Thứ ba, 12/9/2017, 11:08 (GMT+7)

Quốc Nghiệp bị vẹo cổ, nguy cơ liệt tay vẫn không bỏ diễn xiếc

Em trai của nghệ sĩ Quốc Cơ nhiều lần gặp tai nạn nghiêm trọng khi diễn màn chồng đầu mạo hiểm.

'Hoàng tử xiếc' Quốc Nghiệp bị vẹo cổ sau 3 lần gặp tai nạn nghiêm trọng
 
 

Chia sẻ với Ngoisao.net, anh Giang Quốc Cơ - anh ruột của nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp - kể: "Khoảng một tuần trước, hai anh em tôi diễn động tác chồng đầu như thường lệ nhưng gặp chút trục trặc nhỏ trên sân khấu. Nghiệp bị đau nằm đơ mất mấy ngày. Sau khi khám và chụp phim, bác sĩ chẩn đoán một đốt sống cổ của Nghiệp bị cong vào trong, nếu gặp tai nạn một lần nữa thì khả năng sẽ bị gãy xương cổ, liệt tay. Hiện Nghiệp phải uống thuốc, tập luyện các động tác bổ trợ để hồi phục vùng cổ. Từ đây về sau chúng tôi sẽ hạn chế thực hiện động tác chồng đầu và cẩn thận hơn để không xảy ra tai nạn".

Quốc Cơ chia sẻ thêm sau khi đi khám về, gia đình anh và nhất là bản thân Nghiệp rất lo lắng. "Tôi phải động viên em vững tâm lý, giữ tinh thần thoải mái để có thể tiếp tục diễn xiếc. Anh em tôi còn nhiều hợp đồng biểu diễn ở cả trong và ngoài nước nên không thể bỏ xiếc ngay lúc này được. Với kinh nghiệm nhiều năm theo nghề, chúng tôi biết cách điều chỉnh cơ thể để vẫn có thể diễn tốt mà không dùng lực nhiều, tránh làm ảnh hưởng tới vùng cổ của Nghiệp". 

quoc-nghiep-bi-veo-co-nguy-co-liet-tay-van-khong-bo-dien-xiec

Quốc Nghiệp bị vẹo đốt sống cổ, được bác sĩ khuyên nên ngừng diễn xiếc.

Theo Quốc Cơ, nguyên nhân khiến Quốc Nghiệp bị vẹo đốt sống cổ vì trong nhiều năm theo nghiệp diễn xiếc, em trai anh đã nhiều lần gặp tai nạn nghiêm trọng. Năm 2009, khi đang diễn động tác chồng đầu trên sân khấu Đài Loan, Quốc Nghiệp bị ngã cắm đầu xuống đất, bất tỉnh tại chỗ. Khi đó, xương cổ của anh thụt vào trong, các bác sĩ phải dùng dụng cụ kéo ra ngoài. Năm 2011 và 2012, "hoàng tử xiếc" tiếp tục gặp chấn thương nghiêm trọng khi diễn tại TP HCM. Chính những lần bị té ngã nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến vùng cổ của anh. Tuy nhiên, Quốc Cơ chia sẻ, hai anh em không muốn bỏ màn trình diễn chồng đầu dù biết động tác này nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn. Bởi đó là thương hiệu của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Năm 2016, hai anh em nghệ sĩ xiếc từng gây ấn tượng với màn trình diễn phá kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha. Họ chồng đầu nhau, đi hết 90 bậc cầu thang của Nhà thờ chính tòa Girona trong vòng 52 giây. Cùng năm này, bộ đôi thực hiện liveshow xiếc tại TP HCM, khiến khán giả thán phục với những tiết mục ấn tượng, ngoạn mục trên sân khấu.

Sau vài ngày nghỉ ngơi, điều trị tích cực, Quốc Nghiệp đã cùng anh trai đi diễn lại. Cổ anh chưa hồi phục hoàn toàn nhưng không còn đau nhiều như trước. Vợ của Quốc Nghiệp là ca sĩ Ngọc Mai ủng hộ và tôn trọng đam mê của chồng nhưng khuyên anh nên ngừng diễn xiếc, thực hiện ca phẫu thuật để chỉnh lại xương cổ, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, tuổi nghề có hạn nên Quốc Nghiệp muốn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để diễn xiếc tới khi nào không còn đủ sức khỏe nữa mới chuyển hướng theo một nghề khác.

quoc-nghiep-bi-veo-co-nguy-co-liet-tay-van-khong-bo-dien-xiec-1

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khi phá kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới năm 2016
 
 
Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu đi hết 90 bậc thang trong 52 giây

Hương Giang   |  

Ý kiến bạn đọc ()