Thứ sáu, 24/11/2017, 20:00 (GMT+7)

Tiến Luật: 'Tôi và Thu Trang tan hợp nhiều lần trước khi kết hôn'

Nam diễn viên hài chia sẻ, do tính cách khác biệt, họ chia tay nhiều lần rồi lại quay về vì vẫn thương nhớ nhau.

Vợ chồng Tiến Luật - Thu Trang là cặp diễn viên hài quen thuộc được nhiều khán giả yêu thích qua những tiểu phẩm gây cười, phim điện ảnh như Nắng, Bệnh viện ma hay phim sitcom Gia đình là số một (phiên bản Việt)...

tien-luat-toi-va-thu-trang-tan-hop-nhieu-lan-truoc-khi-ket-hon

Gia đình Thu Trang - Tiến Luật.

Cây hài phía Nam kể lại, nhiều năm trước, khi nhìn thấy cô bé nhỏ nhắn nhưng cá tính và độc lập, anh lập tức động lòng. Tuy nhiên, do nhút nhát, anh không dám ngỏ lời. Được bạn bè ủng hộ, Tiến Luật mới mạnh dạn theo đuổi Thu Trang. Anh tâm sự, chinh phục "Hoa hậu làng hài" không dễ dàng bởi cô khá mạnh mẽ và quyết đoán. Phải mất 5 năm, anh mới cưa đổ được Thu Trang.

tien-luat-toi-va-thu-trang-tan-hop-nhieu-lan-truoc-khi-ket-hon-1

Tuy nhiên, do cá tính khác biệt, suốt chặng đường dài quen nhau, cả hai không thể đếm xuể bao lần đòi chia tay vì những chuyện nhỏ nhặt. Mỗi lần giận dỗi, Tiến Luật luôn là người xuống nước.

Anh nói: "Chúng tôi hợp rồi tan, tan rồi hợp không biết bao nhiêu lần. Mỗi lần chia tay lại càng nhớ nhau nhiều hơn". Vượt qua sự bất đồng về tính cách, họ mở lòng đón nhận khiếm khuyết của đối phương, cho nhau thêm cơ hội để yêu thương.

Sau khi kết hôn, những giận hờn vu vơ thời non trẻ giảm dần. Họ hợp nhau trong cách nuôi dạy con nhưng thường bất đồng vì công việc. Anh chia sẻ: "Nhiều lúc vợ chồng cãi vã cũng từ công việc mà ra, bởi cách suy nghĩ của cả hai về công việc khác nhau. Trang vốn độc lập, không thích ai xen vào việc của mình và cũng không xen vào việc của tôi. Trong khi đó, cũng vì thương và lo lắng cho vợ, tôi hay tham gia vào công việc của Trang".

Mỗi lần giận nhau, Tiến Luật luôn là người làm lành trước vì "hầu như lúc nào cũng do mình là người sai". Anh nói, khi Thu Trang nóng tính, anh sẽ tìm cách vuốt giận. Còn khi biết mình nóng giận, anh sẽ đi ra chỗ khác để "lửa trong máu" hạ xuống.

tien-luat-toi-va-thu-trang-tan-hop-nhieu-lan-truoc-khi-ket-hon-2

Trong mắt Tiến Luật, Thu Trang là người mạnh mẽ, anh yêu nhất ở vợ tính độc lập, nhưng đôi lúc không hài lòng vì cô quá nguyên tắc và ít mềm mỏng. "Tôi thuộc tuýp người 'dĩ hoà di quý', thà mình chịu thiệt một chút, để đôi bên cùng vui vẻ còn Thu Trang thì một là một, hai là hai”, anh nói.

Tiến Luật tâm sự, sau 6 năm song hành, hai vợ chồng anh chưa từng thấy "chán nhau" dù thường xuyên đóng cặp trên màn ảnh và chạm trán nhau ở nhà. "Vì mỗi lần xuất hiện cùng nhau trong dự án nào đó là mỗi người lại có một vai diễn mới, nhân vật mới. Từ đó, cả hai lại có cái để bàn bạc, tranh luận", anh nói.

tien-luat-toi-va-thu-trang-tan-hop-nhieu-lan-truoc-khi-ket-hon-3

Đặc biệt, trên trang cá nhân, Thu Trang - Tiến Luật thường chia sẻ những hình ảnh hài hước, giúp đỡ nhau trong việc chăm sóc con cái, bếp núc. Tiến Luật cho rằng, quan niệm "nội trợ là việc của phụ nữ" không còn phù hợp với thời nay. Vì thương vợ, anh luôn chủ động chia sẻ việc nhà, để vợ yên tâm chạy show, đi diễn. "Sau khi đặt mình vào vị trí của vợ, tôi mới thấy chuyện nội trợ quán xuyến nhà cửa, chăm sóc con cái chưa và không bao giờ là chuyện nhỏ", anh tâm sự.

Trong mắt Thu Trang, Tiến Luật là người đàn ông của gia đình. Cô yêu nhất ở chồng bản tính thật thà, hết mực yêu, chiều chuộng vợ con. Nữ diễn viên hài chia sẻ: "Chồng đẹp và giỏi không cứ phải đầu đội trời, chân đạp đất, kiếm được nhiều tiền hay mặc comple, caravat, giày tây bóng lộn... Các anh chỉ đẹp khi chịu bước vào bếp, đeo lên chiếc tạp dề, cùng vợ nhặt rau, nấu canh, rửa bát hay khi vợ lo giặt giũ thì chồng là ủi quần áo… Từ lâu chồng tôi đã nhận ra được sự thật trần trụi đó nên luôn chủ động chia sẻ cùng vợ việc nhà".

Gần đây, Thu Trang chia sẻ một đoạn video ý nghĩa về cách giữa lửa hôn nhân trên Facebook với thông điệp: “Hạnh phúc không ở đâu xa, là chồng cùng vợ làm chung việc nhà”. Đoạn TVC tái hiện một ngày vắng vợ và anh chồng phải tự tay giải quyết "núi việc" thường ngày mà anh cho là “chuyện nhỏ”, để rồi cảm nhận được sự vất vả của vợ mình. Từ đó anh đã thay đổi suy nghĩ và thấu hiểu vợ mình hơn.

* Đoạn quảng cáo được Thu Trang yêu thích và chia sẻ trên trang cá nhân

Vợ chồng cùng làm nội trợ
 
 

 Thi Quân