Chủ nhật, 4/11/2012, 11:12 (GMT+7)

Quang Đăng say đắm bên Hồng Nhung

Màn múa đương đại trên nền ca khúc 'Lại gần hôn anh' của cặp thí sinh trong liveshow 4 khiến biên đạo múa Tuyết Minh cảm động.

>> Quang Đăng thu phục 'nàng tiên cá' Hồng Nhung
>> Lê Hoàng ngồi ghế nóng của 'Thử thách cùng bước nhảy'

Cặp thí sinh được đánh giá cao nhất trong đêm thi trước là Hồng Nhung và Quang Đăng tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả trong bài múa đương đại tuần này. Trên nền nhạc da diết Lại gần hôn anh, biên đạo John Huy đã gửi gắm vào đây câu chuyện tình buồn khi hai người yêu nhau lại không thể tới được với nhau.

Tối 3/11, liveshow 4 của cuộc thi 'Thử thách cùng bước nhảy' tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả với những bài nhảy hấp dẫn. Nổi bật trong số 7 cặp thí sinh vẫn là cặp Quang Đăng - Hồng Nhung, sau màn hóa thân thành chàng thủy thủ và nàng tiên cá tuần trước. Trên nền nhạc của ca khúc 'Lại gần hôn anh', cả hai có màn múa đương đại diễn đạt câu chuyện tình buồn của đôi trai gái vì trắc trở nên không đến được với nhau (xem clip).

Câu chuyện của hai bạn đã khiến cho giám khảo Tuyết Minh nghẹn ngào, chị đã cảm được điều mà hai bạn muốn nói, kỹ thuật không còn là kỹ thuật nữa khi những bước đi trên không của Hồng Nhung mang đầy tâm trạng. Những chuyển động của ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt của hai thí sinh này được đạo diễn Lê Hoàng đánh giá cao. Vị giám khảo này cũng dành lời khen cho Quang Đăng khi vốn là một vũ công hiphop nhưng làm những động tác đương đại rất là mềm. Tuy nhiên kiện tướng Chí Anh lại có ý kiến trái chiều khi không cảm nhận được cảm xúc của Hồng Nhung. Hồng Nhung chia sẻ đây là một bài múa mà bạn diễn cho một người rất quan trọng.

Với những động tác uyển chuyển và gương mặt biểu cảm đầy tâm trạng, Quang Đăng - Hồng Nhung cuốn người xem theo từng bước chân. Màn biểu diễn của cả hai cũng khiến giám khảo Tuyết Minh nghẹn ngào và cảm được những gì họ muốn nói. Nữ biên đạo chia sẻ, với tiết mục này, 'kỹ thuật không còn là kỹ thuật' khi những bước đi trên không của Hồng Nhung quá nhiều tâm trạng. Giám khảo Lê Hoàng cũng đánh giá cao những chuyển động của ánh mắt, của khuôn mặt hai thí sinh. Anh dành nhiều lời khen cho Quang Đăng, bởi anh vốn là vũ công hiphop nhưng thể hiện những động tác đương đại rất mềm mại.

Cô gái Quỳnh Trang hờn giỗi chàng trai Vinh Hải trên nền nhạc nổi tiếng I will survive của Diana Ross với điệu disco sẽ mang đến người xem một cảm xúc khác. Thử thách ở một thể loại khá khó nhưng cặp đôi đã ghi điểm với ban giám khảo nhờ sự nỗ lực luyện tập của mình trong tuần qua. Giám khảo Lê Hoàng đã thấy được sự đều nhau, khó tìm ra nhược điểm trong bài nhảy của hai bạn. Đạo diễn cũng cho rằng dù không quá hoàn hảo nhưng khiến chúng ta hài lòng. Còn giám khảo Tuyết Minh không tiếc lời khen kỹ thuật bê, lăng& rất mượt, khó nhưng làm rất nhẹ nhàng.

Lâm Vinh Hải và Quỳnh Trang mang đến điệu disco trên nền ca khúc nổi tiếng 'I will survive'. Với thể loại khá khó, cả hai vẫn chiếm được cảm tình của các giám khảo. Đạo diễn Lê Hoàng thấy 'khó tìm ra nhược điểm', còn biên đạo Tuyết Minh dành nhiều lời khen ngợi về kỹ thuật bê, lăng của hai thí sinh (xem clip).

Ngay buổi hẹn hò đầu tiên nhưng Trung Hiếu đã làm cho Trúc Phương hờn giỗi vì lỡ tới muộn. Với sự giúp đỡ của biên đạo Bích Ngọc và Phương Nam, hai thí sinh này phải thử nghiệm một thể loại khó nhằn là Mambo. Là hai vũ công hiphop giúp họ có lợi thế khi thể hiện điệu nhảy sôi động từ đất nước Cuba này. Tuy nhiên những bước đi chân nhanh, những động tác tay đòi hỏi kỹ thuật chính xác cũng khiến cả hai gặp không ít khó khăn. Vì thế, giám khảo Lê Hoàng cho rằng với một thể loại bốc lửa, táo bạo như Mambo nhưng hai bạn lại diễn thong thả, mơ mộng. Giám khảo Tuyết Minh thì cho rằng Trúc Phương còn hạn chế trong kỹ thuật quay, phải chú ý căng hết đầu gối. Còn giám khảo Chí Anh thì nhận xét Trung Hiếu tay chân hơi vụng về, thiếu lửa khi dẫn dắt bạn nhảy của mình.

