Thứ tư, 7/2/2018, 14:49 (GMT+7)

Nhóm OPlus khiến nhiều người bất ngờ khi cover 'Con bướm xuân'

OPlus quyết định làm mới hit của Hồ Quang Hiếu để chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất. 

Các thành viên của OPlus đã tìm kiếm, đắn đo và 'nâng lên đặt xuống' hàng chục ca khúc khác nhau trước khi quyết định cover Con bướm xuân nhân dịp năm mới. Đây là ca khúc nhạc ngoại lời Việt, từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện, trong đó nổi tiếng nhất là phiên bản của ca sĩ Hồ Quang Hiếu. 

4 thành viên của nhóm OPlus.

4 thành viên của nhóm OPlus.

OPlus vốn được nhiều người biết tới với phong cách lịch lãm khi thể hiện các nhạc phẩm trữ tình nên việc nhóm cover một ca khúc sôi động như Con bướm xuân gây bất ngờ cho nhiều người. Hai thành viên của nhóm là Tùng Lâm và Tùng Linh ban đầu cũng rất băn khoăn và dè dặt với ý tưởng này. Sau khi được các 'đàn anh' trong nhóm là Quang Minh, Đức Tùng 'đả thông tâm lý' rằng đây là sản phẩm cho thấy OPlus không giới hạn với thể loại âm nhạc nào, Tùng Lâm và Tùng Linh mới chịu nghe theo.

Chia sẻ với Ngoisao.net, OPlus cho biết nhiều người trong nghề khi biết OPlus cover Con bướm xuân cũng tỏ ra rất băn khoăn, ái ngại vì cho rằng ca khúc không phù hợp với phong cách của nhóm. Tuy nhiên, sau khi nghe thử bản thu âm, họ đã thay đổi thái độ và ủng hộ lựa chọn này.

Nhóm OPlus khiến nhiều người bất ngờ khi cover 'Con bướm xuân' 
 
 

 OPlus cover 'Con bướm xuân'

Nhóm cover ca khúc Con bướm xuân theo phong cách Funk. Họ nhờ đến sự giúp đỡ của nhạc sĩ Hữu Vượng để có được một bản phối đậm chất boyband. Đại diện của nhóm cho biết, cách phối nhạc điện tử thường thấy khiến chất giọng của nghệ sĩ không được tôn vinh. Chính vì vậy, OPlus lựa chọn chất liệu Funk để giữ nguyên sự sôi động cho ca khúc nhưng vẫn có "đất" để khoe giọng hát, đặc biệt thông qua phần bè phối.

Trưởng nhóm Quang Minh chia sẻ: "Thông qua ca khúc, nhóm muốn gửi gắm những năng lượng tích cực, tràn trề của tuổi trẻ. Chúng tôi cũng muốn mang chút dư vị của mùa xuân đất Bắc vào sản phẩm. Ca khúc vừa có một chút hối hả, khắc khoải của những ngày cuối năm nhưng vẫn có cái háo hức, đợi chờ mùa xuân mới". 

Bản phối mới của Con bướm xuân giúp OPlus khoe được lợi thế chất giọng.

Bản phối mới của 'Con bướm xuân' giúp OPlus khoe được lợi thế chất giọng.

OPlus được nhiều người biết tới khi giành giải Á quân của Nhân tố bí ẩn 2014 với 4 thành viên bao gồm Quang Minh, Đức Tùng và anh em song sinh Tùng Lâm, Tùng Linh. OPlus hoạt động mạnh trong khoảng thời gian hai năm sau khi thành lập. Ban nhạc chủ yếu hát các ca khúc nước ngoài. Nhóm hợp tác với Rhapsody Philharmonic, dàn nhạc trẻ tuổi nhất Việt Nam trong nhiều chương trình.

Nguyên An   |  

Ý kiến bạn đọc ()