Thứ ba, 27/3/2018, 10:23 (GMT+7)

Văn Mai Hương trải lòng về mối tình dang dở trong ca khúc mới

Nữ ca sĩ chia sẻ rằng, bài hát 'Ngày thứ Tư của tháng Ba' là tâm tư tiếc nuối của cô về chuyện tình không thành.

Sau thời gian dài ấp ủ, Văn Mai Hương chính thức trình làng ca khúc mới có tựa đề Ngày thứ Tư của tháng Ba do nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng dành riêng cho cô. Ca khúc Pop pha R&B được phối theo màu sắc của nhạc jazz giúp nữ ca sĩ thể hiện được sự trưởng thành của mình về giọng hát. 

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết, bài hát được anh viết từ lâu về câu chuyện buồn đã qua. Anh chưa gửi gắm nhạc phẩm cho bất cứ một ca sĩ nào vì muốn giữ lại cho riêng mình. Tuy nhiên, sau lần tình cờ gặp Văn Mai Hương, nữ ca sĩ chia sẻ rằng mình cũng có một kỷ niệm đặc biệt vào ngày như tựa đề bài hát. Do đó, Phạm Toàn Thắng đã quyết định đưa 'đứa con tinh thần' cho Á quân Idol 2010. 

Giọng ca Ngày chung đôi ngày càng quyến rũ. 

Giọng ca 'Ngày chung đôi' ngày càng quyến rũ. 

Văn Mai Hương chia sẻ thêm, nhiều năm nay cô đã thích âm nhạc của Phạm Toàn Thắng và rất mong được anh viết cho một bài hát phù hợp với chất giọng của mình. "Tôi cũng có một câu chuyện vào tháng 3 nên dễ dàng đồng cảm với giai điệu, ca từ trong bài hát của anh Thắng. Tôi từng gặp một người vào tháng 3. Chúng tôi đều có cảm tình về nhau, cũng hợp nhau về tính cách nhưng vì khoảng cách địa lý nên mối quan hệ của hai người không thể thành tên. Cả hai cứ để cho tình cảm ấy lửng lơ và quyết định làm bạn. Ngẫm lại, tôi thấy khá tiếc nuối", nữ ca sĩ tâm sự. 

Lắng nghe ca khúc Ngày thứ Tư của tháng Ba

Khi thu âm Ngày thứ Tư của tháng Ba, Văn Mai Hương cảm thấy áo lực vì Phạm Toàn Thắng ngồi phía ngoài quan sát và chỉnh sửa cho cô từng câu hát. Cô kể: "Tôi và anh Thắng từng đổi vài lần bản phối, cũng thu âm nhiều lần mới được bản ưng ý. Anh Thắng là người khó tính khi làm việc. Câu chuyện của anh ấy trong bài hát chắc chắn phức tạp hơn của tôi rất nhiều. Nhưng dù vậy, mỗi câu hát chất chứa tâm tư tiếc nuối cứ len lỏi vào trái tim khiến tôi cứ ngỡ mình là nhân vật chính trong đó". Văn Mai Hương hy vọng, khi khán giả nghe ca khúc sẽ tìm thấy sự đồng cảm về cảm giác 'đuổi bắt bao lần mà chẳng yêu nhau'. 

Trở lại với ca khúc mới, Văn Mai Hương cũng đánh dấu sự lột xác về hình tượng. Thay vì một cô gái trẻ trung, nhí nhảnh trong âm nhạc, cô gợi cảm và nữ tĩnh hơn. Ngoài nhạc phẩm Ngày thứ Tư của tháng Ba, nữ ca sĩ còn ấp ủ nhiều dự định khác để phát triển tên tuổi trong năm nay. Hiện tại, cô đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong show thực tế Trời sinh một cặp

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()