Thứ năm, 6/9/2018, 11:30 (GMT+7)

Paris Vũ: 'Nhan sắc chỉ là một phần quyết định sự thành công'

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2018 cho biết mỗi người đều phải nỗ lực không ngừng, kiên trì để đạt được những điều mình muốn.

Paris Vũ (tên thật là Vũ Thị Hồng Phúc) đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2018. Cô sở hữu vóc dáng quyến rũ, phong cách thời trang hiện đại và có tài năng trong kinh doanh. Tân hoa hậu khẳng định để thành công, làm tròn vai trò của mình, phụ nữ cần có sức khỏe, sự dẻo dai.

- Chị làm gì để giữ gìn nhan sắc luôn tươi trẻ, cuốn hút?

- Tôi bắt đầu cuộc hành trình gìn giữ nhan sắc khá sớm và đặt mục tiêu vì sức khoẻ, sau đó mới là nhan sắc. Phụ nữ chỉ có thể làm tốt vai trò làm mẹ, vợ, hỗ trợ công việc kinh doanh với chồng và dành thời gian làm đẹp, cải thiện mình khi có đủ sức khỏe. 

polyad

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2018 Paris Vũ có ngoại hình quyến rũ.

Tôi lên kế hoạch tập thể thao đều đặn mỗi ngày hai tiếng trong suốt 10 năm qua và chưa từng cho phép mình bỏ cuộc trước mục tiêu đặt ra. Ông xã luôn cùng đồng hành với vợ trong chặng đường này. Anh cùng tôi tập luyện và lên chế độ ăn riêng cho hai vợ chồng. Nhờ đó, tôi mới có thể tự tin đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2018 sau khi sinh em bé thứ ba được 5 tháng. 

- Chị nghĩ sao về việc sử dụng các phương pháp làm đẹp hay phẫu thuật thẩm mỹ để "níu kéo" tuổi xuân?

- Đàn ông hay phụ nữ đều mong muốn được trẻ mãi với thời gian. Trong hành trình 10 năm luyện tập, tôi đặt mục tiêu sức khoẻ lên trước, sau đó mới đến việc giữ gìn vóc dáng, làn da và tự hào về vẻ đẹp tự nhiên không trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi làm việc trong lĩnh vực làm đẹp nên ý thức rất rõ về nhan sắc của mình. Những phương pháp tôi sử dụng đều tự nhiên và không gây hại cho sức khoẻ, cũng như không để lại di chứng.

Về vóc dáng, tôi kiên trì tập thể thao, ăn uống theo chế độ đảm bảo sức khoẻ. Về da, tôi chọn lọc kỹ lưỡng các loại mỹ phẩm chăm sóc và sử dụng các phương pháp chống lão hóa, cải thiện. Tôi thường tư vấn cho khách hàng là làm đẹp dựa trên nền tảng có sẵn chứ không thay đổi những cái đang có. Rút kinh nghiệm từ bản thân, tôi có thể giúp khách hàng của mình có được kết quả tốt.

Theo chị, lợi thế ngoại hình đẹp sẽ giúp phụ nữ gặp may mắn trong kinh doanh?

- Tôi cho rằng nhan sắc chỉ là một phần quyết định sự thành công. Chúng ta cần không ngừng nỗ lực, kiên trì, thậm chí đổ mồ hôi, nước mắt. Tôi cũng không ngoại lệ. Nhiều người nghĩ tôi may mắn khi sinh ra đã xinh đẹp và việc duy trì vẻ đẹp đang có không mấy khó khăn. Thực tế, con đường dẫn đến kết quả như mong đợi bao gồm rất nhiều yếu tố. Hành trình giữ gìn nhan sắc đối với phụ nữ cũng là chặng đường gian nan, đòi hỏi ý chí, sự kiên trì. 

polyad

Paris Vũ luôn đặt gia đình lên hàng đầu.

- Bận rộn với công việc kinh doanh, chị dành thời gian nào cho gia đình?

- Bí quyết của tôi là giải quyết từng vấn đề một chứ không ôm đồm. Bên cạnh đó, một mình tôi không thể làm tốt các vai trò mà còn có sự trợ giúp của ông xã. Hai vợ chồng xây dựng sự nghiệp, gia đình dựa trên tình yêu và sự tin tưởng hoàn toàn nên dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi thường cùng ngồi lại để tìm cách giải quyết mọi vấn đề. Nhờ sự lắng nghe, thấu hiểu của ông xã mà tôi hoàn thành tốt các vai trò của mình.

- Chị không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh mà còn khéo nuôi dạy con cái, ngoan và học giỏi, bí quyết là gì?

- Tôi tâm niện việc nuôi dạy con không chỉ dựa vào lời nói. Mọi hình mẫu đẹp - xấu đều bắt nguồn từ hành động và bản thân phải là hình mẫu để con cái noi theo. Vì thế, tôi luôn nhắc nhở minh phải kỹ lưỡng trước khi quyết định làm gì đó và lời nói cũng phải cân nhắc. Mình phải là tấm gương trước tiên để con cái học hỏi.

Gia đình là yếu tố tác động rất lớn đến sự hình thành tư duy của trẻ nhỏ. Tôi phải là người làm gương cho con trước, phải sống tốt để con nhìn vào mình noi theo. Lời nói không có sức mạnh bằng hành động. Tôi luôn cố gắng nhắc nhở bản thân sống tốt nhất để các con nhìn vào mẹ mà tự hào và học hỏi. Các con là động lực để vợ chồng tôi lao động và hoàn thiện bản thân.

polyad

Nữ doanh nhân cảm thấy may mắn khi có chồng đồng hành trên mọi nẻo đường.

- Nhiều hoa hậu sau đăng quang sẽ tìm cơ hội tham gia các hoạt động giải trí, lấn sân các môn nghệ thuật, chị thì sao?

- Công việc chính của tôi là kinh doanh. Sau đăng quang, tôi tham gia các hoạt động nghệ thuật vì sở thích chứ không đặt mục tiêu phải có vị trí trong làng giải trí. Vì thế, tôi rất thoải mái, không áp lực danh hiệu, hay cát-xê. Hoạt động nào phù hợp thì tham gia.

Bên cạnh đó, tôi và ông xã còn lên kế hoạch từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc cả hai muốn làm từ lâu, danh hiệu hoa hậu giúp tôi thực hiện kế hoạch này dễ dàng hơn. Hiện, vợ chồng theo các hoạt động thiện nguyện tại chùa Thiên Đức, quận 6, TP HCM.

Thu Ngân