Nhạc sĩ Dương Khắc Linh ly dị vợ

Thứ sáu, 27/4/2012 08:16 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tác giả ‘Xin hãy thứ tha’ kết thúc cuộc hôn nhân 6 năm trong hòa bình. Sau khi chia tay, anh và vợ coi nhau như bạn bè.

>> Thanh Bùi, Khắc Linh vòng quanh nước Pháp

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là người khá kín tiếng, ít khi nhắc đến những câu chuyện ngoài công việc trên báo chí. Tuy thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của làng giải trí, nhiều người không biết anh đã lập gia đình hay chưa. Những người biết chuyện anh đã kết hôn thì lại thường thắc mắc không biết “một nửa” của anh là ai, vì hay thấy anh sánh đôi cùng các ca sĩ trong công ty của mình. Chỉ có số ít bạn bè thân thì biết rằng Dương Khắc Linh đã kết hôn từ 6 năm nay, với người bạn thời niên thiếu người Hà Lan tên là Lydia.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Dương Khắc Linh nói về cuộc sống riêng tư, khi anh và Lydia quyết định sẽ kết thúc cuộc hôn nhân. Tác giả của nhiều ca khúc hit cho rằng, anh cần lên tiếng một lần duy nhất.

"Tôi không muốn mang chuyện riêng tư của gia đình lên mặt báo để PR, nhưng để tránh những lời đặt điều hay những phán xét sai lệch, tôi quyết định chủ động chia sẻ những gì từ đáy lòng mình suy nghĩ trước khi chính thức ly hôn" - Dương Khắc Linh bày tỏ.

Anh và Lydia quen nhau từ thời còn đi học. Hai năm đầu mới quen, họ là những người bạn thân thiết. Sau đó, họ yêu nhau trong 3 năm và đi đến hôn nhân năm 2006. Lúc đó, Dương Khắc Linh 26 tuổi, còn vợ anh chỉ mới 21. Không ít bạn bè và người thân tỏ ra ngạc nhiên vì họ đưa ra quyết định chung sống khi còn quá trẻ. Tuy nhiên, khi ấy cả hai đều tin rằng họ có thể sống bên nhau trọn đời.

Những năm đầu, cuộc hôn nhân mang đến hạnh phúc cho cả Dương Khắc Linh và Lydia, dù không tránh khỏi những giai đoạn thăng trầm như bao gia đình trẻ khác. Không chỉ là vợ chồng, họ còn xem nhau như những người bạn không khác gì thuở sinh viên.

linh1-258893-1368226258_500x0.jpg

Lydia và Dương Khắc Linh có 11 năm quen và chung sống cùng nhau.

Điều mà nhạc sĩ và vợ anh trân trọng nhất trong cuộc hôn nhân này chính là sự tôn trọng lẫn nhau giữa đôi bên. Tuy nhiên, có những sự khác biệt về văn hóa, về con người mà chỉ về sau này họ mới nhận ra. "Không ai có lỗi, mà chỉ đơn giản là vì quá khác biệt. Điều đó ngày càng tạo nên khoảng cách và chúng tôi rất khó để bù đắp cho nhau, dù đều đã cố gắng hết mình cho hạnh phúc của đối phương", nhạc sĩ cho biết.

Mới đây, anh và Lydia đã có một cuộc nói chuyện nghiêm túc, để lựa chọn hướng đi hợp lý nhất giữa "ngã ba đường" mà họ gặp phải. Hoặc mỗi người sẽ cố gắng chấp nhận sự khác biệt - những điều không thể thay đổi, hoặc giải thoát cho người kia để tìm được hạnh phúc trọn vẹn cho bản thân.

Sau một thời gian suy nghĩ, Dương Khắc Linh và vợ đã đi đến quyết định cuối cùng. Họ muốn tạo cơ hội cho người còn lại đi tìm hạnh phúc mới.

"Đây là một quyết định khó khăn cho cả hai chúng tôi. Trong suốt 11 năm quen biết rồi sống chung, chúng tôi luôn tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. Cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc không vì một xung đột nào, chỉ đơn giản vì chúng tôi muốn người còn lại được hạnh phúc. Sau khi chia tay, chúng tôi sẽ xem nhau như là những người bạn thân như trong quá khứ".

linh2-724125-1368226258_500x0.jpg

Sau khi ly hôn, cả hai vẫn xem nhau là bạn tốt.

Để tỏ lòng tôn trọng khán giả cũng như giữ lòng thanh thản, tránh dư luận không đáng có xảy ra cho bản thân và vợ cũ, Dương Khắc Linh khẳng định, hai người sẽ không chia sẻ chuyện này thêm lần nào nữa.

Dương Khắc Linh là cái tên quen thuộc trong làng nhạc Việt khoảng 5 năm trở lại đây. Anh nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tác và hòa âm. Năm 2009, ca khúc Xin hãy thứ tha do ca sĩ Hồ Ngọc Hà thể hiện nổi đình đám. Tên anh còn gắn liền với các album Cocktail của Hà Anh Tuấn, Đường về xa xôi của Thanh Bùi... 

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()