Phước Sang bị tố quỵt nợ 5 tỷ đồng và đã ly dị

Thứ sáu, 5/10/2012 15:49 GMT+7
0 0 chia sẻ

Doanh nhân Chung Minh tố đạo diễn Phước Sang nợ hàng tỷ đồng và Kim Thư thì từ chối can thiệp với lý do họ đã ly dị.

>> Phi Nhung cầm dao đuổi theo Phước Sang
>> Vợ chồng Kim Thư đưa con đi xem phim

Doanh nhân Chung Minh, giám đốc sản xuất phim Ngôi nhà trong hẻm, vừa gửi đơn tố cáo đạo diễn, nhà sản xuất Phước Sang. Lá đơn này nêu rõ, trong 5 đợt khác nhau, Phước Sang mượn của Chung Minh số tiền và tài sản cụ thể là: 2 tỷ đồng, 5.000 USD, 20.000 USD và 400 triệu đồng. Lần cuối cùng, Phước Sang mượn chiếc xe Mercesdes S350 của Chung Minh với lý do đi công tác nhưng sau đó "ông bầu" báo là đã cầm chiếc xe và hứa sẽ chuộc lại để trả. Ông Minh tính, tổng cộng Phước Sang nợ ông khoảng 5 tỷ đồng.

Chung Minh kể rằng, sau khi nhiều lần liên lạc để đòi nợ không thu được kết quả, ông đã nhắn tin cho Kim Thư - vợ của Phước Sang để nhờ can thiệp. Tuy vậy, ông cho biết nhận được tin bất ngờ từ Kim Thư với nội dung là Kim Thư và Phước Sang đã ly dị rồi. "Chị Thư có nhắn với tôi là 'Trong thời buổi này ai cũng khó khăn, nếu được em cho anh Sang thêm thời gian, còn nếu trường hợp em cảm thấy sự chịu đựng của em không có thì em cứ đi thưa'", Chung Minh nói. Nghệ sĩ Kim Thư xác nhận, chị có gửi cho Chung Minh tin nhắn này.

Ông Chung Minh cho biết đang giữ tất cả bằng chứng liên quan đến vụ việc để nếu cần thì mang ra đối chất với Phước Sang.

"Tôi chịu đựng hết nổi rồi nên tôi đành nhờ đến cơ quan báo chí, cơ quan pháp luật mang sự việc này công bố trên dư luận nhằm lấy lại được tài sản của mình", Chung Minh nói.

Theo vị doanh nhân đang làm việc trong ngành dược phẩm này, ông đã nhiều lần liên lạc với Phước Sang để đòi lại số tiền và tài sản cho mượn nhưng ông "bầu" vẫn thoái thác, né tránh, không có câu trả lời rõ ràng.

"Khi báo cho tôi biết đã cầm chiếc xe Mercedes của tôi, anh Sang nói lại là thông cảm giùm ảnh vì ảnh đang vướng việc bán đất đai này kia. Nhưng hôm nọ, khi tôi đang ngồi uống cà phê ở quận 1 thì thấy chiếc xe của mình được chính ca sĩ Lê Hiếu điều khiển trên đường. Tôi đã rất kiềm chế và nhờ một vài người quen theo dõi thì thấy là Lê Hiếu chạy thẳng về khu Sky Garden 3, phường Tân Phong, quận 7, để đậu xe", ông Chung Minh bức xúc nói.

Ông Minh cho biết, quen Phước Sang từ khi giữ vai trò giám đốc sản xuất phim Ngôi nhà trong hẻm từ khoảng tháng 2/2012. Theo ông Minh, từ khi quen biết nhau, Phước Sang nhiều lần mượn tiền ông. "Lúc anh Sang mượn tiền tôi cũng đã nghe mọi người cảnh báo là Phước Sang đang mắc nợ này kia. Nhưng tôi cứ nghĩ ai làm ăn thì cũng mắc nợ nên thật tình cho anh ấy mượn tiền nhiều lần mà không nghi ngờ hay suy nghĩ gì. Tôi cũng đã nói với ảnh đây là vốn lưu động sử dụng trong việc kinh doanh, tôi mang cho ảnh mượn chứ tôi cũng không phải là đại gia, không có nhiều tiền. Tôi cũng không lấy lãi gì của anh Sang. Ảnh than là mắc nợ mà không có tiền đáo hạn ngân hàng nên tôi cho mượn", vị doanh nhân này phân trần.

Vị doanh nhân này còn tiết lộ chuyện vợ chồng Phước Sang và Kim Thư đã "đường ai nấy đi".

Vị doanh nhân này còn tiết lộ chuyện vợ chồng Phước Sang và Kim Thư đã "đường ai nấy đi".

Cũng theo vị doanh nhân này, khi vừa soạn xong đơn tố cáo, anh có gửi vào mail cho Phước Sang để thông báo. "Nhưng ảnh còn hồi âm thư là đã nhận được đơn tố cáo của tôi. Khi tôi nói là sẽ mách lại với đạo diễn Lưu Huỳnh, anh của Phước Sang, một người mà tôi biết Phước Sang rất kính trọng thì anh Sang chỉ la um lên là cứ mách đi chứ cũng chẳng thấy động tĩnh gì đến việc trả nợ", Chung Minh kể.
Chung Minh đã gửi hai lá đơn tố cáo vụ việc đến công an phường Tân Phong, quận 7, TP HCM và phòng 5, C51, tổng cục 6, Bộ Công An. Tuy vậy, hiện tại cơ quan chức năng cho biết vẫn chưa nhận được đơn từ.

Phóng viên nhiều lần liên lạc với Phước Sang, điện thoại anh đều tắt máy. Đạo diễn Lưu Huỳnh, anh trai của Phước Sang, nói anh không biết Chung Minh là ai và anh cũng không biết bất cứ thông tin nào về việc nợ nần của Phước Sang. "Tôi và Phước Sang luôn làm việc độc lập với nhau", Lưu Huỳnh nói.

Ca sĩ Lê Hiếu: "Tôi chưa từng lái một chiếc Mercedes S350 nào"

Trao đổi với phóng viên, ca sĩ Lê Hiếu bức xúc cho biết, anh không hề biết đến doanh nhân Chung Minh là ai cũng như không liên quan, không biết gì đến vụ việc Phước Sang quỵt nợ của ai cả.

Nam ca sĩ Hà Nội cho biết, hơn một năm nay, anh toàn đi xe taxi. Ở khu Sky Garden (TP HCM), những người đón taxi và bảo vệ có thể xác nhận điều đó cho anh. Theo Lê Hiếu, có thể đây là một sự hiểu lầm nào đó vì ở dưới chung cư của anh đang ở cũng có một chiếc Mercedes S350 đậu lâu nay. "Còn chuyện anh Chung Minh nào đó nói có theo dõi và thấy tôi điều khiển chiếc xe này sao họ không quay phim, chụp ảnh lại để làm bằng chứng.Ngoài ra, chung cư tôi ở cũng có camera quan sát nên cũng thật dễ để xác minh việc này. Tôi khẳng định một lần nữa là không liên quan gì đến vụ việc này cũng như chiếc Mercedes được đề cập. Sau khi sự việc này được chứng minh rõ ràng, tôi cần một lời xin lỗi từ người tố cáo", Lê Hiếu nói.

Chi Mai

Ý kiến bạn đọc ()