Thứ bảy, 3/6/2017, 09:04 (GMT+7)

Văn Mai Hương bật khóc trước màn thi của cô bé khiếm thị Minh Hiền

Nữ giám khảo đã rơi nước mắt trên ghế nóng khi nghe thí sinh Idol Kids chia sẻ về ước mơ được nhìn thấy bầu trời.

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien

Đêm bán kết 2 của Vietnam Idol Kids 2017 phát sóng vào tối qua (2/6) là màn trình diễn của 8 thí sinh nữ. Gây chú ý nhất là Minh Hiền 9 tuổi đến từ Hà Nội. Ở những vòng thi trước, những ca khúc về mẹ của cô bé khiếm thị luôn chiếm được tình cảm lớn từ ban giám khảo. Trong đêm thi này, Minh Hiền đã chọn "Ngày đá đơm bông" để tặng cho khán giả, đồng thời gửi gắm thông điệp về sự lạc quan, yêu đời. 

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-1

Minh Hiền đã khiến cả trường quay lặng đi khi chia sẻ: "Ước mơ lớn nhất của con là được nhìn thấy bầu trời, những sự vật xung quanh".

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-2

Văn Mai Hương đã không kìm được nước mắt trên ghế nóng trước lời tâm sự về ước mơ của cô bé khiếm thị. Nữ ca sĩ nói: “Cô có may mắn năm nay ngồi ở vị trí ban giám khảo, may mắn hơn là được gặp con. Mỗi khi gặp Hiền, cô tự thấy bản thân cô rất là kém, bởi có lúc mình không trân trọng mình cũng như không tin vào bản thân mình. Cám ơn con bởi đôi khi có những cái cô không bằng con được, đó là sự lạc quan. Và cô tin là còn rất nhiều người còn phải học đức tính lạc quan này của Hiền. Con hát rất là hay”.

Văn Mai Hương bật khóc trước màn thi của cô bé khiếm thị Minh Hiền
 
 
van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-3

Bích Phương cũng xúc động cho biết: “Giọt nước mắt dành cho con là sự khâm phục chứ không phải là thương cảm. Cô chưa bao giờ thấy con buồn. Từ lúc mà Hiền xuất hiện lúc nào Hiền cũng cười. Cô nghĩ là tinh thần lạc quan của Hiền làm cho mọi người phải khâm phục nên mọi người mới khóc. Bên cạnh đó con còn có giọng hát rất hay. Con rất xứng đáng được sâu vào vòng trong”.

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-4

Thể hiện ca khúc “Huế thương”, Thu Uyên thật thà thú nhận, gia đình em không khá giả nên không có điều kiện đi du lịch và chưa bao giờ đến Huế.  Tuy nhiên, khi cất giọng, cô bé lại mang đến một hình ảnh về xứ cố đô rất riêng.  Màn trình diễn của Thu Uyên đã làm Isaac rất thích thú. Anh nói: “Con là cô gái rất đặc biệt với cả 3 cô chú. Ở những vòng trước khi con vừa xuất hiện thì những nốt đầu tiên của con cất lên rất vang và rất khoẻ. Chú không dám nghĩ giọng hát này lại xuất phát từ một cô gái nhỏ xíu như con vậy. Sự đối lập này làm cho mọi người ấn tượng về con rất là sâu sắc. Và ngày hôm nay con hát bài này rất là ngọt. Nhưng chú chỉ muốn góp ý là lần sau nếu con quên lời thì cứ hát đại đi. Thật ra nếu con có hát đại, chú cũng không biết con quên lời nữa”.

Phần trình diễn của bé Thu Uyên
 
 
van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-5

Thục Trinh cũng là thí sinh làm say lòng giám khảo Isaac trong đêm thi. Thể hiện "Mái đình làng biển", cô bé có những động tác di chuyển trên sân khấu rất linh hoạt. Isaac đã thốt lên: “Tôi yêu cô này quá. Tôi sợ nhận xét tôi sẽ bị mù quáng quá!”. Cũng vì yêu thích nên nam ca sĩ không biết phải chê cô bé ở điểm nào. 

Phần trình diễn của bé Thục Trinh
 
 
van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-6

Khi MC Hoàng Oanh đề nghị Isaac thể hiện tình cảm với Thục Trinh, nam ca sĩ bất ngờ đề nghị “Thôi con qua hôn chú đi”. Dù nhận được nhiều tình cảm từ ban giám khảo, thế nhưng Bích Phương khắt khe cho rằng, Thục Trinh chưa hát tốt như mọi lần khi cao độ chưa ổn định, nhịp phách không tốt. 

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-7

Mong muốn được thử thách bản thân với dòng nhạc mới, cô bé đến từ Đắc Nông - Thảo Nguyên đã chọn ca khúc “Mama knows best” để trình diễn. Bằng sự tự tin, kinh nghiệm đứng trên sân khấu và chất giọng “âm thanh chuẩn xác 100%", Thảo Nguyên chinh phục khán giả. Thế nhưng, với giám khảo Bích Phương, Thảo Nguyên đã đánh mất nét đáng yêu, gần gũi của mình. Trong khi đó, Văn Mai Hương thẳng thắn khuyên: "Ở độ tuổi của con bây giờ đang rất thích làm người lớn và thích thể hiện cái tôi của mình. Thích thể hiện cho mọi người thấy là tôi hát hay, tôi có năng lực, tôi thích thể hiện mình trên sân khấu. Tuy nhiên đôi khi như vậy thì nó lại thích hợp với một chương trình người lớn hơn". 

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-8

Có giọng hát nội lực nhưng điều khiến Hà Chi tạo được sự yên tâm cho ban giám khảo là phong độ ổn định. Chọn ca khúc “Rolling in the deep”, cô bé một lần nữa đã thuyết phục cả Isaac, Văn Mai Hương và Bích Phương. Với phong thái trình diễn đầy bản lĩnh, Hà Chi đã được giám khảo Văn Mai Hương bình chọn làm… lớp trưởng. Isaac lại dành lời khen cho sự thông minh, tính toán và cách xử lý bài hát khéo léo, đặc biệt là “Nể phục vì con có năng lượng. Một năng lượng rất là mạnh. Điều đó làm con hát rất là lửa những không bị phô chênh, không bị mất hơi quá nhiều. Có nghĩa là điều đó nằm sẵn trong con người con rồi. Nó làm cho con bộc phát rất tự nhiên và chú rất thích". 


Phần trình diễn của bé Hà Chi
 
 
van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-9

Bảo An là giọng ca tiềm năng nhưng đáng tiếc cô bé lại chọn bài quá sức của mình. Cô bé đã không thuyết phục được ban giám khảo và đành nói lời tạm biệt cuộc thi. 

van-mai-huong-bat-khoc-truoc-man-thi-cua-co-be-khiem-thi-minh-hien-10

Khánh Linh sở hữu chất giọng mạnh mẽ nhưng khi chọn ca khúc có rất nhiều đất diễn như “Taxi”, cô bé vẫn chưa tạo được điểm nhấn cho phần trình diễn của mình.

Ảnh: Ân Nguyễn

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()