Phương Trinh Jolie muốn hát tặng mẹ đã mất

Thứ tư, 15/3/2017 10:10 GMT+7

Hàn Quốc Việt   |  

0 0 chia sẻ

Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2006 sẽ thể hiện 'Lòng mẹ' - ca khúc mẹ thường hát ru cô khi còn sống.

Phương Trinh Jolie tên thật là Nguyễn Ngọc Phương Trinh, sinh năm 1988. Vì trùng nghệ danh với Angela Phương Trinh nên cách đây vài năm cô đã đổi tên thành Phương Trinh Jolie để khán giả dễ phân biệt. Phương Trinh đoạt giải đặc biệt Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP HCM năm 2006, khi mới 18 tuổi. Nhờ gương mặt xinh xắn và lối diễn xuất tự nhiên, Phương Trinh còn thành công trong lĩnh vực điện ảnh.

Mới đây, Phương Trinh quyết định tham gia gameshow Hãy nghe tôi hát. Sau hơn 10 năm thi Tiếng hát truyền hình, đây là lần đầu tiên Phương Trinh trở lại với một cuộc thi âm nhạc. Trong những tuần thi vừa qua, cô gái quê An Giang liên tục nhận được những lời khen ngợi từ giám khảo. 

phuong-trinh-jolie-muon-hat-tang-me-da-mat

Ca sĩ Phương Trinh Jolie.

Trong tập 4 với chủ đề Giọt tình buồn, Phương Trinh và 5 thí sinh Hồng Mơ, Uyên Trang, Lâm Vũ, Hồ Việt Trung, Duy Trường sẽ thể hiện những ca khúc nổi tiếng của danh ca Giao Linh. Họ phải cover với phong cách mới lạ, riêng biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân. 

Phương Trinh Jolie cho biết, cô khá bí ý tưởng sau các tuần thi vừa qua. Tuy nhiên, khi xem lại những hình ảnh cũ của mẹ trong điện thoại, cô bất chợt nhớ ra ca khúc Lòng mẹ của danh ca Giao Linh. Đây là bài mà mẹ của Phương Trinh rất yêu thích, thường hát ru cô khi cô còn nhỏ. Bà đã mất được 7 năm, nên Phương Trinh sẽ chọn thể hiện lại ca khúc này để tặng mẹ. Nữ ca sĩ sẽ ca diễn với hoạt cảnh một nữ sinh lỡ mang thai khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bị người yêu phụ bạc, phải sinh và nuôi con một mình.

Ngoài các tiết mục dự thi, 6 thí sinh của chương trình sẽ hợp ca ca khúc Đường tình đôi ngã - bài hát gắn liền tên tuổi danh ca Giao Linh nhiều năm qua. 

Giám khảo của tập 4 gồm danh ca Phương Dung, Giao Linh, Thái Châu và nhà báo Minh Đức. Chương trình phát sóng lúc 21h ngày 16/3 trên kênh THVL1. 

Ý kiến bạn đọc ()