Thứ sáu, 3/11/2017, 11:00 (GMT+7)

Thanh Tú diện váy yếm đi xem vở diễn thực cảnh của Hoàng Nhật Nam

Á hậu khoe vẻ ngoài trẻ trung, xinh tươi khi tới xem vở 'Tinh hoa Bắc Bộ' tái hiện lại những nét văn hóa nổi bật của vùng Bắc Bộ.

thanh-tu-dien-vay-yem-di-xem-vo-dien-thuc-canh-cua-hoang-nhat-nam

Á hậu Thanh Tú vừa góp mắt trong buổi trình diễn vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng, tại Baara Land, Hà Nội. Người đẹp diện váy yếm màu xanh với họa tiết độc đáo và tạo điểm nhấn khi đội vấn cùng màu.

polyad

Người đẹp tỏ ra thích thú khi xem vở diễn. Cô chia sẻ: "Vở diễn rất lôi cuốn khiến tôi đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Tôi thấy chúng ta cũng đã có một show diễn thực cảnh không hề kém cạnh với thế giới. Điều đó rất đáng tự hào".

vo-chong-minh-tiep-a-hau-thanh-tu-hoi-ngo-khi-di-xem-vo-dien-thuc-canh-3

Á hậu Thanh Tú diện váy yếm, đội vấn của nhà thiết kế Thủy Nguyễn chụp ảnh cùng nhà sử học Dương Trung Quốc - cố vấn nội dung.

vo-chong-minh-tiep-a-hau-thanh-tu-hoi-ngo-khi-di-xem-vo-dien-thuc-canh-2

Vợ chồng diễn viên Minh Tiệp cũng góp mặt trong chương trình. Diễn viên Minh Tiệp cho biết: "Tôi và khán giả đã không ngừng vỗ tay. Từng phần, từng cảnh đều rất trau chuốt, hấp dẫn. Việt Nam cần lắm những vở diễn đậm nét văn hóa và tinh thần dân tộc như thế này để giới thiệu đến bạn bè thế giới”.

vo-chong-minh-tiep-a-hau-thanh-tu-hoi-ngo-khi-di-xem-vo-dien-thuc-canh-4

Tổng đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam (áo trắng) và nhà báo Tạ Bích Loan chụp ảnh trước khi vở diễn bắt đầu. Sau khi xem xong vở diễn, nữ nhà báo chia sẻ: "Một show diễn nhiều cảm xúc. Tôi thích nhất là màn bốn cô tố nữ từ trong tranh xuất hiện tương tác cùng kỹ thuật máy chiếu hiện đại, rất dễ thương và bất ngờ" .

vo-chong-minh-tiep-a-hau-thanh-tu-hoi-ngo-khi-di-xem-vo-dien-thuc-canh-5

Đến tham dự show diễn còn có MC Diễm Quỳnh, biên tập viên Hoa Thanh Tùng, ca sĩ Quốc Đại, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Tố Như và chồng chưa cưới... MC Diễm Quỳnh chia sẻ: "Với tên gọi 'Tinh hoa Bắc Bộ', trước khi xem, tôi cố hình dung sẽ nhìn thấy gì trong vòng 60 phút như lời nhà tổ chức chia sẻ. Tôi thực sự bất ngờ và thích thú bởi những màn biểu diễn rất dung dị, hồn nhiên. Đặc biệt là những người diễn viên ở vùng chùa Thầy, họ có một gương mặt rất tự nhiên, vui. Tôi cảm nhận được niềm vui của tất cả diễn viên quần chúng đó. Tôi tin rằng không chỉ khán giả nước ngoài mà chính cả khán giả ở Việt Nam nữa sẽ có rất nhiều cảm xúc khi xem vở diễn".

