Thứ hai, 5/11/2018, 00:06 (GMT+7)

Thanh Hương bỏng miệng vì cảnh Lan Cave bị nhét cơm

Nữ diễn viên tiết lộ hậu trường vất vả, khổ sở khi thể hiện vai diễn bị điên trong phim 'Quỳnh Búp Bê'.

Những tập Quỳnh Búp Bê gần đây không đề cập nhiều đến nhân vật Lan Cave do Thanh Hương thể hiện. Tuy nhiên, khán giả của bộ phim vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho nhân vật này. Trong trích đoạn tập 23 Quỳnh Búp Bê được nhà sản xuất hé lộ, Lan đã thực sự hoá điên. Cô xuất hiện với vẻ rách rưới, bẩn thỉu bên bậc thềm một căn nhà hoang và bị anh trai mắng mỏ vì không chịu ăn cơm. Bất lực trước cô em gái thần kinh, anh trai Lan đã bốc cơm đưa thẳng vào mồm cô bắt ăn. Lan lúc này chỉ biết phản kháng bằng cách lắc đầu quầy quậy, gào khóc như một đứa trẻ con. 

Ở những tập trước, Lan bị tai nạn giao trên đường bắt xe lên với Quỳnh (Phương Oanh), nên được mẹ và anh trai đưa về nhà. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ cô quyết định không đưa con gái đi bệnh viện chữa trị. Bà mù quáng tin theo lời thầy bói, để Lan ở một mình trong căn nhà hoang vì không muốn cô làm ảnh hưởng đến tiền đồ của anh trai và em gái. Những đau khổ quá lớn trong quá khứ cùng sự ghẻ lạnh của gia đình lúc gặp nạn là lý do khiến Lan hoá điên.

Thanh Hương: 'Tôi bỏng miệng vì cảnh Lan Cave bị nhét cơm vào mồm'
 
 

*Một số trích đoạn trong tập 23 'Quỳnh búp bê'

Chia sẻ với Ngoisao.net, Thanh Hương cho biết những phân đoạn diễn tả Lan Cave lúc điên dại không làm khó được cô. Nữ diễn viên tâm niệm người điên lúc nào cũng có tâm hồn như trẻ thơ và thường bị sang chấn khi bỗng nhiên gặp lại người quen, nhớ đến những chuyện cũ và nổi khùng khi bị trêu chọc. Vì thế, Thanh Hương luôn cố gắng diễn hoàn toàn bằng tâm hồn trẻ thơ khi nhập vai Lan lúc nửa điên nửa tỉnh. "Ở giai đoạn này, tôi cũng khóc theo kiểu trẻ con chứ không phải khóc giống như Lan trước đây nữa", Thanh Hương chia sẻ.

Thanh Hương bỏng miệng vì đóng cảnh Lan Cave bị anh trai nhét cơm vào mồm.

Thanh Hương bỏng miệng vì đóng cảnh Lan Cave bị anh trai nhét cơm vào mồm.

Tuy không quá khó khăn nhưng những cảnh như bị nhét cơm vào mồm, ngã ao hay gào khóc đều tiêu tốn rất nhiều sức lực của Thanh Hương. Cô cho biết đóng vai điên rất mệt mỏi vì lúc nào cũng phải hú hét, gào thét, đầu tóc rũ rượi, người ngợm bẩn thỉu... Thanh Hương thường phải diễn đi diễn lại những cảnh như vậy nhiều lần mới thành công. 

Kể về hậu trường cảnh Lan Cave bị anh trai nhét cơm vào mồm ở tập 23, Thanh Hương cho biết: "Tổ đạo cụ đã chu đáo khi chuẩn bị cơm mới nấu cho chúng tôi diễn cảnh đó. Trước khi diễn, tôi và anh Tiến Huy đã sờ thử vào cặp lồng cơm và thấy hơi ấm ấm. Tuy nhiên, sờ qua cặp lồng là một chuyện còn khi đút thẳng vào miệng lại là một chuyện khác. Tôi bỏng cả mồm vì cảnh Lan Cave bị anh trai nhét cơm vào mồm nhưng vì lúc đó vẫn ở set quay nên tôi không dám kêu lên vì sợ làm hỏng cả đoạn ấy của mọi người. Lúc đạo diễn hô "cắt", tôi mới dám kêu bị bỏng và anh Tiến Huy sau đó chia sẻ anh ấy cũng bị bỏng cả tay vì bốc cơm nóng". 

