Thứ hai, 10/9/2012, 15:38 (GMT+7)

Trang Pháp quyến rũ bên Đinh Mạnh Ninh

Hai giọng ca trẻ của Hà Nội hội ngộ trong chương trình 'Bài hát Việt' tối 9/9 tại TP HCM.

>> Trang 'Pháp' tổn thương vì bị nghi là ‘kẻ thứ ba’
>> Đinh Mạnh Ninh chụp ảnh cho người đẹp

Tối 9/9, Trang Pháp có dịp đứng chung sân khấu với nam ca sĩ từng gây chú ý tại Sao Mai điểm hẹn 2010 Đinh Mạnh Ninh.

Tối 9/9, Trang Pháp có dịp đứng chung sân khấu với nam ca sĩ từng gây chú ý tại Sao Mai điểm hẹn 2010 Đinh Mạnh Ninh. Trang Pháp diện bộ đầm trắng hở vai trông quyến rũ, bên cạnh Đinh Mạnh Ninh ngày càng chững chạc.

Trang Pháp  nàng hotgirl của Nhật kí vàng anh sẽ tiếp tục chương trình bằng ca khúc Chạy trốn  ca khúc chủ đề album sắp tới của cô. Được sáng tác vào năm 2011 và phối khí theo phong cách pop acoutic bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Chạy trốn mang lại cảm xúc nhẹ nhàng, nồng nàn cho người nghe. Giọng hát trong trẻo của cô đã chinh phục được nhà báo Chu Minh Vũ. Trong khi đó thì Hồ Hoài Anh thì nhìn nhận: Bài của Trang Pháp sẽ rất hay nếu ta nghe bản thu âm. Vì bài hát và phần hòa âm phù hợp vói một không gian khác.

Tối qua, Trang Pháp thể hiện ca khúc 'Chạy trốn', cũng là tên chủ đề album cô phát hành cách đây không lâu. Trang Pháp thu hút người nghe bởi giọng hát nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng cũng rất nồng nàn.

" Bài hát của tháng: Ca khúc Mùa yêu đầu do Đinh Mạnh Ninh sáng tác và trình bày, nhạc sĩ Thành Vương sáng tác.

Trong khi đó, Đinh Mạnh Ninh lại hát một ca khúc do chính anh sáng tác mang tên 'Mùa yêu đầu'. Tiết mục trình diễn chỉn chu của Đinh Mạnh Ninh mang về cho anh giải thưởng 'Bài hát của tháng'.

" Ca khúc Nơi ta bắt đầu của tác giả Khắc Hưng  do ca sĩ Trung Quân và Nguyễn Ngọc Anh trình bày.

Hai ca sĩ từng trưởng thành từ Sao Mai điểm hẹn - Trung Quân và Nguyễn Ngọc Anh - cùng hòa giọng trong 'Nơi ta bắt đầu'.

Bài Hát Việt tháng 9/2012 được làm nóng bằng ca khúc Người em yêu mãi qua giọng hát của nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh. Đây là ca khúc mang lại bàn thắng hat-trick cho nhạc sĩ Phạm Hải Âu với ba giải thưởng chính của Liveshow Bài Hát Việt tháng 8/2012: Bài hát của tháng, Ca sĩ thể hiện hiệu quả và Bài hát ấn tượng.

Trước đó, Nguyễn Ngọc Anh trình bày lại ca khúc 'Người em yêu mãi' của nhạc sĩ Phạm Hải Âu, từng đoạt 3 giải thưởng chính của liveshow tháng 8/2012.

Kết thúc phần thi của 9 ca khúc mới là một sáng tác của một người con của Đà Nẵng, nhạc sĩ Bảo Lân. Sau trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản vào ngày 11/3/2011,anh đã sáng tác ca khúc Cứu lấy Thế giới như một lời cảnh tỉnh nhân loại: hãy cứu lấy Thế giới, cứu lấy chính chúng ta. Tham gia vào Bài Hát Việt tháng 9/2012, ca khúc rock này được tác giả tin tưởng giao cho rocker Phạm Anh Khoa thể hiện và người em của mình Trần Nho Hoàng hòa âm phối khí. Cả Hồ Hoài Anh và Chu Minh Vũ đều đồng tình: Bài hát về những chủ đề môi trường rất đáng khích lệ. Bài hát này có rất nhiều ca từ hay, truyền tải được thông điệp mà không bị mang tính hô hào.

Phạm Anh Khoa khắc khoải khi hát một ca khúc rock với chủ đề về môi trường mang tên 'Cứu lấy thế giới'.

Hà Chương trở lại sân chơi này với ca khúc Xin cảm ơn em. Với bản phối của nhạc sĩ Phạm Hải Âu, và ca sĩ Lân Nhã, ca khúc đã mang về không khí vui tuơi tràn ngập sân khấu Bài Hát Việt.

Lân Nhã đem đến không khí tươi trẻ với 'Xin cảm ơn em'.

Nối tiếp chương trình là ca khúc với cái tên khá ấn tượng Sao phải chán? của nhạc sĩ Huỳnh Sang. Bài hát mang thông điệp: Hãy sống ý nghĩa từng phút, đừng để khó khăn làm mình buồn cháng và tốn thời gian cho nó. Tin tưởng giao bài hát này cho ba chàng trai của nhóm Three B Band, Huỳnh Sang cũng đã tự tay hòa âm ca khúc này.

Nhóm Three B Band hát ca khúc có cái tên ấn tượng 'Sao phải chán?'.

" Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Nhóm KOP Band với ca khúc Nhắm mắt do chính nhóm sáng tác.

Nhóm KOP mở màn chương trình bằng tiết mục 'Nhắm mắt', làm 'nóng' không khí đêm thi. Nhóm cũng đoạt giải 'Ca sĩ thể hiện hiệu quả'.

Tiếp đến là một tân binh của Bài Hát Việt, ca khúc Về nhà thôi  một sáng tác của nhạc sĩ Hải Nam  lần đầu tiên tham gia sân chơi này. Bản phối khí của nhạc sĩ Cao Nhật Trung đã tăng được hiệu quả cảm xúc cho bài hát. Tiếng hát cũng chính tác giả, cũng đã truyền tải hết nỗi lòng mà anh gửi gắm trong từng nốt nhạc và ca từ. Hồ Hoài Anh cũng đưa ra nhận định: Giai điệu gần gũi, tư duy trẻ, bài hát dễ sử dụng trong nhiều dịp sự kiện.

Ca sĩ - nhạc sĩ Hải Nam lần đầu đến với chương trình. Anh hát 'Về nhà thôi' đầy cảm xúc.

Hân Quy
Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()