Thứ sáu, 24/11/2017, 00:08 (GMT+7)

Trương Tùng Lan tự hào vì bị ghét khi đóng 'Ghét thì yêu thôi'

Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010 bị vô số người mắng mỏ khi vào vai phản diện trong phim truyền hình của đạo diễn Trịnh Lê Phong.

Vai Ly trong phim 'Ghét thì yêu thôi' đến với chị như thế nào? 

- Tôi và đạo diễn Trịnh Lê Phong chơi thân với nhau từ lâu. Một ngày đẹp trời, tôi bình luận trên Facebook của anh ấy "Anh Phong ơi, anh quên em rồi à?", anh ấy hỏi "Mày có thích đóng phim không?" và tôi trả lời "Thích mà, có bao giờ là không thích phim đâu". Bẵng đi khoảng 2 tháng sau đó, anh Phong gọi cho tôi và bảo: "Cô có muốn đi đóng phim không, anh có vai hay lắm cho cô". Thế là tôi đồng ý luôn dù chưa đọc kịch bản và cũng chẳng biết vai đó như thế nào. Gần đến ngày phim bấm máy, tôi mới gọi hỏi xem vai diễn của mình như thế nào để chuẩn bị phục trang. Anh Phong lúc ấy mới bảo vai của tôi xấu lắm, cần phải lẳng lơ, lúng liếng, đa tình và là giáo viên thẩm mỹ nên phải mặc đồ bó lắm. Vậy là trong gần một tháng trước khi vào phim, tôi phải tập luyện khủng khiếp để hợp với vai diễn của mình. 

truong-tung-lan-tu-hao-vi-bi-ghet-khi-dong-ghet-thi-yeu-thoi

Trương Tùng Lan (phải) và Phương Anh trong buổi ra mắt phim 'Ghét thì yêu thôi'.

Chị cảm thấy mình giống và khác nhân vật Ly trong 'Ghét thì yêu thôi' thế nào? 

- Tôi và nhân vật Ly đều tự tin vào bản thân, có nhan sắc, biết cách thu hút đàn ông. Tôi khác cô ấy ở chỗ biết điểm dừng, chứ không đến mức '5 anh, 7 anh' như Ly. Tôi là người có sự khôn khéo, biết tận dụng lợi thế ngoại hình trong một số công việc nhưng không dựa vào đó để lợi dụng đàn ông, sao cho đạt được mục đích của mình theo hướng tiêu cực như nhân vật Ly. 

Tôi thấy nhân vật Ly trong Ghét thì yêu thôi rất đáng thương bởi cô ấy chỉ vì một lợi ích rất nhỏ của mình mà trượt dài hết từ sai lầm này đến sai lầm khác. Điều đó dẫn đến việc cô ấy trở thành một cô gái xấu. Đáng nhẽ cô ấy phải nhận thức rằng nếu sai chỗ nào thì phải dừng lại và sửa sai ngay chỗ ấy. 

Trương Tùng Lan trong phim ghét thì yêu thôi
 
 
Trương Tùng Lan trong phim 'Ghét thì yêu thôi'

- Cảnh nào trong 'Ghét thì yêu thôi' khiến chị cảm thấy khó khăn nhất?

- Đó là cảnh Ly giả vờ tự tử để lừa Sỹ, quay ở nóc của một tòa nhà 29 tầng, giữa cái nóng 40 độ C. Lúc ấy, sàn bê tông của tầng thượng nóng kinh khủng còn tôi thì mắc chứng sợ độ cao. Tôi cứ vừa đứng vừa khóc lóc: "Anh Phong ơi, em sợ lắm. Em không quay được đâu". Cuối cùng, anh Phong phải sửa kịch bản rất nhiều ở những đoạn quay cận, quay thoại để làm sao có thể hợp lý nhất khi lên phim. Vì nếu theo đúng kịch bản ban đầu, tôi rất có thể sẽ bị say nắng và rơi từ tầng 29 xuống. 

- Khán giả phản hồi như thế nào về vai diễn này của chị? 

