Thứ năm, 5/11/2015, 09:37 (GMT+7)

Trần Lập cám ơn đồng nghiệp, khán giả động viên

Thủ lĩnh Bức Tường mạnh mẽ đối mặt với bệnh ung thư vì còn rất nhiều dự án anh chưa hoàn thành.

Thông tin Trần Lập phát hiện bệnh ung thư được anh chia sẻ trên trang cá nhân vào tối 4/11. Anh không tiết lộ mình mắc ung thư gì nhưng anh và vợ đã quyết định phẫu thuật sớm. Rocker nổi tiếng cho biết, anh đã rất bất ngờ, không tin vào tai mình khi đón nhận 'tin sét đánh', thậm chí lúc nhắn tin thông báo cho bạn bè, tay anh run lên. Tuy nhiên, anh sẽ chiến đấu bệnh tật với tinh thần của một người lính và không giấu giếm công chúng. 

Theo tiết lộ của Fanpage Bức Tường, Trần Lập được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng. Sau khi làm việc với bác sĩ, anh sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vào thứ 6 (6/11) và điều trị bệnh theo lời khuyên của bác sĩ. 

tran-lap-cam-on-dong-nghiep-khan-gia-dong-vien

Trần Lập đăng tải bức ảnh cười rạng rỡ và viết lời cám ơn mọi người đã động viên anh chiến đấu với bệnh ung thư.

Khi công khai về bệnh ung thư, đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và khán giả đã gửi hàng nghìn lời nhắn động viên thủ lĩnh Bức Tường mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn. Trần Lập đọc hết những lời bình luận và xúc động trước sự quan tâm của mọi người. Anh viết trên trang cá nhân: "Cảm ơn anh chị và các bạn đã động viên tối qua. Thông cảm vì không reply được hết. Mình được mách quá nhiều phương án điều trị, chỗ nào cũng hay và khủng cả. Thế nhưng ung thư có nhiều loại và mỗi người có một tình trạng khác nhau. Mình không thể chạy theo thử chữa những nơi có trường hợp thành công cho loại ung thư và dạng thể trạng khác mình được. Mình thì chỉ có một thân thể và không thể còn phép thử cho tất cả mọi nơi. Rất cảm kích tấm lòng anh chị và các bạn nhưng mình sẽ làm hết khả năng mình có. Nhưng thôi 'Âu lo làm chi nơi xa vời/Sống có lúc đời có số'. Các bạn quá đáng yêu và yên tâm nhé, mình sẽ ổn thôi và còn rất nhiều việc phải làm vì ký hợp đồng rồi. Tất nhiên là cả lịch chơi cuối năm nay nữa chứ, hà hà".

Trần Lập liệt kê, anh còn nhiều hợp đồng sáng tác nhạc, biểu diễn event, lịch diễn Countdown Đà Nẵng và một số minishow cùng nhóm Bức Tường, làm đạo diễn cho liveshow của nhóm Microwave và cả chương trình kỷ niệm Beatles mà MC Long Vũ mời tham gia... "Thôi thì thứ 6 mổ xong mình đành tạm hoãn tập huấn kỹ năng lái mô tô địa hình bên Thái. Nhưng mình còn phải đưa các bạn học phổ thông đi giải ngố Mộc Châu này. Mình còn lời hẹn đội mô tô đi cung Tây Bắc tuyến Điện Biên - cực Tây tổ quốc, đội classic bike đi Đông Bắc mùa Đông, đội Free Chapter sinh nhật trùng nữa chứ, hành trình ra Trường Sa đầu năm tới...".

tran-lap-cam-on-dong-nghiep-khan-gia-dong-vien-1

Anh sẽ tiến hành phẫu thuật vào thứ 6 tuần này. 

Anh tiếc nuối vì phải dành tiền làm phẫu thuật, chữa bệnh ung thư nên không còn kinh phí thực hiện liveshow xuyên Việt cho nhóm Bức Tường, dù đó là điều anh khao khát nhất lúc này. "Chỉ có tinh thần và năng lượng của hàng vạn rock fans trong các đêm diễn làm mình thấy nhiệt nhất. Hẹn gặp lại", Trần Lập nhắn nhủ. 

Thái Thùy Linh, một người em thân thiết trong nghề của thủ lĩnh Bức Tường khi biết bệnh tình của Trần Lập đã cổ vũ tinh thần anh. Cô kể về tính cách mạnh mẽ của anh trong một show diễn tại Hàn Quốc cách đây 2 năm. Thời điểm đó, một nửa đoàn nghệ sĩ bị nợ tiền nhưng Trần Lập sau khi gọi điện đã cười kha kha và nói với Thái Thùy Linh 'anh xong rồi, bọn nó làm sao làm khó anh được'. "Thế nên bệnh tật lúc này cũng muỗi thôi nhé! Hiện nay thiếu gì phương pháp chữa hoặc kiềm chế ung thư. Ông chú bên chồng em ung thư gần 20 năm nay vẫn đang tối tối karaoke nhạc Trịnh đây anh áo đen ạ. Tinh thần là quan trọng, cực kỳ quan trọng. Nên mọi người hãy coi như anh ấy nóng gan tí (do nhậu nhiều chẳng hạn) thôi nhé!", Thái Thùy Linh viết. Khi đọc những lời bình luận bi quan của mọi người, nữ ca sĩ khuyên, khán giả nên bình tĩnh và tặng cho Trần Lập những nụ cười và sự lạc quan, để anh có thêm sức mạnh chiến thắng bệnh tật.

Hải Đường

Ý kiến bạn đọc ()