Thứ ba, 11/9/2012, 16:02 (GMT+7)

Xin rút lui, Phương Uyên vẫn được giữ lại The Voice

Thừa nhận đoạn ghi âm và những phát ngôn trong clip là thật nhưng chị cũng khẳng định mình đã bị hại.

>> The Voice bị nghi lộ dàn xếp kết quả
>> Giám đốc âm nhạc The Voice bức xúc với Thanh Lam

Dù 16h mới bắt đầu họp báo nhưng từ 15h, các phóng viên đã tập trung rất đông. Một số thí sinh như Đồng Lan, Dũng Hà, Hà Văn Đông, Ngọc Luân, Kim Loan... cũng có mặt từ sớm. Giám đốc âm nhạc Phương Uyên, nhân vật chính tạo nên những lùm xùm về chương trình trong hai ngày qua xuất hiện rất sớm với thái độ khá bình tĩnh. Chị cười nhẹ, chụp hình thân mật với huấn luyện viên Thu Minh và trò chuyện cùng Hồ Ngọc Hà. Các huấn luyện viên khác cũng đều có mặt để tham dự họp báo.

the-voice4-904292-1368313686_500x0.jpg

Nhạc sĩ Phương Uyên và ca sĩ Thu Minh trước giờ họp báo chính thức. Ảnh: Hàn Quốc Việt.

Phương Uyên được rất đông các phóng viên vây quanh. Chị giữ thái độ điềm tĩnh khi được yêu cầu chụp ảnh từ cánh báo chí, cũng như liên tục trao đổi thông tin với các đồng nghiệp. Các thí sinh của The Voice có mặt tại họp báo cũng có tâm lý khá thoải mái.

16h25, buổi họp giải quyết những vấn đề liên quan đến scandal lộ clip dàn xếp kết quả mới diễn ra. Do tính nhạy cảm của nội dung họp báo nên ban tổ chức có những quy định khá khắt khe với báo giới. Họ yêu cầu không được ghi hình và quản lý chặt chẽ danh sách các phóng viên.

Ông Quang Minh - giám đốc công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức - mở lời: "Tôi xin cam đoan, hôm nay quý vị phóng viên và cả các thí sinh sẽ chỉ được nghe sự thật. Đây là cuộc gặp thân mật, tôn trọng sự thật, hy vọng sẽ sáng tỏ mọi khúc mắc". Tiếp đó, ông chuyển micro để Phương Uyên phát biểu đầu tiên.

Giọng Phương Uyên cay đắng: "Mấy chục năm làm nghề, tôi chưa từng được báo chí quan tâm và chụp hình nhiều như thế này. Vậy mà hôm nay, chỉ với scandal này, tôi được hàng chục, hàng trăm ống kính hướng vào khi xuất hiện".

Phương Uyên chủ động xin rút khỏi vị trí giám đốc sản xuất của The Voice. Thừa nhận đoạn ghi âm và những phát ngôn trong đó là thật, nhưng chị cũng khẳng định rằng mình đã bị hại. Do cách ăn nói bỗ bã của chị trong đó nên có thể đã gây ra những dư luận và suy nghĩ không hay. Bên cạnh đó, chị khẳng định hoàn toàn không có chuyện dàn xếp kết quả của chương trình. Về quyền hạn, chị có đủ chuyên môn để biết ai có khả năng, nhưng không thể có đủ thẩm quyền để một tay quyết định ai sẽ vào vòng trong.

Phương Uyên gửi lời xin lỗi đến những người vô tình bị liên quan và xin lỗi cả chương trình. Chị cho biết, mình là người ghét scandal nhưng lần này lại vướng phải scandal lớn. Chị vừa khóc vừa nói: "Tôi mong các bạn hãy trân trọng tất cả những người làm chương trình để phục vụ khán giả. Chúng tôi làm tất cả vì điều đó, lâu lắm rồi mới có show mà khán giả bỏ việc về nhà xem. Tôi không muốn show up tôi là ai, tôi muốn đứng sau nâng đỡ tài năng. Nhưng áp lực quá lớn, tôi xin rút khỏi The Voice!".

Về phía các huấn luyện viên, Thu Minh phát biểu: "Tôi thấy chuyện này bình thường. Tôi tin tưởng Phương Uyên vì tôi quen biết chị ấy từ thuở mới vào nghề. Chuyện này tôi thấy không có gì đáng để ầm ĩ. Người nào đó tạo clip nhằm ý đồ không tốt cho chị Uyên và The Voice, chúng ta thấy rõ những phiền phức mà chúng tôi đang phải trải qua. Tôi chỉ muốn nói với chị Uyên: I love you".

Thu Minh nói, thời gian qua cô không có mặt ở Việt Nam nên đã nhờ Phương Uyên thay mặt giải quyết các vấn đề liên quan đến thí sinh trong đội của mình. Vì vậy, việc Phương Uyên nói cô không quyết định được gì trong đoạn clip là đúng, bởi cuộc trao đổi qua điện thoại đó đã diễn ra cách đây khá lâu. Có điều, cách nói của Phương Uyên khiến nhiều người hiểu lầm cựu thành viên Ba Con Mèo cố tình "vỗ ngực xưng tên" và "dìm hàng" đồng nghiệp.

