Quyền Linh khóc bảo vệ Phước Sang

Thứ tư, 10/10/2012 14:53 GMT+7
0 0 chia sẻ

Quyền Linh nghẹn ngào nói Phước Sang không chiếm đoạt xe của Chung Minh. MC khẳng định bạn anh nợ tiền tỷ nhưng có khả năng trả.

>> Phước Sang bị tố quỵt nợ 5 tỷ đồng và đã ly dị
>> Kim Thư: 'Chúng tôi ly thân hơn một năm nay'

Sáng 10/10, tại TP HCM, ông "bầu" Phước Sang có cuộc gặp gỡ riêng với vài phóng viên để lên tiếng về việc anh bị doanh nhân Chung Minh tố mượn tiền, mượn xe ước tính hơn 5 tỷ đồng nhưng sau đó lại trốn tránh, tìm cách quỵt nợ.

Diễn viên Quyền Linh, người bạn thân của Phước Sang cũng có mặt tại buổi gặp này để sát cánh bên Phước Sang trong thời khắc khốn khó.

hgf

Quyền Linh rơi nước mắt tại buổi gặp gỡ báo chí cùng Phước Sang sáng 10/10 tại TP HCM.

Quyền Linh từng bên cạnh Phước Sang những lúc anh đau yếu, bệnh tật, đút cho bạn mình từng muỗng thức ăn để mong Phước Sang có niềm tin mạnh mẽ và vượt qua. Chính vì thế, tại buổi gặp báo chí cùng bạn, Quyền Linh bật khóc khi Phước Sang không dám mạnh miệng nêu rõ danh tính người đã lấy chiếc Mercedes của doanh nhân Chung Minh khiến Phước Sang mang tiếng xấu: mang xe không phải của mình đi cầm cố mà không hề báo cho chủ xe biết.

Theo lời Phước Sang, vào khoảng giữa tháng 5, Phước Sang có mượn chiếc Mercedes (trị giá khoảng 2 tỷ đồng) của Chung Minh để đi công việc. Sau khi về đến nhà, anh nhờ một người thân lái xe đi trả cho Chung Minh. Rồi không ngờ, chính người này đã tự ý lái xe đi mất. Sau đó, ông "bầu" này liên lạc nhiều lần với người đang giữ xe nhưng điện thoại bị tắt máy. Sau nỗ lực tìm kiếm mong người đó sẽ đem xe về trả cho Chung Minh, Phước Sang không biết ăn nói thế nào vì không nỡ nêu danh tính người đã lấy xe đi vì đó cũng là một người anh em quen thuộc trong giới nghệ sĩ. "Tôi tin rằng nếu nói tôi mang xe đi cầm thì Chung Minh sẽ dễ dàng thông cảm vì nghĩ đến tình anh em bấy lâu nay", anh giải thích.

*Clip Quyền Linh khóc khi lên tiếng bảo vệ Phước Sang

Dù "ông bầu" liên tục can ngăn đừng nhắc đến người này vì không muốn bạn bị mất uy tín, Quyền Linh bật khóc đứng lên cho mọi người biết, người lấy xe của Phước Sang đi mất tăm mất tich chính là đạo diễn - tác giả Lâm Quang Tèo. "Trong giới nghệ sĩ, sân khấu, ai cũng biết anh Lâm Quang Tèo thường hay mượn xe hơi của anh em rồi đi hàng tháng trời. Có lần anh Tèo mượn ôtô của tôi nói là đi một tiếng đồng hồ sẽ trả nhưng hơn một tháng sau anh ấy mới mang trả. Khi mượn xe của anh Lê Tuấn Anh, anh Tèo cũng làm như thế...". Sau đó, nam MC rút điện thoại để yêu cầu đạo diễn Lâm Quang Tèo phải có mặt ngay tại buổi gặp gỡ báo chí để lên tiếng về việc này.

ds

Ông Lâm Quang Tèo (giữa) đã xuất hiện nói lời xin lỗi sau khi Quyền Linh gọi điện yêu cầu ông phải đến buổi gặp mặt.

Đạo diễn Lâm Quang Tèo có mặt tại cuộc gặp với vẻ thiểu não. Từ chối giải thích sâu vụ việc, ông này cho biết, vì nghĩ ở chỗ thân tình với Phước Sang và cũng nghĩ là Chung Minh là có nhiều xe nên ông lấy xe chạy về miền Tây chơi. Ông khẳng định trong quá trình giữ xe không đưa xe cho ai và cũng không liên quan gì đến ca sĩ Lê Hiếu. Sau khi thấy dư luận ầm ĩ về vụ việc này xuất hiện trên báo, ông Tèo đã mang xe về trả lại cho Phước Sang. "Tôi rất buồn và ân hận vì đã lỡ làm hại thằng em của mình (ý nói đạo diễn Phước Sang). Tôi xin lỗi và xin chịu trách nhiệm về mọi việc", ông Lâm Quang Tèo nói.

