Thứ tư, 23/12/2015, 17:29 (GMT+7)

Tinna Tình nói về tin 'chụp ảnh nude vì tiền'

'Tôi có thể vừa làm nghệ thuật vừa kiếm tiền, nhưng không phải vì tiền mà làm tất cả'.

Năm 2014, sau thành công của bộ ảnh Tắc kè và tôi triển lãm tại Singapore, Tinna Tình nhận được lời mời chụp ảnh nude nghệ thuật từ Mỹ với chủ đề Âm nhạc và nhạc cụ. Dự án này được thực hiện nhằm lột tả tinh thần, cái hồn của âm nhạc và nhạc cụ dựa trên hình ảnh của con người. Mỗi nhạc cụ được Tinna Tình thể hiện qua từng động tác phù hợp với đặc điểm, màu sắc và linh hồn của nó.

tinna-tinh-noi-ve-tin-ham-tien-nen-chup-anh-nude

Ca sĩ Tinna Tình.

Tinna Tình cho biết, quá trình thực hiện bộ ảnh rất vất vả. Cô và nhiếp ảnh Lê Thanh Hải phải tìm tòi, sáng tạo để cho ra đời những bức ảnh đẹp, làm rõ tinh thần của nhạc cụ nhất. Trong lúc chụp, rất nhiều sản phẩm phải bỏ đi, bởi họ chỉ lựa chọn một tấm duy nhất cho mỗi nhạc cụ hay điệu nhạc.

Khi Tinna Tình nhận lời chụp bộ ảnh này, cô bị đồn đã nhận thù lao tới 80.000 USD và chỉ chụp vì tiền chứ không phải vì nghệ thuật. Trước thông tin đó, Tinna Tình thẳng thắn bày tỏ: "Ai cũng cần phải sống, nên dù là chụp ảnh nghệ thuật hay gì thì thù lao cũng phải xứng đáng. Người ta cứ mặc định làm nghệ thuật nghĩa là bị trả cát xê thấp, thậm chí miễn phí, nhưng quan điểm của tôi thì khác. Mức thù lao hợp lý chính là sự tôn trọng cống hiến của người nghệ sĩ. Tôi có thể vừa làm nghệ thuật vừa kiếm tiền, nhưng không có nghĩa vì tiền tôi sẽ làm tất cả".

tinna-tinh-noi-ve-tin-ham-tien-nen-chup-anh-nude-1

Một trong số ảnh trong dự án chụp nude của Tinna Tình.

Dự án này của Tinna Tình dự kiến được triển lãm và in sách tại Mỹ vào 5/2016. Thời gian này, nữ ca sĩ đang tham gia phim Mặt nạ mà cô cùng viết kịch bản. Cô cũng sắp sửa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. 

Hân Quy

Ý kiến bạn đọc ()