Thứ ba, 22/3/2016, 13:51 (GMT+7)

Những hình ảnh sẽ mãi là ký ức đẹp của Thanh Tùng và vợ con

Trong cuốn sổ tang, gia đình in rất nhiều tấm ảnh của ông bên vợ và con cháu. 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con

Các con của tác giả 'Một mình' đã chuẩn bị một cuốn sổ tang đặc biệt với rất nhiều khung hình kỷ niệm về người cha kính yêu từ lúc nhỏ đến khi về già. Trong tấm ảnh về nhạc sĩ Thanh Tùng thời bé, các con ông ghi: "Bố sinh ngày 15/8/1948 tại Nha Trang, Khánh Hoà. 1954 - bố tập kết ra Hà Nội khi mới 6 tuổi (bố bảo bé nhất trường Miền Nam tập kết nên được các bác rất yêu quý như em út) và lớn lên ở Hà Nội. 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-1

Hình ảnh hạnh phúc của Thanh Tùng và vợ thời hai người còn hạnh phúc bên nhau. 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-2

Năm 1972, vợ chồng ông sinh con đầu lòng và đặt tên là Nguyễn Thanh Bách. Sau đó, cả hai có thêm hai thiên thần khác, Thanh Thông và Bạch Dương. 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-3

"Bạch Dương bám đít bố đi diễn hàng đêm thời bố làm ở Đài truyền hình, ngồi cánh gà... tối về thì cũng ngủ trên tay bố. Ngay cả đến khi con lớn, mỗi tối đi uống rượu về, bố đều khẽ khẽ ghé qua phòng và hôn con một cái', con gái út của nhạc sĩ Thanh Tùng viết. 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-4

Một ngày sau khi bố ra đi, chị Bạch Dương tâm sự: "Bố ơi! Con nhớ bố quá... mọi người bảo con đừng khóc nhiều để bố sớm được siêu thoát, nhưng sao con chứ nhớ bố quá không kiềm được. Bố an nghỉ đi bố nhé, đoàn tụ cùng mẹ. Mẹ sẽ chăm sóc cho bố, không để bố phải một mình nữa. Con và anh Bách, anh Thông rất yêu và hãnh diện là con của bố. Bố từng bảo 'nước mắt chảy xuôi... chỉ cần tụi mày yêu con mày là được... ' nhưng mà con nói với bố là, con yêu bố nhất quả đất vì bố được yêu đến 2 phần, luôn phần của mẹ, bố biết mà! Bố đã sống trọn vẹn một đời. Từ hôm qua đến giờ, có biết bao nhiêu người, ngay cả chưa từng gặp bố mà rất ngưỡng mộ, bạn bè và người thân thì vô cùng tiếc thương... nên bố ra đi thanh thản bố nhé! Con nhớ bố mẹ nhiều lắm!" 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-5

"Con nhớ hồi trước khi qua Mỹ du học, bố bắt đầu khuếch trương công việc kinh doanh, con cứ linh tính 'thuyền to sóng lớn'. Con có bảo bố 'Sao bố làm nhiều thế, con đâu có cần nhiều tiền đâu'. Bố bảo 'Tao đâu có cho mày, tao cho cháu tao', con trai Thanh Tùng tâm sự về tình cảm của ông dành cho các cháu. 

Từ khi vợ đột ngột qua đời, nhạc sĩ nổi tiếng không đi thêm bước nữa mà ở vậy nuôi 3 con. "1991-2007, suốt 16 năm, ba Tùng 'gà trống nuôi con', vừa làm bố vừa làm mẹ của 3 con, vừa hoạt động nghệ thuật, vừa tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mẹ để nuôi nấng chăm lo cho 3 con đi du học. Bố cũng muốn các con được như bố, tiếp thu kiến thức mở mang ở nước ngoài và tự lập khi đi du học". 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-6

Những hình ảnh vui vẻ của ông bên các con cháu trong suốt năm tháng ngồi trên xe lăn. 

nhung-hinh-anh-se-mai-la-ky-uc-dep-cua-thanh-tung-va-vo-con-7

Đông đảo bạn bè, nghệ sĩ đã chia sẻ tình cảm dành cho nhạc sĩ Thanh Tùng vào cuốn sổ tang. Nhạc sĩ Quốc Trung viết: "Kính chào thầy, 'ngôi sao cô đơn' của tụi em. Bọn em sẽ luôn nhớ tới thầy. Cách xa đâu là lãng quên". Nhà văn Nguyễn Thuỵ Kha gửi lời chào cuối đến người bạn: "Tùng ơi! Thế là xuân chia biệt. Biết bao giờ mới trở lại xuân xưa. Thôi ngọt đắng thì cũng là da diết. Cuộc sống cho ta hát đến ước mơ".

>> Video Bạn bè và người thân kể về nhạc sĩ Thanh Tùng trong nước mắt

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()