Đàm Vĩnh Hưng thì cho biết: "Cũng như Thu Minh, tôi thấy bình thường. Tôi cũng bắt các em thí sinh khổ luyện, để phấn đấu hơn. Đó là cách tôi học từ chị Uyên. Chúng tôi hy sinh hết mình vì The Voice. Từ đầu chúng tôi đã nói chúng tôi không là con rối. Những vòng qua chúng tôi nhận được những lời khen và từ lâu lắm rồi tôi không thấy có nhiều người hát hay như vậy".

Mr Đàm mong Phương Uyên hãy suy nghĩ lại quyết định rút khỏi vị trí giám đốc âm nhạc và muốn các thí sinh hãy giơ tay để ủng hộ Phương Uyên tiếp tục giữ vai trò này. Ngay sau lời nói đó, tất cả các thí sinh đều giơ tay, hô vang tên Phương Uyên và vỗ tay. Huấn luyện viên họ Đàm cũng mong mọi người nhận ra mấu chốt vấn đề. Anh cũng nói không khó để nhận ra ai đứng sau vụ này, tuy nhiên vì lý do tế nhị nên không nói ra.

Trần Lập từ tốn nói: "Hôm nay là ngày 11/9. Đây là một nhóm có tổ chức để khủng bố, nhưng không có gì khủng bố được tinh thần của chúng tôi. Tôi là người ủng hộ cách làm việc máu lửa và chị Uyên có điều đó. Chúng tôi muốn mang đến chương trình có chất lượng cao. Chị Uyên là người truyền lửa cho thí sinh, hãy để chúng tôi làm, đừng kiếm chuyện với chúng tôi. Tôi tin chị Uyên và cả chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn. Tôi tin The Voice sẽ là chương trình của năm".

Hồ Ngọc Hà tâm sự: "Tôi luôn nói với thí sinh, sắp tới trực tiếp, phong độ của các bạn sẽ trả lời cho khán giả. Mọi người có thể nghe Phương Uyên tài giỏi, nhưng chị Phương Uyên không dành cho riêng thí sinh nào, mà chị ấy đã thức đêm tập với từng bạn. Đó không phải là tình cảm cá nhân mà là trách nhiệm. Phương Uyên là linh hồn của The Voice. Phương Uyên không được đi đâu cả, chị ngồi yên tại đó và hãy bắt tay với chúng tôi".

Đại diện ban tổ chức, ông Quang Minh giải thích lý do vì sao các thí sinh thường hát tiếng Anh: "Chúng tôi tôn trọng các em. Các em thích hát bài gì thì hát, nhưng chúng tôi luôn động viên thời điểm nào đó hãy hát những bài Việt Nam vì còn nhiều bài rất hay. Các bạn chê các em hát tiếng Anh không hay nhưng hằng ngày các em đang tập luyện, học với chuyên gia để hát tốt hơn. Hãy nhìn những gì các huấn luyện viên làm, để thấy họ không nói suông. Họ đã làm tất cả cho thí sinh. Chúng tôi không muốn làm vẩn đục showbiz, rất phản khoa học, không có đạo đức".

Ông Minh cũng cho biết: "Chúng tôi đã gửi đơn tới Tổng cục cảnh sát nhờ tìm nguồn gốc clip vì nó gây tổn hại rất lớn tới chương trình, gây mất niềm tin của khán giả. Phương Uyên không mưu danh và rất công bằng, chúng tôi cần chị Phương Uyên ở mọi chương trình của Cát Tiên Sa chứ không chỉ với The Voice. Chị Uyên mất rất nhiều trong hai ngày qua nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giữ lại danh dự và công bằng cho chị ấy. Thời gian tới, tất cả thí sinh sẽ được ban tổ chức giúp hoạch định cho mình những kế hoạch để có cơ hội giành giải nhất. Sẽ minh bạch tuyệt đối và không có gì bí mật. Tôi khẳng định điều đó. Chị Phương Uyên không bao giờ đưa tình cảm cá nhân vào công việc, không hề ưu ái Thiều Bảo Trang. Các thí sinh cũng thừa nhận điều đó".

Phương Uyên nói thêm rằng: "Tôi là người phát hiện tài năng. Tôi không có lý do đưa ai lên và dìm ai. Hôm nay tôi xin lỗi một vài người đã xuất hiện trong mail của tôi bị tung lên. Tôi khẳng định kết quả là trong sáng, không sắp đặt. Tôi yêu quý tất cả các thí sinh chứ không riêng gì Thiều Bảo Trang. Tôi chụp hình với nhiều người, không có nghĩa là tôi có tình cảm riêng với tất cả".

