Thứ ba, 24/4/2018, 00:07 (GMT+7)

Thân Thúy Hà thấy may mắn khi chưa bị ném cà chua vì vai dì ghẻ

Nữ diễn viên bị nhiều khán giả chửi bới khi vào vai dì ghẻ mưu mô, độc ác trong 'Nếu còn có ngày mai'.

- Vai Sáng trong 'Nếu còn có ngày mai' có gì đặc biệt so với những vai mẹ ghẻ mà chị từng thể hiện? 

- Khi gọi điện mời tôi vào vai này, đạo diễn hỏi: "Em có sợ xấu, sợ bị ghét, bị chửi và mất hình ảnh với khán giả không?". Nghe thấy vậy, tôi liền trả lời: "Ủa, anh không biết em chuyên trị vai ác và rất ác sao? Càng xấu thì em càng thích". Vì vậy, anh ấy mới yên tâm mời tôi đóng vai Sáng. 

Nhận kịch bản, càng đọc tôi càng bị thu hút bởi nội dung phim và nhân vật Sáng. Trong đầu tôi hiện lên nhân vật Tào Thị từng ám ảnh mình từ nhỏ cho đến khi lên Sài Gòn tham gia vào showbiz. Tuy nhiên, vai Sáng trong Nếu còn có ngày mai còn độc ác hơn Tào Thị rất nhiều. Trước khi bấm máy, tôi đã biết trước mình sẽ bị chửi và bị ghét hơn nhiều so với các vai phản diện trước đây. Đúng như dự đoán, rất nhiều khán giả đã chửi rủa nhân vật Sáng. Mọi người đã lập ra hẳn một trang để bàn luận về nội dung cũng như các nhân vật của phim Nếu còn có ngày mai và Sáng luôn là nhân vật bị chửi nhiều nhất. Nhiều người còn muốn tìm Sáng để hăm dọa, trả thù...

Trích đoạn 'Nếu còn có ngày mai'
 
 

Thân Thúy Hà trong phim 'Nếu còn có ngày mai' 

- Phản hồi như thế nào từ khán giả về vai Sáng khiến chị cảm thấy thú vị nhất?

- Hầu như ai gặp tôi cũng đều thốt lên "Đóng vai dì ghẻ gì mà ác dã man quá vậy. Tôi coi mà chửi bà quá trời luôn". Tuy nhiên, mỗi lần nghe người khác chửi Sáng tôi đều thấy vui và rất hạnh phúc. 

Không chỉ khán giả, bạn bè tôi sau khi xem phim cũng liên tục nhắn tin "Con tôi mà bị đánh như vậy, chắc tôi giết con mẹ ghẻ liền". Mẹ của anh Quốc Cường còn hỏi tôi "Hà ơi, con diễn vai gì mà ác quá trời vậy con". Sau khi phim lên sóng, tôi thấy mình chưa bị ăn cà chua và trứng là may mắn lắm rồi. 

Thân Thúy Hà đóng vai vợ của diễn viên Quốc Cường trong phim Nếu còn có ngày mai. Ở ngoài đời, bộ đôi là bạn bè thân thiết.

Thân Thúy Hà đóng vai vợ của diễn viên Quốc Cường trong phim 'Nếu còn có ngày mai'. Ở ngoài đời, bộ đôi là bạn bè thân thiết.

- Đối với chị, đâu là điều khó khăn nhất khi vào vai này? 

- Cảnh nào trong Nếu còn có ngày mai cũng gây khó khăn cho tôi kể cả nhân vật thời trẻ lẫn khi về già. Sáng không những thường xuyên sồn sồn lên đánh đập, hành hạ con chồng, đay nghiến người khác mà còn có tâm lý hại người. Cô ta chống chọi với tất cả các nhân vật trong phim, phải sống trong cảnh cô độc vì không có ai là đồng minh, kể cả con gái ruột. Tôi cảm thấy rất căng thẳng khi diễn đạt một nhân vật phải cô độc suốt 38 năm trời. 

Mỗi lần diễn xong cảnh đánh con chồng, tôi đều kiếm chỗ để ngồi một góc để khóc vì không muốn để ai nhìn thấy. Nhìn bé Duyên (Bảo Nghi đóng lúc nhỏ, Bella Mai đóng lúc lớn), lòng tôi lúc nào cũng mang cảm giác tội lỗi. Đến giờ, tôi vẫn có một tình cảm rất đặc biệt dành cho hai diễn viên thể hiện vai Duyên trong phim.

- Chị có cảm xúc gì khi xem lại những cảnh đánh đập 'con ghẻ' trên màn ảnh nhỏ? 

- Thật lòng là tôi khóc và thấy tức như mọi người. Có hôm tôi vừa xem vừa chửi bà Sáng. Con trai tôi thấy vậy vừa cười vừa nói "Trời ơi, mẹ đóng vai ác làm chi rồi mẹ tự chửi mình luôn à? Đó chỉ là phim thôi mà mẹ ơi".

Tạo hình của Thân Thúy Hà trong phim Nếu còn có ngày mai.

Tạo hình của Thân Thúy Hà trong phim 'Nếu còn có ngày mai'.


- Chị nghĩ sao nếu bản thân bị rập khuôn trong hình tượng mẹ ghẻ độc ác khi nhận 'Nếu còn có ngày mai'? 

Tôi tự tin rằng ai từng xem những bộ phim tôi đóng chắc chắn sẽ thấy nhân vật Sáng không trùng lặp với bất kỳ vai diễn nào trước đây. Tôi nghĩ rằng mỗi đạo diễn, mỗi ê-kíp đều có một cách nhìn nhận, thực hiện khác nhau. Trong lúc làm việc, tôi luôn tôn trọng và thích ứng với họ. Tôi cũng không bao giờ đem cái tôi, thói quen hay hình ảnh cá nhân của bản thân vào từng vai diễn. Những nhân vật càng xa lạ với hình ảnh, cá tính cũng như suy nghĩ của bản thân ở ngoài đời càng khiến tôi thấy thích thú. Vì sợ sự nhàm chán về diễn xuất cũng như tạo hình nhân vật nên tôi luôn tìm hiểu, sáng tạo để mỗi vai diễn đều có sự khác biệt.

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, Thân Thúy Hà trở thành mẹ đơn thân. Con trai cô tên Duy Anh, năm nay lên 8 tuổi.

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, Thân Thúy Hà trở thành mẹ đơn thân. Con trai cô tên Duy Anh, năm nay lên 8 tuổi.

- Con trai chị nói gì khi mẹ liên tục có phim mới và luôn bận rộn với lịch trình quay? 

- Từ ngày chào đời, Duy Anh đã quen với việc sống trong ngôi nhà có bà mẹ chạy show không ngừng nghỉ. Có thời gian nghỉ, tôi đều quấn quýt bên con để trò chuyện, tâm sự, cùng con đi ăn, đi xem phim hoặc du lịch. Tuy nhiên, chỉ cần thấy mẹ ở nhà vài hôm, cháu đã liên tục hỏi "Sao mẹ không đi làm?', "Mẹ ế show hả?". Nếu tôi nói "Lâu lâu mẹ nghỉ mệt ở nhà chơi với con" thì Duy Anh sẽ khuyên: "Mẹ chỉ chơi vài bữa thôi nha! Khi nào mệt mẹ hẵng nghỉ, không thì đạo diễn sẽ nói mẹ lười và không mời mẹ đóng phim nữa đâu".

Chi Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()