Thứ ba, 30/3/2010, 11:40 (GMT+7)

Thanh Thức ghét nhất đi vũ trường

Tập thể dục và học võ là thú vui khi rảnh rỗi của 'chàng Bách Du' Thanh Thức. Nam diễn viên 'Khi yêu đừng quay đầu lại' thẳng thắn chia sẻ về quan niệm tình yêu và cuộc sống đời thường của anh.
>> Thanh Thức 'hẹn hò' với Thúy Diễm

- Lấn sân qua phim ảnh và tuyên bố chuẩn bị ra mắt single nhạc trữ tình, có phải anh sắp giã từ nghiệp người mẫu?

- Nghề người mẫu là bước khởi đầu đưa tôi đến với nghệ thuật nên chắc chắn tôi không bỏ được đâu. Bản thân tôi là người không bao giờ quên gốc gác, xuất thân của mình. 

thuc2-521325-1368107370_500x0.jpg

Diễn viên, người mẫu Thanh Thức.

- Từng tiết lộ chưa có bạn gái nhưng anh thường nhận được vai chàng trai có tình cảm nồng nàn với nhân vật nữ trong phim. Làm thế nào anh thể hiện tốt những cảm xúc yêu đương này?

Thực ra khi còn là sinh viên, tôi đã trải qua vài mối tình. Thậm chí tôi từng rơi vào hoàn cảnh yêu đơn phương mà không được đáp lại. Hiện giờ tôi chưa có bạn gái mới nên để diễn lại những cảm xúc nồng nàn của tình yêu, tôi phải hồi tưởng lại ngày xưa (cười). Ngoài năng khiếu diễn xuất, tôi cũng phải xem phim để học hỏi thêm từ đồng nghiệp. Khi ở trường quay tôi còn được sự hướng dẫn, hỗ trợ của đạo diễn và bạn diễn. Có lẽ nhờ vậy mà trên phim tôi diễn cảnh yêu đương cũng không tệ lắm.

- Là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, quan niệm của anh về tình yêu thế nào?

- Người ta thường nói nghệ sĩ thì có tâm hồn lãng mạn, bay bổng nay đây mai đó, tình cảm không ổn định nhưng tôi nghĩ người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cũng bình thường như mọi người thôi. Tình yêu đôi lứa là sự kết hợp kỳ diệu người con trai và con gái để tạo nên một cuộc sống tươi đẹp cho hiện tại và tương lai.

- Mẫu bạn gái anh thích là người thế nào?

- Tôi sẽ yêu một người con gái đảm đang biết tề gia nội trợ.

- Tốt nghiệp ĐH Hàng Hải nhưng lại chuyển sang làm việc ở lĩnh vực hầu như không liên quan gì đến chuyên môn của mình. Có bao giờ anh cảm thấy hối tiếc 4 năm làm sinh viên?

- Tôi đã nhiều lần hối tiếc về điều này nhưng tôi cũng tin vào số phận. Có lẽ nghệ thuật là duyên nợ của tôi rồi.

fdfd

Chàng siêu mẫu gốc miền Tây thổ lộ anh thích mẫu bạn gái hiền dịu, đảm đang.

- Có dịp tiếp xúc, làm việc với nhiều người mẫu nữ, anh thích vẻ đẹp và lối diễn xuất của ai nhất?

- Nói thật là tôi quý tất cả các đồng nghiệp nữ. Tôi thấy mỗi bạn đều sở hữu một nét đẹp riêng không ai giống ai. Còn về diễn xuất thì bản thân tôi cũng là một người mẫu nên xin phép nhờ khán giả nhận xét vấn đề này. Thường thì khi lên sàn diễn, người mẫu ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. 

- Một số người mẫu thổ lộ khi rảnh rỗi họ thường lui tới các nơi như quán bar, vũ trường để xả stress. Còn anh thì sao?

- Nếu ai quen biết tôi thì chắc cũng biết tôi ghét nhất là đi đến những nơi ồn ào như vũ trường, quán bar. Khi rảnh rỗi tôi dành thời gian tập thể dục và học võ để rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng. Với người mẫu, hình thể đẹp là điều vô cùng quan trọng.

- Sở hữu hình thể chuẩn và gương mặt đẹp trai, nam tính, đã bao giờ anh rơi vào tình huống phải trả lời những đề nghị khiếm nhã từ các quý ông hoặc quý bà giàu có chưa?

- Là người mẫu hầu như ai cũng từng nhận được những lời đề nghị như vậy. Bản thân tôi cũng rơi vào tình huống đó nhiều lần. Tôi thấy chuyện này cũng bình thường thôi, không có gì phải choáng hay sốc cả. Tôi không quan tâm đến những chuyện đó lắm. Theo tôi điều quan trọng là bản thân mình thế nào.

fdfd

Thanh Thức và bạn diễn Ngân Khánh trong phim "Khi yêu đừng quay đầu lại".

- Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật vốn nhiều cám dỗ, anh làm thế nào để không bị cuốn vào những vòng xoáy nguy hiểm?

- Tôi thấy mình may mắn và sáng suốt khi quyết định đầu quân về một công ty làm việc. Ở đây, tôi có người cố vấn, giúp đỡ và nhắc nhở thường xuyên nên tránh được những cám dỗ từ cuộc sống.

- Anh có thể giới thiệu một chút về gia đình mình?

- Ba mẹ tôi hiện sống ở Trà Vinh. Tôi có một chị, một anh và một em trai đang là sinh viên Đại học. Gia đình rất ủng hộ tôi theo đuổi nghệ thuật.

- Sau vai Bách Du trong "Khi yêu đừng quay đầu lại", sắp tới anh sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ với hình tượng thế nào?

- Tôi đang đảm nhiệm vai một bác sĩ trong phim truyền hình Thẩm mỹ viện.

Hương Giang thực hiện
Ảnh do nhân vật cung cấp

Ý kiến bạn đọc ()