Thứ năm, 17/8/2017, 12:32 (GMT+7)

Từ 2017, Hoa hậu Việt Nam được toàn quyền đi thi Miss World

Sau 11 năm, Đỗ Mỹ Linh là gương mặt tiếp theo của Hoa hậu Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới.

Sáng 17/8, họp báo công bố bản quyền các cuộc thi hoa hậu quốc tế diễn ra tại TP HCM, có sự tham dự của nhiều người đẹp. Đặc biệt là đại diện của hai đơn vị chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc lớn trong nước là Sen Vàng và Elite. Tại buổi này, họ công bố đã hợp tác thành lập công ty giải trí Sen Vàng, chính thức nắm giữ bản quyền vĩnh viễn của 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới.

Từ nay, vào các năm chẵn, Sen Vàng vẫn phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Những người chiến thắng chắc chắn suất đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế... của năm đó. Vào năm lẻ, Sen Vàng được quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam để chọn thí sinh đi thi Miss World. Cuộc thi Hoa khôi Áo dài được tổ chức từ 2014 sẽ tạm thời "biến mất". 

tu-2017-hoa-hau-viet-nam-duoc-toan-quyen-di-thi-miss-world

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dự họp báo sáng 17/8.

Năm 2017, Đỗ Mỹ Linh sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Hoa hậu Việt Nam 2016 được chọn vì cô là đương kim hoa hậu và đã có nhiều thành tích nổi bật trong gần nửa nhiệm kỳ qua. Đỗ Mỹ Linh cho biết, thời gian qua cô nỗ lực trau đồi ngoại ngữ cùng nhiều kỹ năng mềm khác để chuẩn bị cho cuộc thi. Hoa hậu không giấu được niềm vui, sự vinh dự nhưng cũng rất hồi hộp.

Đây là lần đầu tiên sau 11 năm một Hoa hậu Việt Nam mới tham dự Miss World. Trước đó, vào các năm chẵn như 2002, 2004, 2006 các Hoa hậu Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy đều "đem chuông đi đánh xứ người" và ít nhiều tạo được ấn tượng cũng như mang về thành tích nhất định. Từ 2008 đến 2016, các Hoa hậu Việt Nam đều có những lý do riêng để từ chối tham dự. Điều đó khiến ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam bị mang tiếng là chỉ tạo nên những "Nữ hoàng event", "Hoa hậu sự kiện"... Những năm gần đây, Elite phối hợp với công ty BHD tổ chức cuộc thi Hoa khôi Áo dài và lần lượt đưa Lan Khuê, Diệu Ngọc đi thi Hoa hậu Thế giới. Trong đó, Lan Khuê vào đến top 11 Hoa hậu Thế giới 2015. 

tu-2017-hoa-hau-viet-nam-duoc-toan-quyen-di-thi-miss-world-1

Bà Thúy Nga (trái), bà Kim Dung và đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Tại họp báo, ban tổ chức cũng giải thích việc Kỳ Duyên không được đề cử tham gia bất kỳ cuộc thi quốc tế nào, trong khi Á hậu Huyền My sẽ thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, còn Á hậu Thùy Dung thi Hoa hậu Quốc tế trong năm nay. Bà Kim Dung - đại diện Sen Vàng - cho biết, họ không "kỳ thị" và sẵn sàng mời Hoa hậu Việt Nam 2014 đi thi quốc tế nếu cô thực sự có nhu cầu. Còn bà Thúy Nga - đại diện Elite - tiết lộ, Kỳ Duyên từng liên lạc với phía công ty bà bày tỏ mong muốn được tham dự một cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm này, họ thấy chưa có cuộc thi nào phù hợp với Kỳ Duyên nên sẽ để dành cơ hội cho cô ở một cuộc thi khác. Bà Thúy Nga cũng đánh giá Kỳ Duyên rất thông minh, có tố chất và đang nỗ lực xây dựng lại hình ảnh.

Hàn Quốc Việt   |  

Đỗ Mỹ Linh
Đỗ Mỹ Linh

hạng mục cộng đồng

Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh được đề cử Ngôi sao của năm 2018 hạng mục Ngôi sao vì cộng đồng. Bình chọn cho Đỗ Mỹ Linh tại đây.

Bình chọn
Ý kiến bạn đọc ()