Thứ tư, 18/7/2018, 00:06 (GMT+7)

Nhạc sĩ Quốc Bình: 'Tôi chấp nhận xuống nước kể cả khi vợ sai'

Ông xã của ca sĩ Xuân Nhị biết tính vợ ngang bướng nên sẵn sàng nói lời xin lỗi trước trong mọi trường hợp.

Sau hơn một năm giới thiệu album Lời chim đỗ quyên và liveshow Điều ngọt ngào cùng nhóm Con Gái, ca sĩ Xuân Nhị chỉ thỉnh thoảng đi hát. Cô vẫn dành phần lớn thời gian cho việc chăm sóc gia đình, làm hậu phương cho ông xã. Người bạn đời của Xuân Nhị chính là nhạc sĩ Quốc Bình, tay trống của ban nhạc Anh Em.

Vợ chồng Xuân Nhị - Quốc Bình.

Vợ chồng Xuân Nhị - Quốc Bình.

Xuân Nhị quyết định dừng con đường ca hát từ hơn 10 năm trước vì mắc chứng nhược dây thanh. Trong thời gian nghỉ hát, cô chuyển hướng sang kinh doanh và rất thành công trong lĩnh vực này. Điều đó giúp cuộc sống của hai vợ chồng nữ ca sĩ dễ thở hơn nhiều về mặt kinh tế, đồng thời giúp nhạc sĩ Quốc Bình yên tâm theo đuổi đam mê âm nhạc. Hai vợ chồng nữ ca sĩ đều thừa nhận thu nhập từ việc kinh doanh của Xuân Nhị góp phần nhiều hơn trong kinh tế gia đình. Dù vậy, Xuân Nhị luôn chấp nhận là hậu phương, đứng đằng sau chồng trong mọi việc.

Cách đây vài tháng, nhạc sĩ Quốc Bình đề cập chuyện mở nhà hàng với vợ. Khi đó, Xuân Nhị đã sốc vì ông chồng vốn chỉ biết đến âm nhạc của mình nay lại có hứng thú với kinh doanh. Dù vậy, cô vẫn ủng hộ quyết định của chồng. Từ đó, cô bắt đầu sắp xếp lại chuyện kinh doanh thời trang để có thời gian phụ giúp ông xã công việc chuẩn bị khai trương cửa hàng. Xuân Nhị tự tay chọn từng cái bát, cái đĩa, từng bông hoa hay những con rối nước để trang trí cho nhà hàng theo đúng chủ đề văn hóa dân gian mà ông xã mong muốn. Biết chồng là người kỹ tính trong việc ăn uống và rất đam mê ẩm thực nên Xuân Nhị chăm chút cho từng chi tiết trong nhà hàng để anh vơi bớt nỗi lo lắng, áp lực trong lần đầu làm giám đốc điều hành. 

Xuân Nhị chăm chút cho nhà hàng do ông xã làm giám đốc điều hành.

Xuân Nhị chăm chút cho nhà hàng do ông xã làm giám đốc điều hành.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình sau, nhạc sĩ Quốc Bình chia sẻ: "Tôi hay bảo với vợ rằng bỏ nhau thì dễ, sống với nhau lâu mới là khó mà mình sinh ra để làm việc khó. Chỉ cần mỗi người nói nặng lời một câu và không tìm ra câu chuyện để hàn gắn cũng có thể là lý do vẫn đến chia tay. Ly hôn có thể đơn giản với bố mẹ nhưng sẽ là gánh nặng với con cái. Cá nhân tôi luôn cố gắng để các con không bao giờ rơi vào hoàn cảnh ấy". Tay trống của ban nhạc Anh Em thừa nhận, vợ chồng anh cũng có những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" và tính Xuân Nhị vốn rất ngang bướng. Vì biết đều đó, anh lúc nào cũng là người mở lời xin lỗi trước để mọi chuyện không đi quá xa. "Sự cố gắng của tôi nằm ở chỗ tôi sẵn sàng hạ mình, chấp nhận xuống nước kể cả khi cô ấy sai", Quốc Bình nói. 

Tiếp lời chồng, Xuân Nhị vừa cười vừa cho biết: "Anh ấy luôn bảo tôi 'Thôi em ạ, cuộc sống đã nhiều khó khăn vất vả rồi nên chúng mình hãy cố gắng mà yêu nhau. Anh đang rất cố gắng để yêu em và em cũng phải cố gắng để yêu anh nhé. Sống với anh ấy, tôi cảm thấy rất dễ chịu nhưng sống với tôi chắc anh ấy cũng không dễ chịu lắm đâu bởi vì tôi kỹ tính, khó tính lắm". Xuân Nhị và Quốc Bình đều cho rằng, muốn duy trì hạnh phúc hôn nhân luôn cần có sự cố gắng, vun đắp của cả đôi bên. 

Hai con gái của Xuân Nhị và Quốc Bình năm nay 12 tuổi và 7 tuổi.

Hai con gái của Xuân Nhị và Quốc Bình năm nay 12 tuổi và 7 tuổi.

Xuân Nhị và Quốc Bình yêu nhau từ năm 1993. Hiện vợ chồng họ đã có 2 cô con gái 12 tuổi và 7 tuổi. Sau hơn 20 năm bên nhau, họ thấu hiểu nhau đến mức chỉ cần người này chau mày, người kia sẽ hiểu vấn đề nằm ở đâu. Thành viên nhóm Con Gái cũng cho biết, cô và ông xã có nhiều điểm khác biệt về tính cách nhưng có sự nhạy cảm của người nghệ sĩ nên không cần phải nói ra, họ cũng hiểu đối phương nghĩ gì. Điều đó giúp họ càng quý trọng nhau hơn.

Nguyên An   |  

Ý kiến bạn đọc ()