Ngay khi nhận được chiếc Mercedes S350 (trị giá khoảng 2 tỷ đồng) vào trưa 7/10, tối cùng ngày, Phước Sang đã mang xe trả lại cho Chung Minh. "Sau khi kiểm tra lại giấy đăng ký, hiện trạng xe, nghe tôi kể về những sự cố ngoài ý muốn, anh Minh đã thông cảm cho tôi, giải tỏa những bức xúc", Phước Sang nói. Vị đạo diễn cũng ân hận là ngay từ đầu không nói rõ ràng những điều nói trên việc với chủ chiếc xe Mercedes này khiến cho vụ việc ầm ĩ.

Ngoài chiếc xe, về việc Chung Minh tố Phước Sang mượn của anh này số tiền: 2 tỷ đồng, 5.000 USD, 20.000 USD và 400.000 triệu đồng, "ông bầu" khẳng định, đó là tiền Chung Minh hùn vốn với anh trong dự án sản xuất bộ phim Yêu anh! Em dám không? cho mùa tết 2013.

Nhưng sau đó, trong thời gian hợp tác, giữa Phước Sang và Chung Minh có một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật. Chung Minh thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn. "Do triển khai nhiều dự án cùng lúc, tôi hết sức bối rối. Tôi thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300 triệu đồng. Số còn lại, tôi đề nghị xem như tôi nhận nợ và sẽ trả sau. Chúng tôi thỏa thuận điều này mà không ký giấy tờ, văn bản gì trên cơ sở tin tưởng nhau là chính...", Phước Sang khẳng định.

Để tiếp lời cho bạn, Quyền Linh rớt nước mắt cho rằng, người nghệ sĩ gầy dựng được tên tuổi trong hàng chục năm trời đã khó khăn rất nhiều nhưng chỉ vì những chuyện hiểu lầm có thể khiến cho uy tín, danh dự tiêu tan. Quyền Linh còn giúp Phước Sang mang ra một xấp giấy tờ nhà đất để chứng minh với mọi người khả năng tài chính của bạn. "Theo tôi biết thì đất đai của anh Sang có trị giá lên hàng nghìn tỷ đồng thì vài tỷ đồng với anh ấy không thể gọi là không có khả năng trả nợ", Quyền Linh nói.

Trước đó, khi chuẩn bị cho buổi gặp mặt các tờ báo, Phước Sang chuẩn bị sẵn tờ giấy mang nội dung: "Phát ngôn chính thức của Phước Sang: Tôi không giật nợ và lừa đảo ai cả!". Anh khẳng định đã đạt được thỏa thuận với Chung Minh về việc trả nợ, nhưng không nói rõ là bao giờ sẽ trả xong.

*Clip Phước Sang giải thích về vụ nợ nần
fdtg

Quyền Linh thay mặt bạn mang ra một xấp chứng thư giấy tờ bất động sản cho thấy khả năng về tài chính của Phước Sang. Mỗi chứng thư này đề cập đất đai của Phước Sang có thể lên mức hàng nghìn tỷ đồng.

Sau buổi gặp sáng 10/10 với Phước Sang, Ngôi Sao liên hệ với ông Chung Minh. Vị doanh nhân này xác nhận đã nhận lại xe từ Phước Sang nhưng lại phẫn nộ cho biết không đồng ý việc Phước Sang nói xe không bị mang cầm và việc Lê Hiếu không dính dáng đến chiếc Mercedes S350.

"Khi anh Sang mang xe đến trả, tôi có nhận xe và nói rõ ràng với anh rằng, tôi cần mọi thứ phải minh bạch. Anh ấy lấy xe và giờ đem trả là việc hiển nhiên. Nhưng anh ấy cần phải nói rõ, xe tôi đã bị mang đi cầm. Tôi cần anh Phước Sang và những người có liên quan phải lên tiếng chuyện tôi đề cập về Lê Hiếu là sự thật. Tôi có toàn bộ bằng chứng cho thấy Lê Hiếu điều khiển xe tôi như thế nào, Lê Hiếu chạy xe đến đâu, đi mát xa ở chỗ nào... Có đến 7 người có thể làm chứng cho tôi về chuyện này. Anh Phước Sang có thể ra cơ quan điều tra cùng tôi làm rõ vụ việc", Chung Minh nói.

Chung Minh khẳng định sau khi nghe một số nghệ sĩ lên tiếng về hoàn cảnh khó khăn của Phước Sang, anh đã có ý định là từ từ để Phước Sang trả dần số tiền nợ. "Nhưng anh Sang và những người liên quan chưa lên tiếng rõ ràng về vụ việc mà chỉ khiến mọi người nghĩ tôi đang dựng lên chuyện về chiếc xe Mercedes và Lê Hiếu. Vì thế, tôi sẽ không bao giờ rút lại đơn kiện và sẽ làm tới cùng việc này".

Chung Minh đã gửi hai lá đơn tố cáo vụ việc đến công an phường Tân Phong, quận 7, TP HCM và phòng 5, C51, tổng cục 6, Bộ Công An từ ngày 5/10.

Trong khi đó, về chiếc xe Mercedes, ca sĩ Lê Hiếu khẳng định, hơn một năm nay anh chưa lái chiếc xe Mercedes nào mà chỉ đi taxi. Anh cũng từng lên báo yêu cầu Chung Minh xin lỗi anh về việc này.

Vĩnh Tế

Ý kiến bạn đọc ()