Thứ sáu, 10/6/2016, 23:29 (GMT+7)

Thu Minh chê thí sinh chân dài hát như 'đâm vào tai'

Người mẫu kiêm y sĩ Như Hà gây chú ý với ngoại hình chuẩn, gương mặt xinh tươi nhưng bị loại vì hát như 'hét'.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam

Như Hà 25 tuổi, từng là người mẫu catwalk, hiện chuyển sang làm y sĩ tại một trường trung học. Cô diện 'cây' đỏ rực nổi bật, khoe nhan sắc gợi cảm, thân hình lý tưởng khi tới thử giọng tại Vietnam Idol khu vực phía Nam.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-1

Như Hà thể hiện ca khúc 'Yêu mình anh' của Thu Minh nhưng khiến các giám khảo 'choáng váng' vì cô hát như 'hét'. Đạo diễn Quang Dũng nhắm tịt mắt trong khi Thu Minh và Bằng Kiều lộ vẻ thất thần (xem video).

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-2

Khi phải đưa nhận xét về thí sinh chân dài, 3 giám khảo tỏ ra bối rối. Đạo diễn Quang Dũng nhường lời cho Bằng Kiều nói trước. Nam ca sĩ bày tỏ tiếc nuối khi giọng hát và ngoại hình của Như Hà trái ngược nhau. 'Đối với anh không phải em đang hát vì chỗ thấp em hát anh không nghe được còn chỗ cao thì như hét'. Thu Minh cũng cho rằng, cô gái trẻ chỉ 'phát ra âm thanh chứ không hát'. 'Hát là phải trau chuốt. Giọng em bị kim, nghe bị chói như đâm vào tai. Chị rất tiếc', Thu Minh nói. Như Hà ngậm ngùi ra về vì không giám khảo nào trao vé cho cô đi tiếp.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-3

Ngoài Như Hà, vòng thử giọng khu vực phía Nam của Vietnam Idol 2016 xuất hiện nhiều giọng hát 'thảm họa'. Cặp anh em song sinh Lê Văn Thông - Lê Văn Thái thể hiện ca khúc 'Giai điệu Tổ quốc' đều đều, tẻ nhạt khiến giám khảo Bằng Kiều cảm thấy 'mất hết cảm giác thú vị'.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-4

Thí sinh Trần Giang quê Cà Mau cũng chỉ gây cười khi đến thử giọng với ca khúc 'Ta yêu nhau từ Buôn Mê Thuột'. Đạo diễn Quang Dũng cho rằng: 'Em hát như đọc mà đọc cũng không trôi chảy'. Bằng Kiều hóm hỉnh: 'Em sáng tạo ra một giai điệu rất mới nhưng trong ca hát thì cần phải đúng trước để người ta biết bài đó thế nào rồi mới sáng tạo sau. Ở đây em lại sáng tạo từ đầu'.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-5

Thí sinh Phú Trung tiết lộ hâm mộ Thu Minh cuồng nhiệt nên phải đeo kính, nhìn cho rõ nữ giám khảo để hát cho hay. Anh hát ca khúc tiếng Anh 'Counting stars' ê a như đọc nên không thể đi tiếp.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-6

Thu Minh mặc giản dị, ngồi ghế nóng cùng ca sĩ Bằng Kiều và đạo diễn Quang Dũng tại vòng thử giọng phía Nam.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-7

Trong số hàng loạt thí sinh dự thi, chỉ có cô gái Gip Lỷ Mùi tỏa sáng với ca khúc 'Bay', được ba giám khảo khen ngợi, giành vé vàng vào vòng trong.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-8

Thí sinh Huỳnh Lệ Huyền thể hiện ca khúc 'Quán cũ' nhưng chưa thuyết phục được các giám khảo. Cô xin hát thêm 'Trưng Vương khung cửa mùa thu' và may mắn được đi tiếp nhờ được Bằng Kiều 'cứu'.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-9

Bác sĩ Minh Trị từng tham gia Vietnam Idol 2015 trở lại với ca khúc 'What is love'. Thu Minh nhận ra thí sinh này và khen ngợi anh tiến bộ hơn mùa thi trước nên quyết định trao vé vàng.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-10

Quán quân Sao Mai 2013 Ngô Thanh Huyền gây bất ngờ khi dự thi Vietnam Idol. Cô hát 'That's ok' được Thu Minh khen giọng 'sạch sẽ', xử lý ca khúc thông minh nhưng chưa tạo ấn tượng với giám khảo Bằng Kiều. Tuy vậy, cô vẫn được trao vé đi tiếp.

thu-minh-che-thi-sinh-chan-dai-hat-nhu-kim-dam-11

Chàng VJ kiêm MC Trương Quốc Bảo hát ca khúc 'Đông' còn hạn chế giọng chưa sắc nét, cách thể hiện chưa phù hợp nhưng vẫn được các giám khảo đồng ý cho vào vòng trong.

Hương Giang
Ảnh: Ân Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ()