Thứ bảy, 24/8/2013, 12:05 (GMT+7)

Quách Tuấn Du làm MV tặng Ngọc Sơn

Nam ca sĩ thực hiện MV gợi nhớ thời hoàng kim của người mà anh gọi là ba nuôi.

Ngoài đời, ca sĩ Quách Tuấn Du được Ngọc Sơn nhận làm con nuôi, thường gọi anh là "Thái Tử". Quách Tuấn Du đã gắn bó với Ngọc Sơn một thời gian dài nên rất hiểu ba nuôi của mình. Ngoài việc ngưỡng mộ giọng ca trời phú, cựu thành viên nhóm D&D còn khâm phục ba nuôi vì biết đến 6 ngoại ngữ và có nhiều sáng tác được công chúng yêu thích. 

Mới đây, khi Ngọc Sơn "khoe" sáng tác mới, Quách Tuấn Du định không hát vì nó có tên là Sến. Nhưng khi nghe thử, anh thực sự đồng cảm vì ca từ rất gần gũi, tình cảm. Với ca khúc này, Ngọc Sơn muốn truyền tải thông điệp, "sến" không có nghĩa là thấp hèn. Theo anh, người ta hay ví những người hiền lành, mơ mộng là "sến", nhưng đó lại là những người luôn sống và đặt chữ "tình" lên hàng đầu. 

3-1377316092.jpg
Ngoài đời, Quách Tuấn Du và Ngọc Sơn đeo một sợi dây chuyền giống hệt nhau. Đây là món quà "ông hoàng nhạc sến" tặng con nuôi dịp sinh nhật. 

Khi cảm nhận được ý nghĩa của Sến, từ giai điệu đến ca từ, Quách Tuấn Du quyết định thực hiện MV. Hình ảnh trong video rất giản dị, gợi nhớ về thời hoàng kim của Ngọc Sơn thập niên 90. Mở đầu MV là giai điệu một bài hit của "ông hoàng nhạc sến", vang lên từ điện thoại của những bác sĩ, công nhân hay cả các hot boy, hot girl... Qua MV, Quách Tuấn Du mong góp phần vào việc duy trì dòng nhạc dân ca - trữ tình của Việt Nam. Anh không muốn giới trẻ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi âm nhạc Kpop đang rất đình đám. 

Nói về ca khúc Sến, Ngọc Sơn cho biết, anh sáng tác chỉ trong vòng 30 phút. Khi viết, anh nghĩ về hoàn cảnh của những người dân thuộc tầng lớp thấp trong xã hội. Anh hy vọng, người nghe sẽ hiểu "sến" mà mình truyền tải thực sự là "sến tình, sến nghĩa". 

Thưởng thức MV "Sến" của Quách Tuấn Du:

MV 'Sến' - Quách Tuấn Du
 
 

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()