Chủ nhật, 18/3/2018, 11:30 (GMT+7)

Vũ Thu Phương lần đầu kể chuyện mẹ bị liệt và lý do giải nghệ năm 2011

Cựu người mẫu khóc, trải lòng về những khó khăn cô từng phải đối mặt từ ngày mới bước chân vào Sài Gòn.

Vũ Thu Phương là khách mời trong tập 2 chương trình Phụ nữ quyền năng, phát sóng tối 17/3.

Vũ Thu Phương là khách mời trong tập 2 chương trình 'Phụ nữ quyền năng', phát sóng tối 17/3.

Mai Thu Huyền là nhà sản xuất kiêm MC của talkshow này.

Mai Thu Huyền là nhà sản xuất kiêm MC của talkshow này.

Á khôi Thể thao Băng Châu tham gia buổi trò chuyện cùng Mai Thu Huyền và Vũ Thu Phương.

Á khôi Thể thao Băng Châu tham gia buổi trò chuyện cùng Mai Thu Huyền và Vũ Thu Phương.

Cựu người mẫu chia sẻ, cuộc đời cô như một trang sách với nhiều biến cố, sự kiện khó quên. Năm 1999 khi gia đình Vũ Thu Phương chuyển từ Nam Định vào TP HCM sống, mẹ cô bất ngờ bị tai biến, liệt nửa người. Thương các con vất vả, bằng nỗ lực phi thường, sau một năm nỗ lực tập luyện, mẹ cô đã đứng dậy đi được. Vừa hồi phục, mẹ tôi đã lén giấu các con đi buôn gánh, bán bưng ban đêm để có thêm thu nhập. Khi phát hiện việc đó, tôi tự nhủ phải kiếm thật nhiều tiền để mẹ đỡ vất vả, cô chia sẻ.

Cựu người mẫu cho biết cuộc đời cô như một trang sách với nhiều biến cố, sự kiện khó quên. Năm 1999 khi gia đình Vũ Thu Phương chuyển từ Nam Định vào TP HCM sống, mẹ cô bất ngờ bị tai biến, liệt nửa người. Thương các con vất vả, bằng nỗ lực phi thường, sau một năm nỗ lực tập luyện, mẹ cô đã đi lại được. 'Vừa hồi phục, mẹ lén giấu các con đi buôn gánh, bán bưng ban đêm để có thêm thu nhập. Khi phát hiện việc đó, tôi tự nhủ phải kiếm thật nhiều tiền để mẹ đỡ vất vả', cô chia sẻ.

Vũ Thu Phương có giai đoạn thành công rực rỡ trên sàn diễn nhưng năm 2011, cô bất ngờ tuyên bố giải nghệ người mẫu, chuyển sang làm nhà thiết kế. Người đẹp chưa từng tiết lộ lý do cô rút lui khỏi ánh hào quang.

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp người mẫu, năm 2011 Vũ Thu Phương bất ngờ tuyên bố giải nghệ, chuyển sang làm nhà thiết kế. Người đẹp chưa từng tiết lộ lý do cô rút lui khỏi ánh hào quang.

Nhìn bề ngoài mọi người hay nghĩ tôi mạnh mẽ, cá tính nhưng thực ra tôi rất yếu đuối. Điều tiếc nuối nhất của tôi là phải tuyên bố giải nghệ người mẫu. Đó là biến cố lớn. Lý do vì năm 2009 tôi nhận được một hợp đồng lớn nhưng đầy cạm bẫy bên trong. Vì lòng tự trọng nghề nghiệp, tôi đã không bán thân để đổi lấy vinh quang. Tôi chấp nhận về nước đương đầu với báo chí, truyền thông. Nhiều người thắc mắc lý do tôi giải nghệ nhưng thời điểm đó tôi không thể giải thích được. Bây giờ đủ trưởng thành và chín chắn, tôi sẽ không im lặng như trước, Vũ Thu Phương nói. Tháng 10 năm ngoái, cựu người mẫu từng tiết lộ cô bị ông trùm Hollywood Harvey Weinstein gạ gẫm tình dục khi tham gia phim Shanghai. Tuy nhiên, cô không nói đây chính là lý do khiến cô quyết định rút lui khỏi sàn diễn và từ bỏ cả sự nghiệp điện ảnh.

'Nhìn bề ngoài mọi người hay nghĩ tôi mạnh mẽ, cá tính nhưng thực ra tôi rất yếu đuối. Điều tiếc nuối nhất của tôi là phải tuyên bố giải nghệ người mẫu. Đó là biến cố lớn. Lý do vì năm 2009 tôi nhận được một hợp đồng lớn nhưng đầy cạm bẫy bên trong. Vì lòng tự trọng nghề nghiệp, tôi đã không bán thân để đổi lấy vinh quang. Tôi chấp nhận về nước đương đầu với báo chí, truyền thông. Nhiều người thắc mắc lý do tôi giải nghệ nhưng thời điểm đó tôi không thể giải thích được. Bây giờ đủ trưởng thành và chín chắn, tôi sẽ không im lặng như trước', Vũ Thu Phương nói. Tháng 10 năm ngoái, cựu người mẫu từng tiết lộ cô bị 'ông trùm Hollywood' Harvey Weinstein gạ gẫm tình dục khi tham gia phim 'Shanghai'. Tuy nhiên, cô không nói đây chính là lý do khiến cô quyết định rút lui khỏi sàn diễn và từ bỏ cả sự nghiệp điện ảnh.

Người đẹp gốc Nam Định khóc khi nhớ lại những sóng gió, cạm bẫy cô từng đương đầu.

Người đẹp gốc Nam Định khóc khi nhớ lại những sóng gió, cạm bẫy cô từng đương đầu.

Á khôi Thể thao Băng Châu may mắn có cuộc sống bình lặng, yên ả hơn Vũ Thu Phương. Cô hiện tham gia nhóm ca An Nhiên, thỉnh thoảng đóng phim. Chương trình Phụ nữ quyền năng phát sóng vào 21h thứ bảy hàng tuần trên truyền hình cáp.

Á khôi Thể thao Băng Châu may mắn có cuộc sống bình lặng, yên ả hơn Vũ Thu Phương. Cô hiện tham gia nhóm ca An Nhiên, thỉnh thoảng đóng phim.

Ý kiến bạn đọc ()