Siu Black làm cố vấn tại Giọng hát Việt 2017

Thứ ba, 4/4/2017 10:25 GMT+7

Chi Anh   |  

0 0 chia sẻ

Sau thời gian ở ẩn tại Kon Tum, 'họa mi núi rừng' được ca sĩ Tóc Tiên thuyết phục trở thành cố vấn âm nhạc cho đội cô tại vòng Đo ván.

siu-black-lam-co-van-tai-giong-hat-viet-2017

Sau khi kết thúc vòng Đối đầu, 4 đội thi của chương trình Giọng hát Việt bước vào vòng Đo ván với 6 thành viên. Để chuẩn bị cho vòng thi này, Tóc Tiên đã mời ca sĩ Siu Black làm cố vấn âm nhạc, tham gia vào quá trình luyện tập cho các học trò của mình.

siu-black-lam-co-van-tai-giong-hat-viet-2017-1

Đây là một trong những lần hiếm hoi Siu Black xuất hiện trên truyền hình sau khi dừng bước tại cuộc thi Hát cùng mẹ yêu hồi đầu năm 2017. Trước đó, kể từ khi vướng phải lùm xùm vỡ nợ từ năm 2013, Siu Black cũng hạn chế xuất hiện và chỉ nhận lời tham gia liveshow của bạn bè thân thiết như cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập hay nhạc sĩ Nguyễn Cường.

Qua một bài phỏng vấn, Siu Black chia sẻ sức khỏe của cô giảm sút nhiều trong những năm gần đây. Nữ ca sĩ mắc phải nhiều căn bệnh khó chữa như rối loạn tiền đình, huyết áp cao, tiểu đường... Vì tình trạng sức khỏe không cho phép nên Siu Black cũng ít khi nhận lời đi diễn. Cô chỉ đi hát cho các chương trình của nhà thờ để khuây khỏa tâm hồn.

siu-black-lam-co-van-tai-giong-hat-viet-2017-2

Tóc Tiên cho biết, để mời được ca sĩ Siu Black làm cố vấn âm nhạc, ê kíp của cô đã mất nhiều thời gian và công sức mới có thể thuyết phục chị từ Kon Tum vào TP HCM quay hình. "Ở vòng này, tôi muốn các bạn được học nhiều hơn về cái lửa và thần thái trên sân khấu. Vì đa phần các bài hát của đội Tóc Tiên trong vòng Đo ván đều mang hơi hướng Pop Rock mạnh mẽ, rực lửa nên chị Siu Black chính là người phù hợp nhất để thị phạm cho các bạn. Với khả năng, kinh nghiệm và giọng hát 'không giới hạn' của chị Siu thì tôi nghĩ việc giúp đỡ và nâng tầm các thí sinh chỉ là chuyện nhỏ”, Tóc Tiên chia sẻ về đàn chị.

siu-black-lam-co-van-tai-giong-hat-viet-2017-3

Giải thích về lý do cho lần tái xuất này, Siu Black cho biết: "Ngoài việc ca hát, tôi nghĩ việc nghe người ta hát và góp ý cũng là việc mà thế hệ đi trước nên làm để thúc đẩy cả nền âm nhạc đi lên. Tôi rất thích Tóc Tiên cũng như đội của cô ấy, đặc biệt là sự năng động, nhanh nhẹn và năng lượng mà các bạn đem lại. Chỉ cần hướng dẫn một lần là các bạn đã có thể nắm bắt được vấn đề và làm rất tốt ngay sau đó. Học hỏi nhanh là điều rất cần thiết ở các nghệ sĩ trẻ”.

siu-black-lam-co-van-tai-giong-hat-viet-2017-4

'Họa mi núi rừng' Siu Black nhận được nhiều tình cảm từ các thành viên trong đội của huấn luyện viên Tóc Tiên.

siu-black-lam-co-van-tai-giong-hat-viet-2017-5

Ở vòng Đo ván, đội Tóc Tiên có 6 thành viên, được chia làm 3 cặp đấu. Vòng thi này sẽ trở nên gay cấn hơn khi mỗi huấn luyện viên được quyền "cướp" một thí sinh bị loại từ các đội khác. Chính vì vậy, Tóc Tiên đặt rất nhiều tâm huyết vào phần biểu diễn của các học trò.

Ý kiến bạn đọc ()