Vũ Thành An: 'Yêu không phải chiếm hữu, chỉ cần thấy bóng dáng người đó'

Chủ nhật, 13/8/2017 06:03 GMT+7

Hàn Quốc Việt   |  

0 0 chia sẻ

Nhạc sĩ khuyên các bạn trẻ trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu đêm nhạc ở Sài Gòn.

Nhạc sĩ 74 tuổi Vũ Thành An xuất hiện với phong thái vui vẻ, thoải mái tại buổi giới thiệu đêm nhạc Chuyện tình không tên của ông tại TP HCM, chiều 12/8. Sự kiện còn có em trai của ông - luật sư Vũ Đức Hoan - tham dự. Ông Hoan cũng là người đại diện chính thức của nhạc sĩ tại Việt Nam. 

vu-thanh-an-yeu-khong-phai-chiem-huu-chi-can-thay-bong-dang-nguoi-do

Nhạc sĩ Vũ Thành An (trái) và em trai.

Mặc dù đã về Việt Nam khá nhiều lần để lo công việc liên quan đến các hoạt động trong quỹ từ thiện Teresa của mình nhưng đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Vũ Thành An ra mắt công chúng yêu nhạc. Với lần trở về này, vị nhạc sĩ dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động văn nghệ, gặp gỡ khán giả ở nhiều nơi. Đặc biệt, cuốn sách Chuyện tình không tên của ông cũng được phát hành nhân dịp này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán giả khi tái bản ngay sau ngày đầu phát hành. CD Vũ Thành An 74 - Chuyện tình không tên cũng sẽ được ra mắt vào 18/8 tới.

Đêm nhạc Vũ Thành An - Chuyện tình không tên diễn ra vào 18/8 tại Le Royal Saigon, dự kiến kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ. Đây là một đêm âm nhạc kết hợp với thưởng thức ẩm thực. Đêm nhạc có sự góp mặt của ca sĩ Quang Dũng và nhóm Năm Dòng Kẻ. Đặc biệt, có sự hiện diện của nhạc sĩ Vũ Thành An. Ông sẽ có những chia sẻ, tâm tình cùng khán giả ngay trong đêm nhạc. Ngoài ra, vị nhạc sĩ cũng sẽ trình bày một vài ca khúc của chính ông. Dẫn chương trình cho đêm nhạc là nhà văn Nguyễn Đông Thức. Nhạc sĩ Việt Anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, ngoài những chia sẻ chính về đêm nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An cũng có những tâm tình chân thành về tình yêu. Ông bộc bạch, có những giai đoạn các sáng tác của ông là những bản nhạc buồn khi tình yêu tan vỡ. Từ lúc ngoài hai mươi tuổi, khi còn là một cậu thanh niên bước vào tình yêu với tất cả sự háo hức và niềm tin dành cho người mình yêu, nhưng cuối cùng là thất vọng, tuy nhiên, ông vẫn luôn tin rằng tình yêu là có thật.

vu-thanh-an-yeu-khong-phai-chiem-huu-chi-can-thay-bong-dang-nguoi-do-1

Nhạc sĩ Vũ Thành An có những chia sẻ về tình yêu trong buổi giới thiệu đêm nhạc. 

Với chuyến về Việt Nam lần này, Vũ Thành An khá bất ngờ khi các đêm nhạc tại Quy Nhơn, Quảng Ngãi hay Đà Nẵng… có rất nhiều bạn trẻ đến nghe nhạc của ông, chứ không chỉ là lớp khán giả lớn tuổi. Đây là một niềm vui nho nhỏ của riêng ông. “Nếu các bạn trẻ có được một tình yêu thì đó là điều rất quý giá, chỉ sợ mình không yêu ai thôi, mình đã được yêu và có tình yêu mặc dù không được đáp trả lại mình cũng nên quý cái tình yêu đó". Nhạc sĩ Vũ Thành An cũng nói thêm, không nên nghĩ rằng yêu là phải chiếm hữu bằng được người đó, đôi khi chỉ cần còn thấy được bóng dáng ấy là mình cũng đã vui trong lòng rồi. 

Nhạc sĩ cũng tiết lộ, trong các bài hát ông dự kiến sẽ thể hiện tại đêm nhạc Chuyện tình không tên, sẽ có ca khúc Nếu không gặp lại ở thế gian. Đây là một sáng tác khá mới của ông, như một lời chào trước với khán giả và quý thân hữu. "Vì ở tuổi này mình có thể ra đi bất cứ lúc nào”.

Ý thức được sự hữu hạn của đời người, vị nhạc sĩ dành trọn tâm huyết phục vụ cho quỹ từ thiện Teresa. Thu nhập từ tác quyền âm nhạc từ 2002 đến nay, Vũ Thành An đều dành 100% cho quỹ.

Ý kiến bạn đọc ()