Thứ ba, 17/4/2018, 17:07 (GMT+7)

'Nữ hoàng phòng trà' Quỳnh Lan trở về Việt Nam sau khi chồng qua đời

Sau 8 năm sang Mỹ sống, nữ ca sĩ về nước và đi hát lại theo nguyện vọng của chồng quá cố.

Mới đây, Quỳnh Lan tiết lộ thông tin chồng chị là nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn qua đời vài tháng trước vì ung thư xương, không ít người sốc. Quỳnh Lan nói, 8 năm theo chồng sang Mỹ sống, chị được anh chiều chuộng, chăm sóc hết mức. Chị hầu như không đi đâu, mà chủ yếu ở nhà - nơi chị gọi vui là "tuyệt tình cốc". 

Quỳnh Lan và chồng quá cố.

Quỳnh Lan và chồng quá cố.

Kết hôn 8 năm nhưng vợ chồng Quỳnh Lan chưa có con. Nữ ca sĩ chia sẻ, lúc mới sang Mỹ chị cũng định sinh em bé nhưng ông xã không muốn. Lý do là vì khi họ cưới nhau, Quỳnh Lan đã gần 40 tuổi còn anh 60, họ còn khá ít thời gian bên nhau. Chồng quá cố nói với Quỳnh Lan rằng, cuộc đời này ngắn ngủi, tìm được một nửa đã là quá hạnh phúc nên phải trân trọng từng phút, từng giây. "Nếu có con, chúng tôi sẽ không có thời gian dành cho nhau!", Quỳnh Lan tâm sự. 

Khi chồng qua đời, Quỳnh Lan không có ai thân thích ở Mỹ, lại không quen một ai. Vì vậy, chị quyết định về Việt Nam sống cạnh gia đình và tiếp tục đi hát như nguyện vọng của chồng. 

Quỳnh Lan sẽ đánh dấu chặng đường mới bằng đêm nhạc chung với ca sĩ Trọng Bắc tại phòng trà WE, TP HCM vào tối 21/4. Vẫn với phong cách hát mộc cùng cây đàn guitar, Quỳnh Lan thể hiện những ca khúc do người chồng quá cố phổ thơ như Đồng xanh, Vô tình, Bài tango cho em, Nếu ngày mai tôi chết... Nữ ca sĩ cho biết, trước khi ra đi, ông xã để lại khoảng 400 tác phẩm. Trong những năm tới, Quỳnh Lan sẽ cố gắng đưa các ca khúc này đến gần với công chúng. Trong số này, Nếu ngày mai tôi chết là ca khúc mà Quỳnh Lan hát thường xuyên. Lúc còn sống, nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn hay đùa với Quỳnh Lan: "Sau này nếu anh chết, anh mong muốn em đến bên mộ anh đốt những bài thơ để đưa tiễn”. Ca sĩ cũng đùa lại: “Em sẽ không làm như vậy vì khi anh ra đi em cũng đi theo”.

Cả hai tranh giành việc ai sẽ là người qua đời trước vì không muốn mất nhau, nên Quỳnh Lan hứa với chồng khi anh chết, chị sẽ mang tro cốt của anh ở bên cạnh, để anh luôn ở bên chị. “Hễ tôi đi đâu là tro cốt của chồng ở đó”.

Ca sĩ Quỳnh Lan hát Thương một người trong chương trình Thay lời muốn nói của Đài truyền hình TP HCM tối 9/4 vừa qua.

Ca sĩ Quỳnh Lan hát 'Thương một người' trong chương trình 'Thay lời muốn nói' của Đài truyền hình TP HCM tối 8/4 vừa qua.

Quỳnh Lan sinh năm 1972, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990 ở TP HCM. Chị được mệnh danh "nữ hoàng phòng trà" vì xuất hiện liên tục ở những phòng trà lớn nhất Sài Gòn. Điểm đặc biệt để khán giả nhận ra Quỳnh Lan là chị có mái tóc đen dài và luôn hát cùng đàn guitar. Giọng ca Quỳnh Lan gắn liền những ca khúc của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9...

Ngô Trác   |  

Ý kiến bạn đọc ()