Thứ sáu, 20/4/2018, 03:51 (GMT+7)

Tô Chấn Phong thấy có lỗi với khán giả vì 'biến mất' gần 20 năm qua

Suốt thời gian dài giọng ca nổi tiếng không dám lên mạng xã hội cho đến khi ra mắt ca khúc mới cách đây vài ngày. 

Mới đây, khán giả trong nước lẫn hải ngoại "nức lòng" khi Tô Chấn Phong - Lưu Bích tái hợp sau gần 20 năm với MV Ta phụ nhau rồi - ca khúc mới của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Sự trở lại của Tô Chấn Phong sau nhiều năm ngừng ca hát để tập trung vào việc kinh doanh tại Mỹ khiến người hâm mộ rất bất ngờ.

Ca sĩ Tô Chấn Phong.

Ca sĩ Tô Chấn Phong.

Với Tô Chấn Phong, sự trở lại này mang đến cho anh nhiều cảm xúc. Giọng ca sinh năm 1972 kể, khi bước vào phòng thu âm, tâm trạng của anh khá lo lắng không biết mình có hát được không và băn khoăn liệu khán giả có chấp nhận mình. Ca sĩ nhớ lại, ngày đầu đi thu anh thấy rất khó vì nơi này đã trở nên xa lạ. Anh phải lục lại ký ức để có thể bắt nhịp được với hiện tại, may mắn là cuối cùng anh hoàn thành tốt nhất có thể. 

MV 'Ta phụ nhau rồi' - Tô Chấn Phong ft Lưu Bích
 
 

Khi MV ra mắt, khán giả đã có phản hồi rất tốt trên Youtube lẫn trang cá nhân của Tô Chấn Phong khiến anh bất ngờ và cảm động. "Thật sự tôi không ngờ sau 20 năm khán giả còn nhớ tới mình. Thứ quý giá và quan trọng nhất của một người ca sĩ chính là tình yêu thương mà khán giả dành cho họ, dù họ không còn thường xuyên xuất hiện trên sân khấu". 

Trên Facebook của Tô Chấn Phong, những ngày qua anh liên tục nhận được những chia sẻ đầy tình cảm từ người hâm mộ. Đa số mọi người đều khen anh còn phong độ, lãng tử và giọng hát vẫn khiến người nghe say đắm. Họ hy vọng nam ca sĩ sẽ thật sự trở lại với âm nhạc để còn được nghe thêm những ca khúc mới do anh thể hiện. 

Tô Chấn Phong hiện tại và bà xã - danh ca Khánh Hà. 

Tô Chấn Phong và bà xã - danh ca Khánh Hà. 

Dịp này, Tô Chấn Phong cũng tiết lộ, nhiều năm trước khi đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng và được hâm mộ, anh quyết định rời khỏi âm nhạc không phải vì mất cảm xúc với nó, mà vì cuộc sống bên Mỹ quá bận rộn. Anh không có nhiều thời gian đầu tư cho âm nhạc, nên không thể làm tròn bổn phận của một người ca sĩ. Giọng ca Tình nồng cho biết, từng đó năm rút khỏi showbiz cũng là khoảng thời gian anh ít dám lên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông vì cảm thấy có lỗi với khán giả. "Mọi người nói tôi né tránh cũng được, nhưng tôi thà như vậy còn hơn đối diện với nó một khi đã quyết định ngừng ca hát". 

Trong quá khứ, Tô Chấn Phong chưa bao giờ nghĩ sẽ có lúc mình không còn tham gia nghệ thuật, nhưng thời gian trôi quá nhanh, chớp nhoáng đã 20 năm. Thời điểm này anh muốn tặng cho khán giả của mình điều gì đó thật đặc biệt và có ý nghĩa để không cảm thấy tiếc nuối vì quyết định của mình. Tô Chấn Phong thừa nhận, ban đầu anh không có kế hoạch tái xuất, nhưng sau khi bài hát Ta phụ nhau rồi phát hành và được đón nhận, anh thấy phấn khích nên muốn thu thêm vài bài nữa. 

Tô Chấn Phong thời trẻ được xem là một hiện tượng với ngoại hình cuốn hút và giọng ca trầm ấm, đầy cảm xúc. 

Tô Chấn Phong thời trẻ được xem là một 'hiện tượng' với ngoại hình cuốn hút và giọng ca trầm ấm, đầy cảm xúc. 

Cuộc sống của Tô Chấn Phong hiện tại khá bình thường. Nam ca sĩ chia sẻ, từ thứ hai đến thứ sáu anh đi làm trong công ty quảng cáo và bất động sản. Hai ngày cuối tuần nếu không phải lo cho bà xã - danh ca Khánh Hà - anh sẽ gặp người thân. Tô Chấn Phong thấy mọi thứ khá ổn nên không còn đòi hỏi gì thêm. Anh chỉ tiếc là khó sắp xếp về Việt Nam, mỗi lần đi chỉ được khoảng hai tuần, để không ảnh hưởng công việc bên Mỹ. 

Tô Chấn Phong hát 'Tình nồng'
 
 

Tô Chấn Phong hát "Tình nồng"

Tô Chấn Phong hát 'Khúc nhạc buồn'
 
 

Tô Chấn Phong hát "Khúc nhạc buồn"

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()