Đoàn Trung Hiếu và Trúc Phương vào vai đôi tình nhân hờn dỗi nhau trong thể loại Mambo. Là vũ công hiphop, cả hai có lợi thế khi phải thể hiện điệu nhảy sôi động. Tuy nhiên, họ gặp không ít khó khăn với những động tác đòi hỏi kỹ thuật phải tuyệt đối chính xác. Đạo diễn Lê Hoàng thấy họ diễn quá 'thong thả, mơ mộng', còn kiện tướng Chí Anh chưa thấy 'lửa' của Trung Hiếu (xem clip).

Mở đầu cho dòng thời gian trở về với thuở học trò là câu chuyện tình ngây thơ của Thúy Hằng và Toàn Trung. Thẹn thùng không dám thừa nhận tình cảm của mình, cô nàng Thúy Hằng cứ phớt lờ khiến chàng trai Toàn Trung càng cố gắng muốn chinh phục được trái tim của nàng. Cuối cùng họ đã tới được với nhau bằng những bước nhảy đương đại đầy kỹ thuật trên nền nhạc Im yours của Jason Mraz. Cả hai đều nhận được sự đánh giá cao với phần trình diễn mở màn của mình. Đặc biệt Toàn Trung nhận được nhiều lời khen khi vốn là một vũ công hiphop mà vẫn thực hiện những động tác múa đương đại rất nhẹ nhàng. Giám khảo Tuyết Minh nể những động tác bê, lăng Thúy Hằng rất tốt của Toàn Trung. Vị giám khảo này cũng vô cùng ấn tượng với động tác diễn tả một thước phim quay chậm trong câu chuyện tình của hai người. Còn Thúy Hằng thì vẫn không hề giảm phong độ với những động tạo đạp chân trên không như lướt đi trên gió. Giám khảo Chí Anh đánh giá cảm xúc diễn rất là tốt. Còn đạo diễn Lê Hoàng cũng khen ngợi đây là một tiết mục dễ thương, chỉ tiếc rằng cách chia bài chưa gãy gọn khiến anh có cảm giác họ yêu vội. Nhưng nhận xét này đã được MC Trấn Thành và cả hai giám khảo còn lại đỡ lời khi cho rằng đây là cách yêu của các bạn trẻ, không giống thời của đạo diễn Lê Hoàng làm khán giả bật cười. Những phần trò chuyện thú vị của các thí sinh với ban giám khảo như vậy khiến cho không khí của chương trình bớt đi căng thẳng, tâm lý của thí sinh cũng thoải mái hơn.

Thúy Hằng và Toàn Trung múa đương đại trên nền ca khúc 'I'm yours'. Họ được đánh giá cao ở kỹ thuật diễn nhẹ nhàng, mượt mà. Giám khảo Tuyết Minh đặc biệt ấn tượng với động tác diễn tả 'thước phim quay chậm' của cặp thí sinh này. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng có cảm giác thí sinh 'yêu vội', do cách chia bài chưa gãy gọn (xem clip).

Thảo Uyên và Xuân Chiến gặp nhau trong mối tình đầu của năm học cuối cấp thời phổ thông. Biên đạo múa Y Thanh đã chuyển tới một bài Jazz nhưng có pha chút ballet để hai bạn có thể phát huy hết khả năng của mình. Trên nền nhạc When you tell me that you love me quen thuộc, khán giả đã chứng kiến một tình yêu trong sáng, hồn nhiên thật đẹp. Từ lần chạm mặt vô tình làm rớt sách mà họ đã gặp nhau, cô nàng Thảo Uyên thẹn thùng, xấu hổ lấy sách che mặt rất đáng yêu khiến chàng trai Xuân Chiến rung động. Họ tựa vai bên nhau kết thúc chuyện tình của mình. Bài Jazz này đã cho giám khảo Tuyết Minh thấy được sự bay bổng, phóng khoáng. Thảo Uyên vẫn thể hiện những bước chân chuẩn mực. Còn Xuân Chiến thì đỡ bạn nữ rất đẹp. Đạo diễn Lê Hoàng ấn tượng với những động tác lén lút nhìn trộm đáng yêu của hai thí sinh.

