Thứ ba, 12/4/2016, 15:20 (GMT+7)

Vợ chồng Mỹ Linh xem nhạc kịch opera

Diva cùng nhạc sĩ Anh Quân tay trong tay tới xem vở nhạc kịch kinh điển 'La Bohème' diễn ra tại Nhà hát Lớn.

Nói về tác phẩm La Bohème của Puccini tức là nói tới sự hoàn thiện và đỉnh cao phong cách opera chủ nghĩa chân thực (versimo) vốn được manh nha bởi những nhà soạn nhạc trước như Mascagni hay Leoncavallo.

Mỹ Linh cho biết vợ chồng cô rất thích opera. Đây là thể loại đặc biệt nhất trong âm nhạc cổ điển bởi nó hội tụ nhiều loại hình nghệ thuật. Người nghệ sĩ không chỉ hát mà còn biểu diễn kết hợp với những kỹ thuật dàn dựng sân khấu, các hiệu ứng của trình diễn và sự phụ trợ không thể thiếu của dàn nhạc.

vo-chong-my-linh-xem-nhac-kich-opera-1

Vợ chồng nghệ sĩ Chiều Xuân tay trong đến sự kiện. Hoạt động nghệ thuật nhiều năm nên nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân rất chú ý tới những sự kiện âm nhạc lớn.

Ca sĩ Đức Tuấn bay từ TP HCM ra Hà Nội chỉ để thưởng thức vợ nhạc kịch opera kinh điển này. Tuấn muốn xem thử vở nhạc kịch kinh điển này sẽ được dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Lớn thế nào. Hôm nay Tuấn ra đây chỉ để xem La Bohème. Sự chờ đợi này rất là lớn và Tuấn tin sau vở diễn này sẽ học được nhiều về tổ chức những loại hình thế này trên sân khấu

Ca sĩ Đức Tuấn bay từ TP HCM ra Hà Nội chỉ để thưởng thức vợ nhạc kịch opera kinh điển này.

vo-chong-my-linh-xem-nhac-kich-opera-3

Ca sĩ Tùng Dương từng xem La Bohème tại Đức. Lần này, vở nhạc kịch opera vẫn khiến anh hào hứng.

vo-chong-my-linh-xem-nhac-kich-opera-4

Là sự kiện đánh dấu tuổi 20 của chuỗi chương trình hòa nhạc Hennessy danh tiếng, lần đầu tiên trên sân khấu này, khán giả Việt Nam được thưởng thức trọn vẹn vở nhạc kịch 4 màn kinh điển La Bohème. Vở diễn quy tụ tới 9 giọng ca của nhà hát Opera Australia cùng dàn nhạc giao hưởng nhạc viện Sydney, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Jonathan Webb.

vo-chong-my-linh-xem-nhac-kich-opera-5

Với sự kết hợp tuyệt vời của hai giọng ca ngôi sao nhà hát Opera Australia trong vai Rodolfo và Mimì, La Bohème đã khiến cả sân khấu lặng im ở những trường đoạn hạnh phúc lẫn tuyệt vọng của đôi tình nhân trẻ.

vo-chong-my-linh-xem-nhac-kich-opera-6

Sân khấu không còn tối giản tối đa như 19 kỳ hòa nhạc trước mà trình diễn những kỹ thuật tiên tiến nhất ở cả lĩnh vực hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng. Người xem cảm nhận được không khí châu Âu cổ điển qua hình ảnh trình chiếu trên sân khấu với màn hình lớn phía sau. Hiệu quả của phần nhìn được giải quyết một cách tối ưu nhờ yếu tố ánh sáng và kỹ thuật mapping 3D.

vo-chong-my-linh-xem-nhac-kich-opera-7

Sự hỗ trợ của dàn nhạc với sự chỉ huy của nhạc trưởng lừng danh Jonathan Webb giúp chương trình thêm tỏa sáng. Kỹ thuật trình diễn xuất sắc cùng cảm xúc chân thật của các nghệ sĩ đến từ đoàn nhạc kịch Opera Australia đã mang đến cho khán giả thủ đô một đêm nghệ thuật ấn tượng.

Mai Thương

Phỏng vấn trực tuyến