Thứ năm, 15/4/2010, 02:30 (GMT+7)

‘Tôi không dành cho tất cả đàn ông’

Trong suốt 3 năm tham gia đóng phim, Lý Nhã Kỳ luôn khẳng định bên cạnh cô không có một người đàn ông nào. Đây cũng là một trong những lý do khiến nữ diễn viên luôn dính phải những tin đồn ‘cặp kè’ với Cao Thái Sơn, Việt Anh… khi đóng phim cùng họ.
>> Lý Nhã Kỳ kể chuyện mẹ nuôi tỷ phú
>> Lý Nhã Kỳ giống hệt búp bê
>> Lý Nhã Kỳ hóa người đẹp Ấn Độ

a

Lý Nhã Kỳ luôn có một stylist đi cùng để lo về trang phục và make-up. Ảnh: Việt Thanh.

- Trong các chuyến đi từ thiện không ít lần chị rơi nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh. Tuy nhiên, khi lên mặt báo, không ít người cho rằng, giọt nước mắt ấy không phải thật tâm mà là chị đang “diễn”. Chị muốn nói gì về chuyện này?

- Tôi là một cô gái cứng rắn nhưng trước giây phút ca mổ hoàn thành, nhìn ánh mắt hạnh phúc của người nhà bệnh nhi thì không chỉ tôi mà bất cứ ai cũng rơi nước mắt. Thú thực, tôi rất sợ máu, hồi nhỏ tôi còn không dám mổ con cóc trong giờ thực hành sinh học. Bây giờ thường xuyên phải vào phòng mổ trong các chiến dịch từ thiện cho trẻ em hở hàm ếch, có khuyết tật ở mắt, tôi quen dần và sự lo lắng cũng lấn át đi cảm giác sợ sệt.

Đã làm từ thiện thì tôi không quan tâm đến sự đồn thổi của dư luận. Một lời nói vô thưởng vô phạt, dù không bén như dao nhưng hoàn toàn có thể giết chết con người. Nếu bị mọi người nói là giả tạo, đánh bóng tên tuổi bằng hoạt động từ thiện, có lẽ tôi sẽ không đi làm nữa để tránh dư luận. Tuy nhiên, rất có thể 100, thậm chí 1.000 đứa trẻ sẽ không có cơ hội thay đổi cuộc đời. Vì thế, tôi sẽ không nghe những lời bàn tán của mọi người, tôi biết mình đang làm gì. Quan trọng là hôm nay tôi mang lại niềm hạnh phúc cho bao nhiêu đứa trẻ. Sau này chúng lớn lên, cống hiến cho xã hội, lúc đó mọi người sẽ hiểu tôi đã làm được những gì. Còn nếu dùng nước mắt để lấy lòng thiên hạ thì tôi chỉ có thể diễn 1-2 lần. Nhưng tháng nào tôi cũng đi từ thiện, lần nào cũng có sự tham dự của giới truyền thông, tôi mà khóc suốt như vậy thì quả thực tôi giỏi quá. Tôi không phung phí nước mắt của mình và cũng không có nhiều nước mắt để liên tục khóc như thế.

- Cứ mải lo cho hạnh phúc của nhiều mảnh đời bất hạnh, đến bao giờ chị mới nghĩ đến hạnh phúc cá nhân?

- Một lúc tôi làm nhiều công việc khác nhau như kinh doanh, diễn xuất, từ thiện, nếu có thêm tình yêu, chắc chắn tôi sẽ sắp xếp được thời gian. Chỉ là hiện giờ tôi chưa có duyên gặp được người đàn ông của đời mình. Tôi quan niệm, chuyện gì cũng phải có chữ duyên. Hơn nữa, tôi chưa chuẩn bị đủ hành trang để bước vào cuộc sống hôn nhân nên hãy khoan hãy tiến tới. Tôi chỉ lên xe hoa khi nào tìm được người đàn ông chấp nhận đồng hành cùng tôi trên con đường tôi chọn. Với tôi, tình yêu kiểu sét đánh, điện giật không bao giờ xảy ra.

- Từ ngoại hình xinh đẹp và giọng nói mềm mỏng không ít người cho rằng chị là một cô gái rất ngọt ngào trong tình yêu, có thể làm xiêu lòng bất cứ người đàn ông nào. Còn thực tế thì sao?

- Cám ơn bạn về lời khen bởi từ trước đến nay ai cũng nói tôi sắc sảo, cá tính mạnh, có chút nam tính (cười). Nếu chinh phục được tất cả mọi người thì tôi quá thành công rồi, nhưng tôi không cho là thế. Mỗi người có một tính cách, quan điểm nên mẫu người tình lý tưởng cũng khác nhau. Tôi không cho rằng mình là người tạo được thiện cảm cho tất cả đàn ông. Cũng có người yêu mến tôi, có người không. Giả sử tôi là người như bạn nói thì tôi lại có thêm một công việc mới là... đi từ chối tình yêu.

a

Từng có 2 tuần bị chấn thương ở mắt, không nhìn thấy ánh sáng, kiều nữ phim "Gió nghịch mùa" thấm thía về giá trị của cuộc sống. Cô quý trọng tất cả những gì mình đang có và muốn san sẻ khó khăn với nhiều trẻ em bất hạnh bằng các chiến dịch từ thiện. Ảnh: Lương Trần.

- Vậy người đàn ông như thế nào mới khiến chị xiêu lòng?

