Thứ tư, 23/12/2015, 09:00 (GMT+7)

Trương Ngọc Ánh: 'Điện ảnh là niềm say mê lớn nhất'

Diễn viên Hương Ga muốn mình là người kiến tạo nên những tác phẩm nghệ thuật theo cách mà cô mong đợi.

- Là diễn viên điện ảnh, lại là doanh nhân với chuỗi nhà hàng lớn, tại sao chị quyết định lấn sân sang sản xuất phim vốn được xem là khá nặng nhọc với phụ nữ?

- Đối với tôi, điện ảnh là niềm say mê lớn nhất. Tôi đã đi qua rất nhiều thăng trầm trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Hiện tại, con gái tôi cũng đã lớn hơn, tôi trở lại với cuộc sống độc thân và muốn dành nhiều thời gian của mình hơn cho phim ảnh, không chỉ là vai diễn. Tôi muốn mình là người kiến tạo nên những tác phẩm nghệ thuật theo cách mà mình mong đợi. Đó là những bộ phim do chính tôi sản xuất.

polyad

- Với khối lượng công việc lớn, chị làm thế nào để giảm bớt áp lực?

- Tôi là người của công việc, niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi mỗi ngày là được dốc sức cho những công việc, những dự án kinh doanh, cho phim ảnh. Sau một ngày dài trở về nhà bằng một nụ cười với con gái nhỏ, tôi mong thời gian yên bình này sẽ kéo dài.

polyad

- Phụ nữ quá giỏi trong việc kinh doanh và việc xã hội thì gia đình khó chu toàn. Với chị thì sao?

- Tôi luôn có thể sắp xếp được thời gian phù hợp, khi còn trẻ công việc là ưu tiên số một. Tôi muốn làm tất cả những gì mình có thể làm trong cuộc sống. Và khi có bé Bảo Tiên, tôi hầu như dành mọi thời gian bên con, mọi công việc kinh doanh và nghệ thuật, tôi hầu như gác lại. Tôi muốn quan sát và ở bên con những năm tháng đầu đời thật trọn vẹn. Hiện tại, Tiên đã lớn hơn, tôi mới bắt đầu quay lại với công việc và các hoạt động nghệ thuật.

- Chị đánh giá sao về những thành công mình đạt được?

- Những hoạt động nghệ thuật cũng như những dự án kinh doanh trong thời gian qua của tôi gặt hái được những thành quả như tôi mong muốn, có lẽ đó cũng là đôi chút thành công. Nhưng so với những người chị, những người anh, người bạn xung quanh mà tôi biết thì sự thành công của tôi rất nhỏ bé. Tuy nhiên, tôi hài lòng với những gì hiện tại mình đạt được. Để có chút thành quả đó, tôi đã phải trải qua rất nhiều những thăng trầm, thậm chí là mồ hôi và nước mắt. Cùng với đó là những nỗ lực không ngừng cho đến ngày hôm nay.

Creative Director: Nguyễn Hoàng Anh, makeup and hair: Hà Tuấn Đạt, phụ kiện: Bottega Veneta, trang phục: Hugo Boss Women.

Creative Director: Nguyễn Hoàng Anh; makeup and hair: Hà Tuấn Đạt; phụ kiện: Bottega Veneta; trang phục: Hugo Boss Women.

- Công chúng luôn nhìn thấy chị lộng lẫy trong nhiều sự kiện thảm đỏ, còn trong cuộc sống hàng ngày chị yêu thích và theo đuổi phong cách thời trang nào?

- Tôi cũng chăm chút cho phong cách ăn vận thường ngày của mình. Phong cách hàng ngày còn phụ thuộc vào tâm trạng và hành trình công việc. Tôi thường phải di chuyển nhiều nên luôn lựa chọn những trang phục lịch sự nhưng thoải mái và có chất vải đẹp, như thiết kế của Hugo Boss Women. Bên cạnh đó, phụ kiện Bottega Veneta luôn là điểm nhấn quan trọng không thể thiếu giúp trang phục hoàn hảo. Điểm cuốn hút tôi nhất là họa tiết đan da rất đặc trưng của hãng.

Mai Thương