Thứ ba, 28/3/2017, 09:43 (GMT+7)

'Phần đông ca sĩ trẻ hát buông thả'

Nữ hoàng nhạc Jazz Tuyết Loan cho rằng, một số ca sĩ trẻ nhả chữ nghe không rõ.

Tuyết Loan nhận xét Mạnh Thường
 
 

Tập 6 Tình Bolero hoan ca với chủ đề Lang thang ngoài phố phát sóng tối 27/3 mang đến nhiều cảm xúc. Góp mặt trong vai trò giám khảo là danh ca Lệ Thu, Elvis Phương và Nữ hoàng nhạc Jazz Tuyết Loan. Họ có những chia sẻ rất chân thành với 6 thí sinh của chương trình.

phan-dong-ca-si-tre-hat-buong-tha

Ba giám khảo của chương trình. Từ trái qua: Lệ Thu, Elvis Phương và Tuyết Loan.

Sau tiết mục của nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường, ca sĩ Tuyết Loan thẳng thừng nhận xét về tình trạng ca sĩ trẻ hiện nay hát không được tốt như anh. Theo bà, phần đông họ hát buông thả, nhả chữ không rõ ràng. Trong khi đó, bà thấy Mạnh Thường hát rõ từng chữ như thầy giáo dạy chính tả và ông đã hát chuyên nghiệp hơn hẳn các đêm thi trước. Giám khảo Elvis Phương thì khích lệ Mạnh Thường nên tự tin, ánh mắt giao lưu với khán giả nhiều hơn trong lúc diễn để thể hiện cảm xúc của bài hát.

Lời đắng cho cuộc tình - Mạnh Thường
 
 

Nhận số điểm cao từ 3 giám khảo là 29,75, Mạnh Thường được khích lệ rất nhiều, vì so với các thí sinh khác, ông chỉ hát theo bản năng chứ không học hành bài bản. Việc đi hát kẹo kéo hàng đêm cùng con trai - hot boy đường phố Mạnh Nguyên - đã giúp ông mài dũa giọng hát. Ở độ tuổi xấp xỉ 60, người nghệ sĩ có giọng ca hao hao cố ca sĩ hải ngoại Duy Khánh này hát rất truyền cảm. Trong chương trình phát sóng tối qua, Mạnh Thường thể hiện ca khúc Lời đắng cho cuộc tình.

phan-dong-ca-si-tre-hat-buong-tha-1

Nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường.

Dẫn đầu đêm thi với số điểm tuyệt đối 30 là nam ca sĩ Đức Minh - người được mệnh danh là “Vua phòng trà”. Anh hát Thành phố buồn của nhạc sĩ Lam Phương với một bản phối độc đáo, do chính anh hòa âm lại. Với số điểm 29,5, nghệ sĩ Ngân Quỳnh đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng sau khi hát Phố buồn của cố nhạc sĩ Phạm Duy. Cũng đồng vị trí này là Vi Thảo với Phố vắng em rồi. Đứng vị trí thứ tư là ca sĩ Quang Minh với "giọng ca o mèo" khi hát Tưởng niệm của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Xếp vị trí cuối cùng là Yến Xuân với 28,75 điểm. Nữ ca sĩ đang bị mệt do bệnh phổi nhưng vẫn thể hiện hết mình ca khúc Nỗi buồn gác trọ

phan-dong-ca-si-tre-hat-buong-tha-2

Dẫn đầu đêm thi là 'vua phòng trà' Đức Minh với 30 điểm. 

Thành phố buồn - Đức Minh
 
 
Tiết mục "Thành phố buồn" - Đức Minh
Phố buồn - Ngân Quỳnh
 
 
Tiết mục "Phố buồn" - Ngân Quỳnh
Phố vắng em rồi - Vi Thảo
 
 
Tiết mục "Phố vắng em rồi" - Vi Thảo
Tưởng niệm - Quang Minh
 
 
Tiết mục "Tưởng niệm" - Quang Minh
Nỗi buồn gác trọ - Yến Xuân
 
 
Tiết mục "Nỗi buồn gác trọ" - Yến Xuân

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()