, trứng, rau xanh, dưa đỏ, quả hạch...

Mộc Lan

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến
Thời gian 10:00 GMT +7 - Thứ tư, 03/01/2018