- Từ tập 17-22, trên fanpage của phim, mọi người chửi tôi rất khủng khiếp, thậm chí bình luận bằng những lời lẽ tục tĩu nhất trên đời. Tập nào chị Vân Dung cũng livetream phim Ghét thì yêu thôi lên trang cá nhân của mình. Một nửa số bình luận trên trang của chị ấy đều là chửi vai của tôi và anh Danh Tùng (vai Ca). Chị Vân Dung thường ngạc nhiên và nói với tôi rằng: "Chị không hiểu vì sao một con bé xinh xắn như mày mà có thể bị chửi nhiều đến thế". Các diễn viên còn lại trong đoàn đều chia sẻ phim lên trang cá nhân nhưng tôi thì không vì biết rằng nếu làm thế, mọi người sẽ vào chửi mình quá trời luôn (cười). Thực ra những phản ứng của cộng đồng không nằm ngoài dự đoán của tôi cũng như đạo diễn và ê-kíp sản xuất phim.

truong-tung-lan-tu-hao-vi-bi-ghet-khi-dong-ghet-thi-yeu-thoi-1

Trương Tùng Lan vào vai Ly - cô gái mưu mô, thủ đoạn, sẵn sàng lợi dụng đàn ông để đạt được mục đích của mình trong phim 'Ghét thì yêu thôi'.

- Chị cảm thấy thế nào khi chửi nhiều đến vậy? 

- Tôi vui và tự hào khi bị chửi như thế vì dù không xuất sắc lắm nhưng tôi nghĩ mình đã thể hiện tròn vai. Từ trước đến nay, mọi người đều mặc định tôi vào hình ảnh cô gái nhẹ nhàng, dễ thương, tiểu thư, bánh bèo, không bao giờ chửi bậy, không bao giờ nói xấu ai... Nhiều lúc tôi cảm thấy áp lực vì những suy nghĩ đó. Tôi cũng là con người, cũng có những cái xấu và tham sân si đối với mọi thứ. Suy nghĩ của mọi người giúp tôi có ý thức giữ hình ảnh tốt nhưng cũng khiến tôi cảm thấy áp lực khi cứ phải gồng mình lên để sống. Khi phim này lên sóng, mọi người không thể ngờ tôi có thể vào vai xấu một cách ngọt như thế. Tôi vẫn đùa với mọi người rằng vào phim là lúc tôi thể hiện bản chất thật vì con người tôi có nhiều cái ác lắm (cười). 

- Khó khăn nhất mà chị từng trải qua từ khi bước vào showbiz? 

- Đó là năm 2011 khi tôi trở về từ Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương và cuộc thi dính phải nhiều lùm xùm. Showbiz ở đâu cũng như nhau, luôn có những người dùng scandal để đẩy mạnh hình ảnh nên khi cuộc thi xảy ra sai sót, một số thí sinh của các nước khác đã dùng scandal để làm marketing bản thân. Báo chí trong nước cũng đưa tin tiêu cực, cho rằng cuộc thi chẳng là gì khiến tôi cảm thấy tủi thân, uổng công vì đã cố gắng rất nhiều. Thời điểm đó, tôi là một cô gái trẻ, chưa va vấp nhiều. Việc mọi người vừa hôm trước động viên cố gắng mà hôm sau đã quy kết cuộc thi của mình chẳng là gì và cho rằng tôi cũng dùng tình để mua giải như những cô gái khác khiến tôi cảm thấy buồn. Tôi lúc ấy tủi thân cho mình một nhưng tủi thân cho bố mẹ nhiều vì bố mẹ tôi đều là giáo viên. Khi thấy con gái phải đối mặt với những hình ảnh xấu như thế, các cụ thương mình rất nhiều. Chuyện đó khiến tôi cảm thấy chống chếnh. Tuy nhiên, tôi được chị Thúy Hằng hỗ trợ rất nhiều. Chị ấy giúp tôi vực dậy khỏi tinh thần ủ dột ấy. Sau đó, tôi dần dần cân bằng được mọi chuyện. 

truong-tung-lan-tu-hao-vi-bi-ghet-khi-dong-ghet-thi-yeu-thoi-2

Nhan sắc ở ngoài đời của Trương Tùng Lan.

- Bài học tâm đắc nhất của chị sau từng ấy hoạt động trong lĩnh vực giải trí là gì? 

