Thứ năm, 9/3/2017, 10:14 (GMT+7)

Phạm Anh Khoa tung MV tái hợp với nhạc sĩ Đức Trí

Kể từ khi rời công ty Music Face để hoạt động solo, chàng rocker mới kết hợp với Đức Trí trong ca khúc 'Đong đưa võng trưa'.

Sau album Phá ra mắt vào năm 2015 và Phượt show được tổ chức tại quê nhà Khánh Hòa, gần 2 năm qua Phạm Anh Khoa gần như không ra mắt sản phẩm mới. Anh dành thời gian để nghỉ ngơi và thử sức ở những lĩnh vực khác như làm MC cho các chương trình truyền hình, tham gia show thực tế Bố ơi mình đi đâu thế? cùng con trai Châu Chấu. Những hoạt động này mang đến cho Phạm Anh Khoa nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp anh khám phá thêm đời sống nội tâm và gần gũi hơn với gia đình.

Vừa qua, Phạm Anh Khoa đã cùng hai người anh thân thiết là nhạc sĩ Đức Trí và họa sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Trung Lĩnh thực hiện MV Đong đưa võng trưa như một món quà gửi tặng khán giả. Sản phẩm là dự án đánh dấu sự trở lại của cặp bài trùng Phạm Anh Khoa - Đức Trí kể từ khi chàng rocker rời công ty Music Face để hoạt động độc lập. 

pham-anh-khoa-tung-mv-tai-hop-voi-nhac-si-duc-tri

Rocker Phạm Anh Khoa.

Đong đưa võng trưa là một sáng tác của Phạm Anh Khoa về những hoài niệm thời thơ ấu tại quê nhà. Anh viết bài hát vào một buổi trưa hè tại Cam Ranh khi nhịp võng ru anh vào giấc ngủ. Anh nói, ca khúc chứa đựng tuổi thơ và hình ảnh về mẹ trong những buổi trưa nắng gắt của vùng đất miền Trung. "Hình ảnh khiến tôi ám ảnh và nhớ nhiều nhất là tiếng mưa rớt trên mái tôn căn nhà tôi ở. Nó ám ảnh và đẹp đẽ tới mức, tiếng mưa đó là âm thanh ru ngủ an lành nhất mà tôi từng có", Phạm Anh Khoa tâm sự. 

Sau khi hoàn thành bài hát, Phạm Anh Khoa đã gửi cho Đức Trí và nhờ nhạc sĩ nổi tiếng làm sản xuất. Đức Trí đã lập tức nhận lời bởi đây là một ca khúc mà anh tìm thấy sự đồng cảm, cũng như nhìn thấy tài năng và tâm hồn của Phạm Anh Khoa.

MV 'Đong đưa võng trưa'
Phạm Anh Khoa tung MV tái hợp với nhạc sĩ Đức Trí
 
 
 

Họa sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Trung Lĩnh, người được coi là “quái kiệt” của hội họa và nhiếp ảnh đương đại cũng bày tỏ, Đong đưa võng trưa của Phạm Anh Khoa như là viết cho chính bản thân anh. Khi nghe nó, họa sĩ nổi tiếng nhớ về tuổi thơ của mình ở miền Trung và cả dáng người mẹ tất tưởi dưới nắng. Cũng vì yêu thích sáng tác của Phạm Anh Khoa, họa sĩ Trần Trung Lĩnh đã giúp chàng rocker thực hiện MV ca khúc. Anh đã vẽ một bức tranh theo chủ đề của bài hát. Với một bức vẽ thông thường, Trần Trung Lĩnh cần 10 đến 15 ngày để hoàn thành nhưng ở bức tranh trong MV của Phạm Anh Khoa, anh liên tục làm việc trong một ngày. "Hoàn thành được bức tranh cũng là lúc tôi kiệt sức", anh hóm hỉnh nói. MV Đong đưa võng trưa quay từng nét vẽ của Trần Trung Lĩnh, sau đó được dựng và ghép để có một bức tranh hoàn chỉnh. 

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()