Thứ ba, 22/3/2016, 15:35 (GMT+7)

Thu Phương ẩn ý đáp trả Tuấn Hưng

Nữ ca sĩ muốn nói một lần 'cho thỏa dỗi hờn' xung quanh chuyện hát hit của 'đàn em' không xin phép.

Vài ngày trước, Tuấn Hưng "nhắc khéo" Tú Dưa trên trang cá nhân về việc cho Thu Phương sử dụng ca khúc Nắm lấy tay anh để biểu diễn trong một chương trình. Đây là bài hát Tú Dưa sáng tác độc quyền cho Tuấn Hưng, được khán giả yêu thích gần hai năm nay. Khi xem video Thu Phương cover hit của mình mà không báo trước, Tuấn Hưng rất bức xúc. "Ca sĩ trẻ chưa có bài thì tôi không cả nghĩ, chứ ở tầm diva rồi mà còn thế này thì hơi bị ấy... Biết là ai chả yêu nghề và mong được khán giả yêu thích, nhưng ăn trên ngồi chốc thế là không được nhé Tú Dưa. Nhắc khéo lần này nhé". 

Sau khi bị "đàn em" chỉ trích, Thu Phương im lặng. Cuối tuần qua, khi biểu diễn tại một phòng trà ở TP HCM, Thu Phương tiếp tục cover hit Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Ái Phương. Nữ ca sĩ như ngầm đáp trả Tuấn Hưng khi nhấn mạnh, chị mời khán giả nghe chị thể hiện một ca khúc độc quyền của ca sĩ Ái Phương. 

thu-phuong-n-y-dap-tra-tuan-hung

Tuấn Hưng - Thu Phương bỗng dưng 'trở mặt' chỉ vì một ca khúc độc quyền.

Sáng 22/3, Thu Phương viết một status trên trang cá nhân với tựa đề: "Chưa bao giờ! Chưa bao giờ là của riêng tôi". Chưa bao giờ là tên một sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh, do Thu Phương trình bày, khá nổi tiếng nhiều năm nay. 

Thu Phương chia sẻ, chị chẳng bao giờ nói, vì nói để làm gì dù trong thời buổi này "Im lặng mới chỉ là vàng, còn la làng thì mới là kim cương". Theo Thu Phương, con người khác nhau ở chỗ nói và làm, vì nói thì ai cũng nói được, quan trọng là làm.

Nữ ca sĩ cho rằng, những nghệ sĩ từ nghiệp dư đến ngôi sao, từ đơn lẻ đến nhóm, từ ngồi hát vui cho đến kinh doanh kiếm tiền, từ mới hôm qua xuất hiện cho đến vừa chia tay cõi đời..., họ hát Chưa bao giờ là chị thấy hạnh phúc. Đã có biết bao nhiêu ca sĩ, kể cả nổi tiếng, ngôi sao hát những bài mà lời do chị viết, họ không biết mà có khi cũng chẳng cần biết để nói một lời cảm ơn. Nhưng, chị không băn khoăn mà thấy hạnh phúc. Thậm chí, có những bản hòa âm Thu Phương bỏ tiền để làm, những ca sĩ khác hát lại và kiếm tiền trên mồ hôi, chất xám người khác, chị cũng chẳng buồn suy nghĩ mà vẫn thấy hạnh phúc. 

"Tôi chịu nhiều điều tiếng để cho người khác thấy mình hay ho. Tôi chịu nhiều u sầu để người khác thấy họ hân hoan. Tôi chịu cả thiệt thòi để nhiều người bỗng nhiên yêu thương nhau lại", Thu Phương "hờn dỗi" viết.

Thu Phương và Tuấn Hưng là đồng nghiệp thân thiết từ những năm đầu thập niên 90. Tuấn Hưng từng chia sẻ, khi mới đi hát anh được Thu Phương hỗ trợ nhiều. Năm 2015, cả hai ăn ý khi cùng ngồi "ghế nóng" Giọng hát Việt. Khi Tuấn Hưng vướng scandal, giọng ca Đêm nằm mơ phố cũng đứng ra an ủi, bênh vực.

Xung quanh chuyện Tuấn Hưng trách móc Thu Phương, không ít người góp ý với cựu thành viên Quả Dưa Hấu rằng, anh nên giải quyết một cách nhẹ nhàng, chứ không nên nóng tính, bởi cả hai đều rất thân thiết.

Trinh Trinh

Ý kiến bạn đọc ()