Tuấn Ngọc kết hợp với Nguyên Thảo

Thứ sáu, 13/5/2011 08:58 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sau những cảm xúc thăng hoa của Tùng Dương và Lê Nguyên Cát Trọng Lý đem tới cho khán giả thủ đô vào tháng trước, 'Không gian âm nhạc' số thứ 2 sẽ là sự kết hợp của Tuấn Ngọc và Nguyên Thảo. Với tên gọi 'Cỏ hồng', khán giả sẽ được lắng nghe những bản tình ca lãng mạn từ hai giọng ca tinh tế, đại diện cho hai thế hệ trong làng nhạc Việt Nam.
>> Tuấn Ngọc, Tuấn Vũ hát cùng sân khấu
>> Nguyên Thảo tỏa sáng đêm nhạc Trịnh

Tuấn Ngọc vốn được coi là một tượng đài của âm nhạc với phong cách trữ tình. Sau rất nhiều năm người hâm mộ chỉ được nghe anh qua các sản phẩm băng đĩa thì nay, Tuấn Ngọc đã trở về Việt Nam và thường xuyên xuất hiện trong nhiều chương trình lớn. Ở Tuấn Ngọc, ngoài tố chất âm nhạc bẩm sinh được nuôi dưỡng từ ban nhạc gia đình, còn là một lối trình diễn âm nhạc quyến rũ từ chính các tác phẩm được chọn lựa. Tuấn Ngọc là một đỉnh cao về thành công của một người nghệ sĩ bền bỉ, và cũng là đỉnh cao khó thay thế của một giọng hát nam trong nhạc Việt. Hình bóng và phong cách của "quý ông" vẫn là một mẫu hình để nhiều nghệ sĩ thế hệ sau noi gương và học hỏi.

a

Ca sĩ Tuấn Ngọc đang nóng lòng được tái ngộ khán giả thủ đô trong hai đêm nhạc sắp tới.

Còn Nguyên Thảo lại được phát hiện muộn với album đầu tay Suối cỏ (được thực hiện với hai nhạc sĩ Dương Thụ - Anh Quân). Cô được đánh giá cao về nội lực giọng hát và hướng đi nghề nghiệp rõ ràng. Cô không vội vàng hòa mình vào ngành công nghiệp giải trí mà chọn một lối sống rất nghệ sĩ. Nguyên Thảo vẫn đi chậm, nhưng bước đi nào cũng vững chắc và gây bất ngở. Cô đang trong quá trình thực hiện hai album mới với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh theo phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt sở trường trữ tình.

a

Nguyên Thảo cũng tích cực tập với ban nhạc để có màn trình diễn tốt nhất.

Dù xa nhau về tuổi tác nhưng cả Tuấn Ngọc và Nguyên Thảo đều có nhiều điểm chung là sự tinh tế trong giọng hát. Cả hai sẽ lần đầu kết hợp trên sân khấu Không gian âm nhạc số thứ 2 với tên Cỏ hồng vào 29 và 30/5 tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài phần solo, Nguyên Thảo và Tuấn Ngọc sẽ có màn phối hợp, tạo sự thú vị cho khán giả. Cả hai đã chọn những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Dương Thụ, Phú Quang, Võ Thiện Thanh, Đỗ Bảo, Giáng Son... để trình diễn theo phong cách unplugged.

Ban nhạc của nhạc sĩ Thanh Phương sẽ tiếp tục đồng hành với Không gian âm nhạc sau thành công của hai đêm diễn Dương&Lý. Ngoài cơ cấu gồm Thanh Phương, Trần Thắng (guitar), Cường Drum, Huyền Trung (piano), Phan Kiên (bass), ban nhạc sẽ bổ sung thêm saxophonist Hồng Kiên và nhóm Tứ tấu đàn dây. Giá vé chương trình bán ở hai mức: 1,5 và 2 triệu đồng.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()