Thứ ba, 21/4/2015, 10:31 (GMT+7)

Thanh Duy ẵm giải Nam diễn viên xuất sắc với vai đồng tính

Anh được xướng tên ở hạng mục quan trọng của Viet Film Fest 2015, tại Mỹ.

Tại lễ trao giải Viet Film Fest 2015 - Đại hội điện ảnh quốc tế dành cho cộng đồng người Việt, diễn ra vào tối 19/4 (giờ địa phương) tại Orange County, California (Mỹ), Thanh Duy bất ngờ đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai đồng tính trong phim Đập cánh giữa không trung. Đây là lần đầu tiên, Á quân Idol 2008 giành chiến thắng tại một giải thưởng điện ảnh. Trước đó, Thanh Duy từng có tên đề cử tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, nhưng không gặp may mắn. 

Thanh Duy chia sẻ: "Vì không được trực tiếp tham dự Lễ trao giải Viet Film Fest tại Mỹ nên tôi có chút hồi hộp trong lúc chờ đợi thông tin. Với tôi, việc được đề cử và bất ngờ chiến thắng Nam diễn viên chính xuất sắc là điều ngoài sức tưởng tượng. Đây là vai diễn đầu tay trong sự nghiệp diễn xuất của tôi. Tôi hạnh phúc đến mức không thể diễn tả thành lời. Tôi chỉ muốn nói lời cám ơn đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, các bạn diễn và ê kíp đã giúp cho một người tay ngang như tôi chạm tới khoảnh khắc quý giá này".

thanh-duy-4709-1429584073.jpg

Thanh Duy với tạo hình nhân vật Linh đồng tính. 

Tại Viet Film Fest 2015, phim Đập cánh giữa không trung cũng được vinh danh ở giải Trống Đồng Award và Thùy Anh có tên đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Trước đó, tác phẩm từng thu về hàng loạt giải thưởng như Phim hay nhất tại lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình châu Âu và Địa Trung hải (FEDEORA), 3 giải phụ tại LHP quốc tế Fribourg (Thụy Sĩ), giải đặc biệt của ban giám khảo LHP 3 lục địa (Nantes, Pháp), giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP quốc tế Bratislava, giải đặc biệt của ban giám khảo LHP quốc tế Hà Nội lần 3....

Dù chỉ là diễn viên không chuyên nhưng vai đồng tính của Thanh Duy trong Đập cánh giữa không trung nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, truyền thông và khán giả. Nhân vật Linh có số phận trắc trở nhưng không màu mè, phô trương như những nhân vật đồng tính khác. 

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()