Đạo diễn Mai Hồng Phong chỉ đạo diễn xuất cho Thanh Hương tại phim trường.

Đạo diễn Mai Hồng Phong chỉ đạo diễn xuất cho Thanh Hương tại phim trường.

Phân đoạn Lan bị tai nạn giao thông trên đường lên gặp Quỳnh, Thanh Hương cũng tự thực hiện thay vì có diễn viên đóng thế. Ở những tập sắp tới, Thanh Hương sẽ có nhiều cảnh lấy nước mắt của người xem như điên dại ở bệnh viện, xúc động khi gặp lại Quỳnh hay bị ngã ao. Trong ký ức của Thanh Hương, phân đoạn Lan Cave bị ngã ao như một nỗi ám ảnh. Cô đã phải nhảy xuống một cái ao rất bẩn thỉu, có nhiều phân lợn, phân vịt không chỉ một lần mà rất nhiều lần để làm cảnh này. 

"Vai diễn này vất vả và khổ kinh khủng. Nếu không có sức lực và sức chịu đựng, hy sinh lớn thì chắc chắn sẽ không làm được vai như vậy. Tôi nghĩ trái tim mình bằng sắt đá nên mới chấp nhận vai diễn như thế này. Tôi đã dùng tất cả tình yêu với nghề để diễn Lan Cave", Thanh Hương chia sẻ. 

NSƯT Mai Hồng Phong nhận xét Thanh Hương đã làm rất tốt khi hoá thân vào Lan Cave. Theo đạo diễn Quỳnh Búp Bê, nhân vật này biểu hiện cho cái tốt. "Bất kỳ góc khuất nào cũng có người tốt, những ước mơ, khát vọng muốn vươn lên, vượt qua nỗi vất vả. Nhân vật Lan giúp khán giả tin rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều người tốt, giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng chân thành. Ở phim này những người ở hoàn cảnh xót xa, tủi nhục nhất vẫn nhận thấy tình thương le lói vì sự đùm bọc vô điều kiện từ ai đó như Lan. Thông qua nhân vật Lan, bộ phim cổ suý cho tính hướng thiện, lòng vị tha của mỗi con người và giúp khán giả hiểu rằng dù cuộc sống khắc nghiệt, bế tắc thế nào thì cũng nên nuôi hy vọng, tin vào những điều tốt đẹp hơn", đạo diễn Mai Hồng Phong nói về tính nhân văn khi xây dựng nhân vật do Thanh Hương thể hiện. 

Phương Oanh, Thanh Hương và NSƯT Mai Hồng Phong tại trường quay ở Sóc Sơn (Hà Nội)

Phương Oanh, Thanh Hương và NSƯT Mai Hồng Phong tại trường quay ở Sóc Sơn (Hà Nội).

Từ khi ở trường quay, Phương Oanh đã tin tưởng rằng Thanh Hương sẽ được rất nhiều người yêu mến vì vai Lan Cave. Nữ chính của Quỳnh Búp Bê suy nghĩ như vậy không chỉ vì tin tưởng vào khả năng diễn xuất của "đàn chị" mà còn xuất phát từ tính cách của nhân vật. Việc Lan luôn đứng ra bảo vệ, đùm bọc Quỳnh đã khiến nhiều khán giả thấy cảm động. Cô cho rằng Lan biểu hiện cho phần chính diện, nghĩa khí, lòng tốt trong mỗi con người và mọi người không có lý do gì để ghét nhân vật này.

Chi Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()