Phần âm nhạc do NSƯT Hồ Hoài Anh sáng tạo đã chuyển tải tinh tế ý tưởng của kịch bản. Các giai điệu của những đại cảnh tạo điểm nhấn là sáng tác mới của nhạc sĩ, dựa trên chất liệu dân gian truyền thống Bắc Bộ để tạo nên cảm nhận khác biệt cho khán giả. Nhiều phân đoạn âm nhạc hoàn toàn dựa vào chất liệu thanh âm mộc mạc từ các đạo cụ có trong đời thường như bộ gõ của gáo dừa, thanh tre, mái chèo, bút nghiên, ống tre, lều chõng, các đôi guốc mộc&Ngoài ra, biên đạo John Huy Trần cùng ê-kíp mang đến sự sống động, uyển chuyển cho từng động tác, vũ đạo của các diễn viên.

Phần âm nhạc của vở diễn do NSƯT Hồ Hoài Anh sáng tạo đã chuyển tải tinh tế ý tưởng của kịch bản. Các giai điệu của những đại cảnh tạo điểm nhấn là sáng tác mới của nhạc sĩ, dựa trên chất liệu dân gian truyền thống Bắc Bộ để tạo nên cảm nhận khác biệt cho khán giả. Nhiều phân đoạn âm nhạc hoàn toàn dựa vào chất liệu thanh âm mộc mạc từ các đạo cụ có trong đời thường như bộ gõ của gáo dừa, thanh tre, mái chèo, bút nghiên, ống tre, lều chõng, các đôi guốc mộc…Ngoài ra, biên đạo John Huy Trần cùng ê-kíp mang đến sự sống động, uyển chuyển cho từng động tác, vũ đạo của các diễn viên.

Vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ gói gọn trong vòng 60 phút. Những nét tinh hoa nhất trong đời sống văn hóa tinh thần, lao động và sinh hoạt đời thường, văn hóa tín ngưỡng của cư dân Bắc Bộ được chắt lọc và tái hiện giữa sân khấu ngoài trời của vùng Sài Sơn, chùa Thầy. Đặc biệt, những diễn viên trình diễn là bà con nông dân vùng đất Sài Sơn và các sinh viên trường Cao đẳng múa Việt Nam. Dù là dân không chuyên nhưng trước sự tập luyện miệt mài, dày công, các diễn viên đã dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến thú vị khác.

Vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ" gói gọn trong vòng 60 phút. Những nét tinh hoa nhất trong đời sống văn hóa tinh thần, lao động và sinh hoạt đời thường, văn hóa tín ngưỡng của cư dân Bắc Bộ được chắt lọc và tái hiện giữa sân khấu ngoài trời của vùng Sài Sơn, chùa Thầy. Đặc biệt, những diễn viên trình diễn là bà con nông dân vùng đất Sài Sơn và các sinh viên trường Cao đẳng múa Việt Nam. Dù là dân không chuyên nhưng trước sự tập luyện miệt mài, dày công, các diễn viên đã dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến thú vị khác.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ đây là lần đầu tiên anh làm sân khấu thực cảnh. Khi tổ chức dàn dựng, anh cảm nhận rằng chính các yếu tố cảnh thực và người thực đã tạo nên nét đặc sắc để chuyển tải cái tinh hoa của một nền văn hóa dân tộc. Với Hoàng Nhật Nam, sân khấu thực cảnh trong anh thuộc về những gì của thực tế, thiên nhiên với những yếu tố về ngũ hành, thiên địa nhân hòa hợp. Tinh hoa Bắc Bộ sẽ được trình diễn mỗi tối từ 19h30 (trừ thứ 3 hàng tuần) và có thời lượng 60 phút tại Khu đô thị giải trí Baara Land, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ đây là lần đầu tiên anh làm sân khấu thực cảnh. Khi tổ chức dàn dựng, anh cảm nhận rằng chính các yếu tố cảnh thực và người thực đã tạo nên nét đặc sắc để chuyển tải cái tinh hoa của một nền văn hóa dân tộc. Với Hoàng Nhật Nam, sân khấu thực cảnh trong anh thuộc về những gì của thực tế, thiên nhiên với những yếu tố về ngũ hành, thiên địa nhân hòa hợp. "Tinh hoa Bắc Bộ" sẽ được trình diễn mỗi tối từ 19h30 (trừ thứ Ba hàng tuần) và có thời lượng 60 phút tại Khu đô thị giải trí Baara Land, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Thu Ngân