- Tôi không phải là người dễ xiêu lòng trước phái mạnh nếu như họ không tạo cho tôi sự thân thiện, thoải mái trong mỗi lần gặp mặt. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác chi phối. Bây giờ tôi chỉ cần một người đàn ông hiểu mình để san sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

23 tuổi tôi mới yêu lần đầu và tính đến thời điểm này tôi đã trải qua 2 mối tình. Trong việc chia tay, tôi không muốn đổ lỗi cho bất cứ ai bởi khi chúng tôi hạnh phúc bên nhau, không có bóng dáng của người thứ 3 hoặc bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến. Tôi nghĩ rằng, chia tay là một quyết định đúng để cả hai sống tốt hơn, anh ấy đi theo con đường đã chọn, còn tôi rẽ sang một con đường khác. Tôi không phải là người có thể cắn răng chịu đựng ở bên người ta khi họ có người con gái khác. Sự chịu đựng với tôi không đồng nghĩa với hai từ chung thủy mà nó đang giết chính bản thân tôi. Dù đã trở thành quá khứ nhưng cả hai người đàn ông đi qua đời tôi mỗi khi gặp lại đều nói rằng, tôi là người phụ nữ để lại cho họ nhiều cảm xúc lưu luyến, thậm chí họ còn mong ước quay trở lại thời gian.

- Có thể nói chị là một phụ nữ thành đạt, đây cũng là mẫu người khiến đàn ông e dè trong chuyện yêu đương. Ý kiến của chị ra sao?

- Nếu họ muốn tôi trở thành một người phụ nữ của gia đình, chuyên tâm việc nội trợ thì ngay từ đầu họ đã không hợp tôi rồi chứ chưa nói đến việc kết hôn. Mỗi người đàn ông đều chọn cho mình một người phụ nữ thích hợp nhất. Và tôi được sinh ra không phải cho tất cả đàn ông, mà chỉ có dành cho một người mà thôi. Hoàn toàn không khó trong việc tìm được người đàn ông hợp với mình, chỉ là duyên số chưa cho mình gặp. Rồi cũng có ngày, người ấy sẽ tìm được tôi.

- Có một điều rất trùng hợp, khi chị đóng bất cứ bộ phim nào cũng xảy ra scandal tình cảm với nam diễn viên chính?

- Tất cả đều chỉ là nghe nói, nghe đồn, rất mông lung và không có cơ sở. Mọi người tự tạo dựng câu chuyện rồi gọi điện đến hỏi tôi rằng nghe nói thế này, nghe kể thế kia… Cũng có thể do 3 năm làm nghệ thuật tôi không có bạn trai, thế nên, khi diễn xuất ăn ý các cảnh tình cảm với nam diễn viên nào, dư luận cũng đặt dấu chấm hỏi cho mối quan hệ của cả hai.

Tôi còn ngạc nhiên khi nghe một số người nói tôi và đạo diễn Ngô Quang Hải yêu nhau sau chuyến đi Hong Kong tham dự một sự kiện. Nói tôi yêu Cao Thái Sơn, Việt Anh hay Minh Tiệp còn có cơ sở vì tôi từng đóng phim cùng họ, đằng này, tôi và anh Hải chỉ chào hỏi vài câu khi gặp mặt, chứ đâu quá thân thiết.

Tính tôi lúc nào cũng vui vẻ, hay trêu đùa bạn diễn trong lúc quay phim. Hầu hết những người đã cộng tác với tôi đều lên báo dành cho tôi nhiều lời khen. Vậy mà lại bị hiểu lầm rằng đó là biểu hiện của tình yêu. Tôi không thể kiểm soát nổi mức độ phát triển của tin đồn, nhưng tôi không bao giờ tự tạo scandal cho chính mình. Nếu bản thân tôi dựng lên scandal, tôi sẵn sàng đứng ra giải quyết.

Trong số

Tin đồn Lý Nhã Kỳ là kẻ thứ 3 xen vào gia đình của nam diễn viên Việt Anh từng được dư luận mổ xẻ trong một thời gian. Ảnh: Nguyên Phan.

- Cuộc sống của chị bị ảnh hưởng ra sao bởi những tin đồn không có căn cứ này?

- Người ta thường nói, càng thành công, bạn càng cô đơn, tôi thấy đúng. Dù chỉ là những lời chê trách nhưng nó chứng tỏ bạn vẫn còn giá trị và được mọi người quan tâm. Còn nếu ngày nào đó, bạn bước ra đường, không ai bàn tán về bạn thì cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa. Nói như vậy không có nghĩa, tôi là người thích khiêu chiến với scandal. Làm cái nghề này, tôi luôn xác định mình được gì, mất gì.

- Trong chị luôn có sự mâu thuẫn giữa hai con người, một mạnh mẽ, một yếu mềm, vì sao thế?

- Đúng là trong tôi luôn tồn tại hai con người đối lập nhau mà tôi không thể tách chúng ra được. Lúc đóng phim, con người nghệ thuật trong tôi bộc lộ rõ, còn khi tôi ngồi làm việc trong văn phòng thì sự mạnh mẽ, quyết đoán lại được thể hiện. Hai tính cách đó có lợi cho tôi nhiều hơn. Nếu bạn quá cứng rắn, sẽ dễ gặp thất bại trong công việc và khó hòa nhập cuộc sống. Bạn cần có sự yếu mềm để lấy lại sự cân bằng cho bản thân.

Lương Trần thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()