Thứ bảy, 14/4/2018, 11:14 (GMT+7)

Thanh Bùi bật mí cách anh dạy dỗ, kết nối với các con bằng âm nhạc

Nam ca sĩ thường hát một đoạn nhạc tiếng Anh để đánh thức cặp song sinh dậy vào mỗi sáng.

Thanh Bùi bật mí cách anh dạy dỗ, kết nối với các con bằng âm nhạc
 
 

Chiều 13/4, Thanh Bùi tham dự buổi ra mắt chương trình Giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ (Kindermusik) tại Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul ở TP HCM. Với tư cách một phụ huynh, Thanh Bùi cho rằng giáo dục sáng tạo cho trẻ em, đặc biệt từ những năm đầu đời rất quan trọng. Anh đồng tình với quan điểm "Âm nhạc là phương pháp giáo dục sớm tốt nhất cho trẻ".

Nam ca sĩ chia sẻ: "Là một người cha, tôi luôn tìm kiếm những gì tốt nhất hỗ trợ cho việc nuôi dạy con, nhất là trong thời đại mọi thứ phát triển quá nhanh, những kiến thức trẻ học hôm nay có thể không dùng đến trong tương lai. Tôi đã đi qua nhiều nước, có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu, từ đó tôi biết rằng yếu tố quan trọng nhất trong việc nuôi dạy trẻ hướng đến tương lai là giáo dục sáng tạo, sao cho não bộ của trẻ được phát triển tự do theo hướng nâng cao tính nhạy cảm, sáng tạo, tương tác, thích ứng… Hai bé sinh đôi nhà tôi hiện được 18 tháng tuổi, đang tham gia lớp học giáo dục âm nhạc. Phương pháp chơi mà học được vợ chồng tôi áp dụng cho các con từ khi chúng còn trong bụng mẹ. Bây giờ các bé đều khá nhanh nhạy, dạn dĩ, có thể thích ứng và tương tác với mọi người, mọi hoàn cảnh".

Thanh Bùi chia sẻ về việc nuôi dạy cặp song sinh.

Thanh Bùi chia sẻ về việc nuôi dạy cặp song sinh.

Thanh Bùi bật mí, bà xã Huệ Vân hát rất "phô" nhưng cô vẫn thường xuyên hát cho các con nghe mỗi sáng và mỗi tối. Bản thân anh thường chào đón, đánh thức các con bằng một bài hát tiếng Anh vui nhộn mỗi ngày. "Khi còn nhỏ các bé chưa hiểu được lời ca khúc nhưng nghe tôi hát, chúng biết đó là giờ phải thức dậy. Ở nhà vợ chồng tôi ít khi sử dụng điện thoại để có nhiều thời gian chơi đùa, chăm sóc con cái. Tôi thực sự muốn mỗi bậc cha mẹ sẽ chủ động tạo nên sự kết nối với các con, dù chúng ta ai cũng bận rộn với công việc và bao bộn bề trong cuộc sống", Thanh Bùi nói. Hàng tuần nam ca sĩ cùng vợ đưa các con tới lớp học Kindermusik để các bé phát triển toàn diện, khai mở những năng khiếu, khả năng sáng tạo tiềm ẩn.

Chương trình giáo dục âm nhạc Kindermusik dành cho trẻ từ 6 tháng đến 7 tuổi mới có mặt tại Việt Nam. Mỗi buổi học kéo dài 1 tiếng với âm nhạc và các hoạt động thể chất, giao tiếp. Phụ huynh trực tiếp tham gia lớp học cùng con để phát triển mối gắn kết trong gia đình. Chương trình được kỳ vọng tạo nền tảng giao tiếp giúp trẻ tự tin kết nối với mọi người xung quanh và với thế giới. 

Thanh Bùi khuyên cha mẹ nên kết nối với con cái
 
 
Vợ chồng Thanh Bùi không sử dụng điện thoại trong bữa cơm gia đình

Hương Giang   |  

Ý kiến bạn đọc ()