Thứ bảy, 2/9/2017, 10:37 (GMT+7)

NSƯT Kim Xuân mang hình ảnh người mẹ quá cố vào phim

Người mẹ góa bụa, tần tảo là nguồn cảm hứng để Kim Xuân diễn xuất trong 'Có căn nhà nằm nghe nắng mưa'.

NSƯT Kim Xuân kể về người mẹ quá cố
 
 
NSƯT Kim Xuân chia sẻ về mẹ

Khi lễ Vu lan gần kề, NSƯT Kim Xuân không khỏi nhớ về cuộc sống gia đình thuở còn nhỏ và những kỷ niệm bên người mẹ tần tảo Hồ Thị Út. Bà kể ba bà mất lúc má mới ngoài 30 tuổi. “Trên đôi vai má phải nuôi 5 đứa con và một người mẹ chồng. Má không nói một tiếng nào, cũng không than vãn”, nữ diễn viên Có căn nhà nằm nghe nắng mưa tâm sự. "Cứ thế đều đặn, ngày nào cũng 3h sáng là má đã thức dậy, gánh cháo ra ngã ba bán. Và gánh cháo đó đã nuôi chúng tôi khôn lớn”, Kim Xuân nhớ lại.

Năm 2015, bà Út đột ngột ngột qua đời khiến nữ nghệ sĩ vô cùng đau buồn. Không chỉ là người nuôi nấng, chăm lo và dạy bảo, bà Út còn là niềm tự hào lớn nhất đời, cho Kim Xuân nhiều nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Chính những ký ức và cảm xúc này đã giúp nữ diễn viên hóa thân trọn vẹn và thành công vào nhân vật bà Tư trong bộ phim điện ảnh gần đây nhất của bà mang tên Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

nsut-kim-xuan-mang-hinh-anh-nguoi-me-qua-co-vao-phim

Nghệ sĩ Kim Xuân hóa thân thành bà Tư trong phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa".

“Tôi nhập vai rất nhanh, tôi biết phải làm thế nào để bà Tư xuất hiện giống nhưng không giống tất cả bà mẹ khác tôi từng diễn. Mỗi phân đoạn bà Tư xuất hiện trên phim là một sự xúc động của tôi”, Kim Xuân tâm sự và thổ lộ thêm quá trình ghi hình bộ phim diễn ra một năm sau khi sau mẹ bà qua đời. Đó cũng là lý do mà tới giờ phút này, khi nhìn lại những thước phim, người thân đều nhận xét bà “rất giống má, giống lắm”.

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là dự án đầu tay của diễn viên Mai Thế Hiệp trong vai trò đạo diễn, với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao gạo cội trong làng điện ảnh Việt như Lê Bình, Tấn Thi, Khánh Hiền, danh hài Kiều Oanh… Câu chuyện bắt đầu khi chàng nhân viên địa ốc tên Sơn (Dương Cường) đến một khu phố nghèo để thuyết phục người dân bán nhà. Tại đây, bà Tư (Kim Xuân) nhận anh là người con bỏ trốn 30 năm trước vì bị tình nghi giết người. Trở về, Sơn bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ, thấy mình là con bà Tư trong quá khứ. Anh dần hoài nghi thân phận mình, trong lúc thời hạn giải quyết công việc đã gần kề.

nsut-kim-xuan-mang-hinh-anh-nguoi-me-qua-co-vao-phim-1

Bộ phim được xem là một cú đặt cược lớn đối với Mai Thế Hiệp khi anh quyết định rao bán căn nhà để có thêm kinh phí thực hiện tác phẩm tâm huyết này. Ra rạp vào đầu tháng 5/2017, tác phẩm nhận nhiều nhận xét tích cực từ giới chuyên môn bởi tính nhân văn, thông điệp sâu sắc về tình mẫu tử.

Mai Khanh

Ý kiến bạn đọc ()