Thứ sáu, 2/6/2017, 11:14 (GMT+7)

Trang Mỹ Dung tái xuất, làm đêm nhạc chung với 3 nữ danh ca

Giao Linh, Sơn Tuyền, Họa Mi, Trang Mỹ Dung thực hiện đêm 'Nỗi buồn hoa phượng' tại TP HCM, tối 3/6.

Trang Mỹ Dung tên thật là Trương Thị Mỹ Dung, sinh năm 1951 tại Phan Thiết. Tên tuổi Trang Mỹ Dung gắn liền với ca khúc Hai mùa mưa. Bà được mệnh danh là giọng ca "Giọt buồn trong mưa" bởi từng hát hàng loạt sáng tác về mưa thuộc dòng nhạc Bolero. Sau 1975, Trang Mỹ Dung được yêu mến qua các ca khúc trữ tình như Câu hò bên bến Hiền Lương, Anh ở đầu sông em cuối sông...

trang-my-dung-tai-xuat-lam-dem-nhac-chung-voi-3-nu-danh-ca

Danh ca Trang Mỹ Dung.

Đã khá lâu danh ca Trang Mỹ Dung mới trở lại sân khấu, kể từ khi mẹ bà qua đời. Tính Trang Mỹ Dung vốn nhút nhát, đi đâu cũng có mẹ đi cùng, lo cơm nước và chăm sóc. Danh ca chia sẻ: "Sự ra đi của mẹ khiến tôi hụt hẫng, hoang mang một thời gian dài. Tôi cảm giác mình mất đi một điểm tựa trong cuộc sống, dù khi đó tôi đã ngoài 40 tuổi".

Thời điểm này, Trang Mỹ Dung đi hát không phải để kiếm tiền. Bà không chồng con, sống với cha già và em gái, nên không có gánh nặng mưu sinh nhiều. Danh ca đi hát để mang lại niềm vui cho chính bản thân cũng như gặp gỡ khán giả.

Trong đêm nhạc tới, Trang Mỹ Dung thể hiện các ca khúc: Khuya nay anh đi rồi, Chuyến tàu hoàng hôn, Trả lại thời gian, Phố đêm...  Bà tâm sự, bà từng nhiều lần song ca với Giao Linh, nhưng đây là lần đầu tiên đứng cùng sân khấu với Họa Mi, Sơn Tuyền. "Chúng tôi đều mong ước có một ngày cùng đứng chung sân khấu, bây giờ thì giấc mơ đó đã thành sự thật". 

trang-my-dung-tai-xuat-lam-dem-nhac-chung-voi-3-nu-danh-ca-1

Từ trái qua: Họa Mi, Sơn Tuyền, Giao Linh, Trang Mỹ Dung.

Đêm nhạc được dàn dựng rất ấm cúng. Các giọng ca gạo cội sẽ chia sẻ với khán giả những câu chuyện thăng trầm của cuộc đời bằng âm nhạc. Ngoài những ca khúc đơn, 4 ca sĩ sẽ có tiết mục chung. 

Chương trình Nỗi buồn hoa phượng diễn ra tối 3/6 tại phòng trà We, TP HCM. 

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()