Thứ sáu, 6/7/2018, 09:54 (GMT+7)

Puka và chồng sắp cưới tay không bắt chuột đồng ở miền Tây

Trong hành trình khám phá Đồng Tháp, cặp đôi hào hứng trải nghiệm một nét văn hóa của người dân địa phương.

Sau ngày dài tham quan và học nghề ở Lai Vung như đóng xuồng, làm nem, đôi vợ chồng sắp cưới Puka - Diệp Tiên (bên trái) tiếp tục cùng Quang Trung (thứ 3 từ trái sang), Tiến Công trải nghiệm các hoạt động dân dã tại một khu du lịch sinh thái. Họ rũ nhau diện trang phục áo bà ba và khăn rằn, đậm chất thời trang miệt vườn.

Sau ngày tham quan và học nghề ở Lai Vung như đóng xuồng, làm nem, Puka - Diệp Tiên (bên trái) tiếp tục cùng Quang Trung (thứ 3 từ trái sang), Tiến Công trải nghiệm các hoạt động dân dã tại một khu du lịch sinh thái. Họ rủ nhau diện áo bà ba và đeo khăn rằn đậm chất miệt vườn.

Các nghệ sĩ có dịp tận tay bắt chuột đồng - vốn là một nét văn hóa và là nghề của người dân đồng bằng sông Cửu Long sinh sống.

Các nghệ sĩ có dịp tận tay bắt chuột đồng. Ở đồng bằng sông Cửu Long, đến mùa là người dân đi bắt chuột bán cho các quán nhậu. 

Puka hào hứng bắt được nhiều con chuột đồng.

Puka tự tay bắt được nhiều con chuột đồng. Cô khoe 'chiến tích' trước ống kính.

Tiến Công (trái) khá sợ chuột nên anh chỉ đứng nhìn Quang Trung tham gia hoạt động thú vị này.

Tiến Công (trái) khá sợ chuột nên anh chỉ đứng nhìn Quang Trung tham gia hoạt động thú vị này.

Đáp lại công sức, các nghệ sĩ được người dân chiêu đãi bữa tiệc gồm các món đặc sản Đồng Tháp, trong đó chuột đồng nướng là thành quả của trận chiến bắt chuột trước đó.

Các nghệ sĩ được người dân chiêu đãi bữa tiệc gồm các món đặc sản Đồng Tháp, trong đó chuột đồng nướng là thành quả suốt buổi của họ.

Đôi tình nhân Puka - Diệp Tiên luôn tình cảm khiến nhiều người ghen tỵ.

Đôi tình nhân Puka - Diệp Tiên luôn tình cảm khiến nhiều người ghen tỵ.

Êkíp tiếp tục chèo thuyền, khám phá khu rừng tràm rộng hàng ngàn hecta và nổi tiếng với đủ các loại chim thú đa dạng, quý hiếm được đưa vào sách đỏ.

Êkíp tiếp tục chèo thuyền, khám phá khu rừng tràm rộng hàng nghìn hecta và có đủ loại chim thú quý hiếm.

Chương trình Việt Nam tươi đẹp với sự tham gia của Puka - Diệp Tiên, Tiến Công, Quang Trung sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc 17h20 ngày 8/7 trên HTV9.

Chương trình 'Việt Nam tươi đẹp' với sự tham gia của Puka - Diệp Tiên, Tiến Công, Quang Trung sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc 17h20 ngày 8/7 trên HTV9.

Ngọc Quang

Ý kiến bạn đọc ()