- Bài học lớn nhất mà tôi nhận ra là nên đi một con đường chậm mà chắc. Nhiều cô gái dùng scandal để nổi rất nhanh nhưng sau đó thông tin về họ không để lên các báo chính thống. Những kênh truyền hình chính thống cũng không muốn sử dụng hình ảnh của họ. Có rất nhiều người sau 1-2 năm, đã phải nuối tiếc vì từng nổi tiếng bằng scandal khi hình ảnh cũ không thể xóa đi được. Tôi thà đi chậm, từ từ và đưa ra các sản phẩm để mọi người nhớ đến mình thay vì nổi lên nhờ scandal nào đó. Tôi muốn được người ta nhắc đến bằng tên mình chứ không phải là một cái danh hiệu đi theo tên của ai đấy.

- Chị có định hướng gì cho những hoạt động sắp tới? 

- Công việc chính của tôi hiện vẫn là kinh doanh nhưng sắp tới, tôi sẽ chuyển hướng sang phim ảnh nhiều hơn. Tôi muốn chuyên tâm vào một môn thôi vì từ trước đến giờ, tôi làm nhiều môn quá nên mọi người chẳng nhớ tôi làm cái gì. Tôi thích được trải nghiệm nhiều loại vai khác nhau. Hiện tại, tôi đã đăng ký học thêm lớp học giải phóng hình thể của sân khấu kịch Idecaf ở TP HCM.

Tôi làm phim và sẵn sàng nhận vai phụ không chỉ để giữ hình ảnh trong showbiz mà còn để thỏa mãn đam mê. Tôi từng được một đạo diễn hỏi rằng: "Sao em có điều kiện kinh tế như thế rồi mà vẫn phải cố gắng lăn lộn với nghề diễn làm gì?". Tôi thực sự thích phim ảnh nên mới đeo đuổi, cố gắng nhiều đến thế. Từ trước đến giờ, mọi người cứ mặc định tôi vào hình tượng ngoan hiền nên khi được nhập vào các hình tượng khác nhau, tôi thấy rất thú vị. Thêm nữa, tôi là đứa ham vui nên tôi thích đi phim lắm. Mỗi đợt làm phim xong, tôi cảm thấy thỏa mãn vì được làm một việc mà mình thích.

Tôi rất hâm mộ những diễn viên có thực lực như Tôn Lệ. Cô ấy chịu khó kinh khủng, 2-3 năm mới nhận một phim nhưng vai nào cũng xứng đáng để đời. Tôi hy vọng 10 năm nữa mình cũng được như thần tượng của mình. Mọi người đang nhớ tôi như một bông hoa, cây cảnh thôi nhưng tôi đang cố gắng chứng minh mình cũng là người có thực lực. Tôi muốn rũ bỏ hình ảnh bình hoa di động, chỉ biết cười duyên hay nói những lời hay ý đẹp. 

Trương Tùng Lan sinh năm 1988, tại Quảng Ninh, từng tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội. Năm 2010, cô trở thành Hoa khôi Hạ Long và lọt vào Top 10 Hoa hậu Việt Nam. Đến năm 2011, Trương Tùng Lan tham gia cuộc thi Miss Asia Pacific (Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương) và may mắn có tên trong Top 10 chung cuộc. Sau đó, cô tích cực hoạt động trong lĩnh vực showbiz với vai trò người mẫu.

Hiện tại công việc chính của Trương Tùng Lan là làm kinh doanh, phụ trách truyền thông và marketing trong công ty của chị em người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh. Cô thỉnh thoảng tham dự một số dự án truyền hình như: 'Chạm tay vào nỗi nhớ', 'Zippo, Mù tạt và em', sitcom "Bostay.kom" ... Ngoài ra, cô còn đảm nhận vai trò biên tập viên cho một kênh truyền hình.

Trong phim 'Ghét thì yêu thôi', Trương Tùng Lan vào vai Ly - một cô gái thực dụng ham tiền, làm huấn luyện viên aerobic trong trung tâm thể dụng thẩm mỹ. Có mối tình vụng trộm với Ca (Danh Tùng đóng) nhưng vì vướng vào nợ nần chơi bất động sản và chứng khoán, Ly bị Ca thao túng. Cô cùng với Ca lợi dụng sự ngây thơ của Sỹ (Anh Dũng đóng) để hòng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình anh. Mải mê với những chuyện lừa lọc, Ly không hề để ý đến tình cảm chân thành của Khanh (Mạnh Hưng đóng). 

Chi Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()