Trả lời phóng viên về việc có nghi ai tung những thông tin này ra không, Phương Uyên nói: "Đây là cuộc trả thù. Cát Tiên Sa đã nhờ công an điều tra ai làm nhưng đây chỉ là chuyện tình cảm cá nhân. Nếu điều tra được cũng chỉ khuyên họ dừng lại. Chỉ có người thân thiết và luôn bên cạnh tôi mới biết mật khẩu để vào được mail. Nhưng tất cả chỉ là nghi ngờ thôi, nếu thực sự như vậy thì rất đau lòng. Tôi xin lỗi vì đã để chuyện cá nhân xen vào công việc". Phương Uyên xác nhận trong clip là giọng nói của mình nhưng là cắt ghép lại từ nhiều câu chuyện khác nhau.

Sáng nay, Phương Uyên đã có một cuộc họp riêng để yêu cầu nhạc sĩ Hoài Sa thay thế vị trí của Phương Uyên. Ông Quang Minh nói, Hoài Sa có nhận lời, nhưng anh nói nếu đến cuối cùng chương trình có thành công cũng là nhờ công sức của chị Phương Uyên.

Các thí sinh cũng có ý kiến về việc này. Họ bày tỏ muốn Phương Uyên ở lại vị trí giám đốc nghệ thuật, rằng họ buồn vì mọi người không biết được hình ảnh thật và những lúc làm việc của Phương Uyên. Bùi Anh Tuấn nói: "Em cũng là người được viết tên trong clip, dù không có gì về em trong đó cả. Thay mặt thí sinh và các bạn xuất hiện trong clip, em chỉ muốn nói rằng chúng em hiểu chị như thế nào. Chúng em chỉ biết cảm ơn sâu sắc và gửi tình yêu chân thành nhất đến chị Uyên và xin chị hãy ở lại".

Gần 18h, buổi họp báo đã dần đi đến hồi kết nhưng ban tổ chức vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức ai sẽ làm giám đốc âm nhạc. Đàm Vĩnh Hưng nói, mọi người cần thời gian để quyết định. Còn Phương Uyên thì nghẹn ngào. Chị nói, chị đã "tu" một thời gian, giờ quay về công việc lại gặp phải chuyện như thế này nên chị phải ra đi. Chị nói: "Không làm việc ở The Voice là tôi mất hết".

Đại diện ban tổ chức, ông Quang Minh nói: "Qua cuộc gặp này, tôi sẽ suy nghĩ, sẽ đón nhận những thông tin mới và chờ đợi những phản ứng của thí sinh về việc chị Uyên xin rút lui. Chúng tôi đại diện ban tổ chức nhưng không quyết định hoàn toàn. Quyết định sẽ cân nhắc dựa vào dư luận, vào buổi họp báo này".

Thí sinh Nguyễn Thùy Trang, là người có email Trang Ốc xuất hiện trong đoạn clip nói rằng email của cô khác hẳn nội dung trên mạng. Cô cũng chia sẻ là thí sinh thì cần sự tư vấn của Phương Uyên là chuyện đương nhiên. Về chuyện danh sách thí sinh được chia hai cột và cột 1 được vào, nhưng cô nằm ở cột 2 mà vẫn được vào. Do đó tin đồn này là không đúng sự thật.

Cuối buổi họp báo, ông Quang Minh chốt lại: "Đây là một câu chuyện rất không vui. Chúng tôi mất mát rất nhiều. Khán giả đã nghi ngờ phán xét chương trình. Cuộc họp này để chúng tôi được phép nói ,dù thật sự có thể các anh chị bằng lòng hoặc không bằng lòng. Chúng tôi mong mỏi các anh chị đồng hành, tìm hiểu bản chất sự việc để biết cái nào đúng - sai. Quyết định cuối cùng, chúng tôi vẫn giữ Phương Uyên lại làm giám đốc ấm nhạc".

Sau khi ông Minh đưa ra quyết định này, thí sinh vỗ tay hoan hô và gọi tên Phương Uyên.

Phương Uyên cũng nói: "Sáng nay tôi định đi Mỹ và không về nữa. Mặc dù thí sinh có hành động dễ thương như vậy nhưng giờ tôi không biết thế nào. Tôi rất sợ một hành động phản đối, vì giờ đây tôi cần sự hỗ trợ của tất cả mọi người, nhất là các phóng viên, để nói với khán giả tôi không phải người như vậy. Tôi sẽ cố gắng để chứng minh điều đó. Ai sai sẽ sửa sai. Xin đừng nóng giận".

p-uyen5-403544-1368313686_500x0.jpg

Từ trái qua: Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Giám đốc công ty Cát Tiên Sa - Quang Minh, Phương Uyên, Hồ Ngọc Hà, Trần Lập.

Vụ lộ clip nghi dàn xếp kết quả The Voice vào khuya hôm 9/9 được xem là scandal chấn động nhất của showbiz Việt từ đầu năm đến nay. Clip dài 8 phút 25 giây được cho là chụp lại từ hộp thư điện tử của giám đốc âm nhạc Phương Uyên, được dựng lại khá công phu. Người này đưa ra những bằng chứng cho thấy Giọng hát Việt dàn dựng sẵn kịch bản, thí sinh nào sẽ bị loại và thí sinh nào vào vòng trong. Phần cuối clip, tác giả còn đăng hình ảnh của Thiều Bảo Trang và cho rằng cô đã được Phương Uyên chọn để "gửi gắm" vào đội Hồ Ngọc Hà.

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()