3 cách chăm sóc da mặt mùa đông

Thứ năm, 23/12/2010 14:45 GMT+7
0 0 chia sẻ

Khói xe, bụi đường và ánh nắng trực tiếp gây tổn thương rất lớn tới làn da của phái đẹp. Xuất hiện mụn, làm làn da trở nên khô ráp, không mịn màng... là những tác hại khó tránh khỏi. Vì vậy, đắp mặt mỗi ngày hoặc 2-3 lần/một tuần để giữ da mặt luôn mịn màng và tràn đầy sức sống thực sự rất cần thiết.

1. Nước vo gạo

Gạo còn được dân gian gọi tên "hạt ngọc". Quả thực, gạo là nguồn lương thực nuôi sống con người, đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc chế biến những loại thực phẩm khác. Ngay cả nước gạo cũng được tận dụng triệt để, làm nước rửa mặt, mặt nạ đắp mặt cho phái đẹp, giúp làn da luôn căng mịn. 

41025

>> Da mặt tràn đầy sức sống với nước vo gạo

2. Măt nạ nho

Nho rất giàu vitamin, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và làm sáng da. Hỗn hợp nho trộn với bột mỳ và baking soda (một loại bột nở được cho vào trong bánh làm bánh thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn nhưng rất có công hiệu trong việc làm đẹp) sẽ ngăn ngừa mụn, chống lão hóa và làm da thêm bóng mịn. 

41024

>> Mặt nạ nho cho khuôn mặt rạng ngời

3. Mặt nạ trứng

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trứng còn là một trong những loại mặt nạ rất hữu dụng. Sử dụng trứng để đắp mặt giúp phục hồi làn da bị tổn thương vì trang điểm nhiều, trả lại vẻ khỏe mạnh và tươi sáng cho da mặt của bạn.

41027

>> Làn da mịn màng với mặt nạ trứng

Vũ Chi

 

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến
Thời gian 10:00 GMT +7 - Thứ tư, 03/01/2018