Thứ bảy, 28/10/2017, 00:14 (GMT+7)

Trấn Thành nghẹn ngào nghe nghệ sĩ Thanh Hằng kể về cuộc hôn nhân địa ngục

Nghệ sĩ cải lương gạo cội từng tự tử vì bị người chồng mê cờ bạc đánh đập tàn nhẫn, 'thừa sống thiếu chết'.

Trấn Thành nghẹn ngào nghe nghệ sĩ Thanh Hằng kể về cuộc hôn nhân địa ngục
 
 
tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc

Thanh Hằng là khách mời trong chương trình 'Sau ánh hào quang' do Trấn Thành cầm trịch. Ít ai biết trên sân khấu cải lương Thanh Hằng luôn xuất hiện với hình ảnh oai phong, lẫm liệt của một bà chúa còn ngoài đời cuộc sống của chị đầy bão giông, tủi nhục.

tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc-1

Diễn viên Ngân Quỳnh là em gái của Thanh Hằng cũng đến trường quay cùng chị. 

tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc-2

Nghệ sĩ cải lương biểu diễn vài câu vọng cổ mùi mẫn trong các trích đoạn 'Bên cầu dệt lụa', 'Duyên kiếp', và 'Truyền thuyết về tình yêu' trước khi kể về cuộc sống gian truân của chị.

tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc-3

Thanh Hằng lấy chồng khi mới 16 tuổi. Cuộc hôn nhân đầu tiên với người đàn ông làm nghề sắp ghế cho khán giả trong rạp để lại cho Thanh Hằng những đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Ngân Quỳnh kể, sau thời gian miệt mài theo đoàn hát đi diễn xa nhà, khi gặp lại chị gái, cô hốt hoảng vì thấy chị bị chồng đánh bầm dập, mắt sưng to như cái chén. Thương tích đầy người nhưng Thanh Hằng vẫn cố gắng lên sân khấu biểu diễn, phục vụ khán giả.

tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc-4

Chồng chị có máu đỏ đen, mê bài bạc. 'Mỗi lần kêu ổng ngừng đánh bai để trông con thì tôi lại bị đánh tới tấp', Thanh Hằng chua xót kể. Chị phải tự chăm con, đưa con đến tận nơi mình diễn mỗi đêm. Chị chịu đựng cảnh bị chồng bạo hành từ năm này qua tháng nọ, nhiều khi bị đánh 'thừa sống thiếu chết'. Trấn Thành bức xúc hỏi vì sao Thanh Hằng không phản kháng, nữ nghệ sĩ buồn bã trả lời: 'Đánh lại thì mình mang tiếng là người vợ hỗn hào còn bỏ nhau tôi lại sợ điều tiếng của dư luận'. Lớn lên trong gia đình không trọn vẹn, bố mẹ cũng chia tay nên Thanh Hằng sợ chị ra đi con sẽ bơ vơ, không còn đủ cha mẹ bên cạnh. 'Tôi cũng sợ bị dị nghị là nghệ sĩ lắm chồng nên không dám ly hôn, cứ cố nuốt mọi tủi nhục, đòn roi. Tôi sợ đến Tết vì dịp đó phong trào cờ bạc, ăn nhậu rần rần khiến tôi bị chồng đánh nhiều hơn', Thanh Hằng nói. Nghe chuyện đời buồn của chị, Trấn Thành nghẹn ngào không nói được gì.

tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc-5

Có thời điểm, không chịu nổi những trận đòn roi của chồng, Thanh Hằng đã uống 6 viên thuốc trị sốt rét để tự tử. Mẹ chị đau đớn ngất đi khi nghe con rể báo tin rằng con gái đã chết. May mắn, Thanh Hằng đã vượt qua cửa tử.

tran-thanh-nghen-ngao-nghe-nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-hon-nhan-dia-nguc-6

Thanh Hằng nói, sân khấu là nơi chị cảm thấy an toàn nhất. 'Nhiều lần hát xong tôi chỉ muốn đứng mãi trên đó vì vào cánh gà sẽ bị chồng đánh. Người đàn ông ấy còn dọa sẽ không bao giờ buông tha cho tôi', nữ nghệ sĩ nói. Thanh Hằng đã 4 lần trốn chạy khỏi người chồng và cuộc hôn nhân đầy nước mắt. 'Tôi kể ra những chuyện này không phải để tố giác ai mà chỉ mong khán giả xem đây như một lời cảnh báo để tránh ngã vào hố sâu giống tôi', chị tâm sự. Tập 5 'Sau ánh hào quang' với chủ đề 'Thanh Hằng - Huyết lệ sau màn nhung' phát sóng vào 21h thứ hai, ngày 30/10 trên kênh HTV7. 

Ảnh: Lê Nhân

Hương Giang   |  

Ý kiến bạn đọc ()