Thứ năm, 11/5/2017, 10:18 (GMT+7)

Sỹ Luân suýt mất 200 triệu vì nhầm lẫn kiến thức truyện cổ tích 'Cây tre trăm đốt'

Chàng nhạc sĩ khiến MC Thành Trung và nhiều khán giả bất ngờ về câu trả lời trong show 'Đừng để tiền rơi'. 

Nhạc sĩ Sỹ Luân và bạn đồng hành Phương Thảo tham gia gameshow Đừng để tiền rơi lên sóng vào tối 10/5. Theo luật của chương trình, các khách mời được cấp số tiền 200 triệu đồng để vượt qua 8 câu hỏi. Người chơi có quyền đặt cược số tiền vào những đáp án họ cho là đúng và chỉ giữ được số tiền đã đặt cọc ở đáp án chính xác.

Với chủ đề "Ông Bụt", Sỹ Luân và Phương Thảo nhận được câu hỏi: "Ông Bụt trong truyện cổ tích Việt Nam sử dụng câu thần chú 'Khắc xuất, khắc nhập' đối với loài cây nào?". Chương trình đưa ra 4 đáp án: cây vú sữa, cây tre, cây cau và cây khế.

Sỹ Luân suýt 200 triệu vì nhầm lẫn kiến thức về truyện cổ tích 'Cây tre trăm đốt'
 
 
 
Sỹ Luân nhầm lẫn kiến thức về truyện cổ tích chương trình 'Đừng để tiền rơi'

Trước câu hỏi, Sỹ Luân và Phương Thảo quả quyết phương án đúng là "Cây khế" và nhanh chóng đặt toàn bộ số tiền 200 triệu đồng vào đáp án này. Khi Phương Thảo khuyên, chuyển số tiền 30 triệu vào đáp án "Cây tre", Sỹ Luân thoải mái tuyên bố: "Thua thì đi về". Sau một hồi suy nghĩ, họ quyết định đặt 195 triệu đồng cho đáp án "Cây khế" và 5 triệu đồng cho đáp án "Cây tre".

Sự lựa chọn của Sỹ Luân và Phương Thảo khiến MC Thành Trung và nhiều khán giả có mặt tại trường quay hoang mang bởi truyện cổ tích Cây tre trăm đốt rất phổ biến, từng được in rất nhiều lần trong sách tuyển tập truyện cổ tích Việt Nam cùng nhiều clip hoạt hình chiếu trên truyền hình.

sy-luan-suyt-200-trieu-vi-nham-lan-kien-thuc-ve-truyen-co-tich-cay-tre-tram-dot

Nhạc sĩ Sỹ Luân và bạn đồng hành Phương Thảo.

MC Thành Trung đã bày tỏ sự lo lắng về quyết định của hai khách mời và ưu ái dành tặng họ thêm 30 giây để suy nghĩ. Sau khi nhận được sự hỗ trợ của MC Thành Trung, Sỹ Luân chuyển toàn bộ số tiền 200 triệu đồng về đáp án "Cây tre" với lý do cực hài hước: "Ông Bụt đâu rảnh ăn khế đâu? Ông Bụt xuất hiện luôn cần cái gì để chống, chẳng lẽ ông chống cây khế?".

MC Thành Trung đùa giỡn khi nói rằng đây là một logic rất "hợp lý": "Bạn nói vậy cũng đúng. Ông Bụt cũng không thể chống cây vú sữa hay cây cau được". Cuối cùng, Sỹ Luân đặt 170 triệu đồng cho phương án "Cây tre" và 30 triệu đồng cho đáp án "Cây khế".

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()