Chủ nhật, 3/8/2014, 10:58 (GMT+7)

NSƯT Kim Xuân bị 'con dâu' ruồng rẫy

Nữ diễn viên vào vai người mẹ phải lên chùa ở vì áp lực của con dâu trong MV 'Vu lan vắng mẹ'.

Ca sĩ trẻ Hùng Thanh vừa ra mắt album Vu lan vắng mẹ nhân mùa Lễ Vu lan. Đây là album thứ tư mà anh thể hiện những cung bậc cảm xúc của thể loại nhạc Phật giáo. Đặc biệt, tình mẫu tử thiêng liêng là màu sắc chủ đạo của album lần này.

1-JPG-6163-1407036346.jpg

Ca sĩ trẻ Hùng Thanh.

Đảm nhận vai người mẹ trong MV của ca khúc chủ đề Vu lan vắng mẹ là NSƯT Kim Xuân. Để hoàn tất video này, Kim Xuân và Hùng Thanh phải quay mất 3 ngày 3 đêm. Nội dung MV xoay quanh câu chuyện về người mẹ tần tảo nuôi con khôn lớn. Người con lên thành phố ăn học và trở thành người thành đạt. Khi anh đưa mẹ lên chung sống, bà rất ngỡ ngàng về sự thành công của con trai. Người con đã xa mẹ quá lâu nên lúc nào cũng quấn quýt bên bà, một phần cũng muốn bù đắp tình cảm cho đấng sinh thành. Tuy nhiên, vợ của anh lại cảm thấy khó chịu về điều này nên giữa họ luôn xảy ra cãi vã. Trước hoàn cảnh đó, người mẹ xin con trai rời khỏi nhà để lên chùa làm công quả mặc cho anh ngăn cản.

Một lần, người mẹ liên lạc về nhà đúng vào dịp con trai đi công tác. Cô con dâu và người giúp việc tìm mọi cách không cho bà gặp con trai để nói chuyện. Trong một dịp tình cờ, cậu con trai cầm trên tay chuỗi hạt mẹ để lại, bất ngờ chuỗi hạt bị đứt. Chàng trai có linh tính không hay, vội vã chạy lên chùa thì mới hay mẹ bị lâm bệnh nặng. Vào phòng mẹ ở, anh chỉ kịp nắm tay mẹ và nghe bà nghẹn ngào nói "Mẹ rất thương con" thì bà đã trút hơi thở cuối cùng. Kể từ khi mẹ qua đời, người con trai xuất gia và trở thành người giảng dạy về chữ hiếu trong Lễ vu lan.

2-JPG-1274-1407036346.jpg

Nghệ sĩ Kim Xuân chụp ảnh cùng Hùng Thanh tại họp báo chiều 2/8.

Album Vu lan vắng mẹ của Hùng Thanh là CD thứ tư sau các sản phẩm Cảm ơn cuộc đời, Giấc mơ tự tạiĐoá hoa kỳ diệu. Anh đã bỏ ra hơn 100 triệu đồng để thực hiện suốt nửa năm qua. 

Hùng Thanh vừa làm ca sĩ vừa là MC của một Đài phát thanh. Từ nhỏ, anh đam mê âm nhạc và liên tục đoạt giải nhất tại các cuộc thi. Năm 2009, anh chính thức khởi nghiệp ca hát tại TP HCM. 

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Maison de Bil

Ý kiến bạn đọc ()