Xuân Chiến và Thảo Uyên có bài múa mang phong cách jazz nhưng pha một chút ballet. Khán giả được xem một màn biểu diễn với câu chuyện tình trong sáng, hồn nhiên và rất phóng khoáng. Đạo diễn Lê Hoàng ấn tượng với động tác lén lút nhìn trộm đáng yêu của hai thí sinh. Giám khảo Tuyết Minh thì thấy được sự bay bổng và những bước chân rất chuẩn mực của Thảo Uyên và Xuân Chiến (xem clip).

Cặp đôi thứ hai bước ra sân khấu là Kim Phụng và Minh Hiền. Điệu jive trên nền ca khúc Runaway Baby (bài hát mở màn cho giải Grammy lần thứ 54) là thử thách cho hai bạn trẻ này. Jive  một thể loại latin khó đòi hỏi những động tác chân nhanh, mạnh, có những tổ hợp thay đổi đột ngột. Ngay cả Kim Phụng chia sẻ trước giờ chưa từng biết tới thể loại này. Dù khó khăn nhưng cả hai đều đã thể hiện thật tốt bài diễn của mình. Những động tác Minh Hiền bước qua người của Kim Phụng hay khi anh chàng này nhấc chân của Kim Phụng lên và tưởng tượng như một cây đàn guitar để đánh đầy say mê khiến đông đảo khán giả vỗ tay trầm trồ. Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét bài nhảy rất vui tươi, các bạn cũng đã thể hiện được những diễn xuất trên khuôn mặt nhưng về cuối có vẻ hơi lạc một chút. Biên đạo Tuyết Minh góp ý cho Kim Phụng khi kỹ thuật còn thiếu, đá chân hơi lỏng, bị thấp, khiến những động tác chưa được đẹp lắm. Giám khảo Chí Anh thì khen ngợi khi trong thời gian ngắn mà các bạn đã làm đúng thần thái của điệu Jive.

Kim Phụng và Minh Hiền phải đối mặt với thử thách là điệu jive trên nền 'Runaway baby'. Đây là một thử thách khó, bởi điệu này đòi hỏi những động tác chân nhanh và mạnh, cùng những tổ hợp thay đổi đột ngột. Họ đã cố gắng hết sức để có một bài nhảy rất vui tươi, sôi nổi và khá hấp dẫn. Tuy nhiên, màn biểu diễn chưa được các giám khảo đánh giá cao (xem clip).

Cậu ấm dance sport Tuấn Đạt và tiểu thư ballet Tố Như là hai thí sinh cuối cùng của chương trình. Không giống các anh chị trước đó, hai bạn lột xác với một hình ảnh mới mẻ trong vai hai tên đạo chích trên nền nhạc Bubblin In the Cut với thể loại hiphop. Một cô trộm quyến rũ đồng hành cùng một kẻ ngốc nghếch đã mang lại sự thú vị cho tiết mục không phải sở trường của hai thí sinh này. Giám khảo Lê Hoàng cho rằng bài nhảy đã thể hiện sự ngốc nghếc một cách xuất sắc, nhưng chất hài hước thú vị vẫn còn thiếu. Nhưng theo đạo diễn thì đây vẫn là một trong những tiết mục hoàn hảo. Giám khảo Chí Anh không tiếc lời khen hai bạn trẻ đã cống hiến một màn hiphop đã mắt, khiến cho ban giám khảo bị thuyết phục từ tuần này tới tuần khác khi thử sức thành công ở nhiều thể loại khác nhau mà không hề chùn bước.

Cặp thí sinh 17 tuổi Tuấn Đạt và Lâm Tố Như không chọn đề tài tình yêu để thi, mà vào vai hai tên đạo chích với thể loại hiphop. Bài nhảy sôi động, hài hước và được đánh giá đã mang đến những động tác rất 'đã mắt'. Đây cũng là tiết mục được nhiều khán giả ủng hộ (xem clip).

Trước khi đến với phần thi chính thức thì 7 nữ sinh đã mang đến một bài nhảy jazz funk sôi nổi trên nền nhạc Baby one more time kinh điển do biên đạo múa John Huy dàn dựng.

Trước đó, 7 thí sinh nữ kết hợp mang đến bài nhảy jazz funk sôi nổi trên nền ca khúc nổi tiếng 'Baby one more time' của ca sĩ Britney Spears (xem clip).

Chưa hết bất ngờ với phần biểu diễn của các thí sinh nữ thì ở cuối chương trình, vẫn là Baby one more time nhưng 7 chàng trai cá tính lại mang tới một phong cách Street lyrical jazz nhẹ nhàng hoàn toàn khác. Vừa thể hiện sự cuồng nhiệt trong tình yêu của họ, vừa khoe được vẻ đẹp hình thể nhưng đầy lịch lãm.

Bảy thí sinh nam cũng mang đến bất ngờ khi xuất hiện ở cuối chương trình với phong cách lịch lãm và nhảy 'Baby one more time', nhưng với phong cách street lyrical jazz (xem clip).

Hân Quy
Ảnh: Huy Tân

Ý kiến bạn đọc ()